Tả cây hoa sen em yêu thích

Tả cây sen mà em yêu thích

Phân công


Vạn vật, cỏ cây, hoa lá sinh ra đều mang một vẻ đẹp rất riêng mà tạo hóa ban tặng. Mỗi loài cây mang hương vị riêng cho đời. Có người thích hoa lan, có người thích cây phượng… và với tôi, hoa sen luôn chiếm một vị trí quan trọng trong tâm trí tôi.

Có lẽ vì ấn tượng với đầm sen của trường mà cây sen trong mắt em rất đẹp và gắn liền với hình ảnh của bao học sinh trường em. Trong làng cũng có một đầm sen nên hình ảnh cây sen đã theo tôi suốt những ngày thơ ấu.

Sen nở rộ nhất là vào mùa hè, những bông sen trắng hồng nổi bật giữa đầm, những khóm từng chùm khoe sắc bên hồ là một bức tranh tuyệt đẹp khiến ai cũng phải xao xuyến và suýt xoa trước bức tranh sen thơ mộng ấy. . Những bông sen có cuống dài, to, trông như những chiếc đũa xanh có tác dụng nâng những bông sen nổi bật giữa đất trời. Lá sen to, trông như cái sàng. Bông sen có màu trắng hoặc phớt hồng, trông duyên dáng như thiếu nữ e ấp. Đôi khi có cơn gió thoảng nhẹ, những cánh hoa khẽ đung đưa trong gió, như hòa vào bản nhạc vui tai của thiên nhiên. Phảng phất trong gió, đượm mùi hương dịu nhẹ lan tỏa khắp không gian, hương sen làm tâm hồn mỗi người thêm nhẹ nhõm, nhưng cũng đầy da diết.

Xem thêm: Phát biểu cảm nghĩ về mùa đông


“Chiếc áo nào đẹp hơn bông sen/ Lá xanh bông trắng chen nhị vàng..” Câu tục ngữ khẳng định vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen. Nụ sen, gương sen căng ra, hạt sen nảy mầm, chín mọng như hạt ngọc. Lá sen, búp sen, đài sen, gương sen, nhụy sen nở rộ trong nắng hè, toát lên vẻ đẹp thanh tao mà mộc mạc, một vẻ đẹp “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. .

Hoa sen không chỉ đẹp mà còn có những tác dụng tuyệt vời ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Tôi vẫn nhớ như in vào những buổi trưa hè oi bức, được ăn bát cháo sen mẹ nấu là điều tuyệt vời nhất để xua tan cái nóng gay gắt của mùa hè. Đó là món quà tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Hoa sen, cây sen cũng gắn liền với những kỉ niệm khó quên với những năm tháng tuổi thơ của tôi. Đó là những chiều hè ra đầm hóng gió, cùng nhau hái sen về mẹ nấu cháo, canh; Nhưng đến chiều, cả nhà lại ra hồ thưởng thức hương sen phảng phất khắp nhân gian.

Cây sen, loài hoa vô cùng đặc biệt sẽ còn mãi trong tâm trí em. Hoa in đậm trong tim, hình bóng đồng bào, hình bóng đất nước. Mỗi lần nhắc đến loài sen “quốc hoa” lòng tôi lại bồi hồi nhớ thương quê hương.

Xem thêm: Em hiểu thế nào về câu tục ngữ Thuốc đắng dã tật?


Bạn thấy bài viết Tả cây hoa sen em yêu thích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button