Tả cây mít nhà em trồng

Để lại cây mít mẹ trồng ở nhà

Phân công


Gia đình tôi trồng nhiều loại cây ăn quả, nhưng tôi thích nhất là cây mít được ông tôi trồng ở cuối vườn.

Tôi không biết cây mít được trồng từ bao giờ, nhưng khi tôi lớn lên, tôi đã nhìn thấy nó. Từ xa nhìn lại, cây mít như một tháp đèn cao vút. Thân mít hơi xù xì, to bằng một người ôm. Những cành mít như những bàn tay dài vươn ra đón nắng mai. Lá mít có hai mặt, một mặt nhẵn, một mặt sần sùi. Khi tôi còn nhỏ, ông nội tôi thường dùng lá mít để làm một con trâu nhỏ cho tôi chơi. Trò chơi này là một trong những kỷ niệm thời thơ ấu đẹp nhất của tôi. Quả mít khi nhỏ to hơn hạt đậu một chút, về sau to dần lên. Vỏ mít sần sùi, có gai nhỏ. Có những quả tròn như quả bóng, có những quả hình bầu dục xếp cạnh nhau thành chùm lớn. Có quả nằm trên cao. Mỗi khi có gió thoảng hương thơm của mít bay khắp nhà. Một mùa mít nữa đã đến. Nắng càng gắt mùi mít càng lan tỏa, nghe ông tôi nói mùa hè càng nóng mít càng ngon.


Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa mít là nhà tôi lại tràn ngập hương thơm. Hương thơm ngọt ngào thoang thoảng trong không khí. Ông tôi dẫn tôi đi hái mít. Anh dùng tay vỗ vào từng trái “bụp, bốp” là mít đã chín. Khi mít được cắt ra, từng múi mít vàng óng xếp sát nhau trông thật vui mắt. Ăn một miếng mít ngọt ngào là cảm xúc dâng trào. Trong tâm trí tôi không đâu có mít ngon như quê tôi. Đã bao mùa mít và cây mít cứ thế lớn dần lên, năm nào cây cũng sai trĩu quả. Từng quả mít to nằm trên cây như đàn lợn con như lời cảm ơn của cây đối với công chăm sóc của ông nội.

Xem thêm: Phân tích nhân vật anh trai của Kiều Phương trong truyện Bức tranh của em gái tôi

Dù đi đâu, hình bóng cây mít luôn ở trong tâm trí tôi. Không chỉ cho gia đình em những trái ngọt mùa hè mà còn là cả bầu trời tuổi thơ của em. Em yêu cây mít nhà em lắm.


Bạn thấy bài viết Tả cây mít nhà em trồng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button