Tả chiếc cặp đồ dùng học tập – Tập làm văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả chiếc cặp sách – Tập làm văn lớp 5

Tả chiếc cặp sách – Tập làm văn lớp 5

Hướng dẫn


Thả chiếc cặp

Phân công

cặp của tôi

Năm lớp 4, khi thi học sinh giỏi cấp huyện, em đạt giải Khuyến khích môn Toán. Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Phong và Hội cha mẹ học sinh đã tặng cô một chiếc ba lô màu, 20 chiếc ô và một chiếc hộp bút chì màu xanh rất đẹp.

Tôi mồ côi mẹ từ năm 5 tuổi, bố đi làm ăn ở Vũng Tàu, mấy năm mới về quê một lần. Tôi sống với ông bà của tôi. tôi thuộc về “Học sinh vượt khó, chăm học”. Chiếc ba lô màu đoạt giải khiến tôi sung sướng vô cùng, ngoài sức tưởng tượng của một đứa học trò nghèo như tôi.

Ba lô canvas màu xanh lá cây thương hiệu “Kaukko”. Đáy hình chữ nhật, mặt trước và mặt sau hình bầu dục. Hai cái túi màu đỏ hồng giống như hai cái tai mọc hai bên, phía trên có cán. Phía sau có hai dây đeo có thể điều chỉnh dài ngắn tùy theo sở thích. Balo có hai ngăn: ngăn lớn đựng sách vở; Ngăn nhỏ và hẹp để đựng giấy kiểm tra, sổ liên lạc gia đình, truyện tranh mà bạn bè thường cho mượn để mang về nhà xem và đọc. Mỗi ngăn có 1 khay giữ nhiệt bằng nhựa trong suốt, tay cầm bằng đồng có dập nổi chữ “Kaukko”. Em thích nhất là hai túi nhỏ hai bên: một em đựng hộp bút, một em đựng vài thứ lặt vặt khác như quả cầu lông hay đồ chơi, hộp bút màu, bút mực… Em coi đó là một chiếc túi nhỏ. “Châu báu, điều quý giá” của tôi.

Xem thêm: Mô tả đồ chơi yêu thích của bạn


Ông ngoại nhờ nhà bác Lữ cho hai miếng bìa cứng để lót bên trong ba lô cho sách vở không bị quăn. Khi xách sách khoác lên vai, chiếc ba lô như con cóc xanh bám chặt vào lưng. Cái Liễu, cái Hoa, cái Quỳnh, cái Đô… vẫn bắt cóc tôi đi học. Các bạn trong lớp em dùng cặp giả da, có em dùng cặp ba màu, riêng em có ba lô con cóc. Từ nhà đến trường cách xa cả cây số, mỗi khi đến trường hay đi học về, dù ngày mưa hay nắng, chiếc ba lô con cóc vẫn ngoan ngoãn, cần mẫn đeo bám trên lưng em.

Ở nhà, những ngày nghỉ học, em lấy sách vở, hộp bút, hộp màu ra rồi treo ba lô lên móc cho nó nghỉ. Lạ nhỉ, vui quá! Ngày tôi được 9 điểm, 10 điểm, tôi cảm thấy chiếc ba lô thì thầm, tâm sự với mình. Nó dường như luôn nhắc nhở tôi: “Vượt khó, ngoan ngoãn, cố gắng học giỏi!…”.

Từ ngày có chiếc ba lô đựng sách…, tôi đã học được rất nhiều điều. Cô Hoa, phó hiệu trưởng, thầy Quý phụ trách lớp khen em ngoan, chăm chỉ, động viên em phải học giỏi hơn nữa để tháng 4 kỳ thi học sinh giỏi lớp 5 huyện Ý Yên em đạt giải cao.

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về các hoạt động trong lớp của bạn

Nhiều đêm tôi nằm mơ thấy mẹ. Mẹ nhìn sách vở của tôi, nhìn chiếc ba lô của tôi rồi xoa đầu tôi rồi ôm tôi vào lòng. Hai mẹ con cùng khóc. Ngày hôm sau, tôi vẫn đang hồi phục.

Chiếc ba lô cùng tôi đến trường, đến lớp được chọn cho phần ba của năm học lớp 5. Nó đã trở thành người bạn nhỏ đáng yêu của tôi. Khoác ba lô lên vai, tôi chào ông bà, vừa bước ra khỏi nhà để đến trường, hình như tôi nghe tiếng thì thào:

“Cơm cha áo mẹ, chữ thầy,

Nghĩ làm sao nhớ những ngày thơ mộng”…

Xem thêm: Tả khu vườn trường em tại đây

Nguồn: tieuhocchauvanliem.edu.vn


Bạn thấy bài viết Tả chiếc cặp đồ dùng học tập – Tập làm văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button