Tả cây dừa lớp 5 mới nhất

Tả cây dừa lớp 5 mới nhất

Tả cây dừa – Bài tập 1

Cây dừa được biết đến là loại cây quen thuộc ở nhiều vùng quê, nhà em cũng có hàng dừa xanh mướt trông thật đẹp mắt. Tôi không biết cây dừa xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng mỗi năm vào mỗi dịp nắng nóng cây cho những trái dừa tươi mọng nước.


Hình ảnh cây dừa Thường được trồng thành hàng, nhưng cũng có những cây riêng lẻ. Tôi để ý, mỗi cây dừa cao khoảng 15 đến 20m, nhìn từ xa thấy cao và rất nổi bật. Quan sát cây dừa đã lâu, tôi nhận thấy cây dừa có nhiều đặc điểm, gốc cây dừa có nhiều rễ xù xì trông như những con sâu lớn bò quanh gốc cây. Nhìn lên thân cây từng khoanh tròn cách nhau một sải tay người lớn trông thật chắc chắn. Vì vậy, cây dừa rất cao nên gió bão khó có thể làm đổ cây dừa.

thân cây dừa Càng lên cao chúng càng nhỏ lại và trên đỉnh mọc rất nhiều lá. Nhìn cây dừa rất đẹp, mỗi cây có khoảng 15 đến 20 lá và người ta vẫn gọi là dừa phát tài. Mỗi khi có gió, tàu dừa phát ra tiếng xào xạc thật vui tai. Đến mùa ra hoa, hoa dừa mọc thành từng chùm có màu trắng gần giống hoa cau nhưng to gấp nhiều lần. Hoa dừa có mùi thơm rất dễ chịu chỉ sau một thời gian ngắn hoa dừa cũng kết thành từng buồng và mỗi buồng có từ 10 đến 15 quả. Cây dừa có trái quanh năm, nhìn trái dừa cũng rất đặc biệt. Khi còn non có màu xanh, khi già có màu vàng, khi khô có màu nâu. Uống nước dừa vào mùa hè thật thú vị và tôi có thể tận hưởng sự mát lạnh và ngọt ngào mà trái dừa mang lại cho tôi.

Xem thêm: Mô tả một nữ nhân viên bán hàng làm việc tại một cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị


Cây dừa là loài cây mà em yêu quý nhất, chắc chắn rằng sau này dù em có đi đâu thì bóng cây dừa sẽ mãi mãi gắn bó với em. Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh của cây dừa.

Tả cây dừa – Bài tập 2

Sinh ra và lớn lên tại quê dừa – Bến Tre. Hình ảnh cây dừa dường như đã gắn bó với tuổi thơ của tôi mà tôi không bao giờ quên. Tôi để ý thấy cây dừa ở quê tôi mọc thành rừng, vườn nhà ngoại nhiều hình ảnh cây dừa và xanh trở lại.

Hình ảnh cây dừa trồng thành hàng. Rồi giữa những hàng dừa có một con mương chạy song song. Tôi nhận thấy mỗi cây dừa có một lãnh thổ riêng. Trong ảnh có cây dừa cao 20 – 30m, dáng cây dừa kiêu hãnh giữa trời xanh, gốc cây dừa to xù xì người lớn ôm không xuể. Tôi có thể bắt gặp hình ảnh những cây dừa non khoảng 3, 4 năm tuổi, chỉ thấp 3-4m, lá xanh mướt, mỗi lần trái trĩu xuống trông rất đẹp mắt. Gáo dừa dài 3-4m. Sau đó, bản thân gáo dừa có hình lòng máng, thuôn dài, rất lớn và trông vẫn rất dẻo dai. Hai bên bẹ có 120-125 chiếc lá hình lông chim khổng lồ, uyển chuyển trông như có màu xanh óng ánh, chuyển động theo gió. Cây dừa mỗi năm thay lá một lần, khi chiếc lá này rụng đi thì có những chiếc lá dừa cũng mọc lên thay thế. Mỗi chiếc lá dừa rụng đi để lại dấu vết trên thân dừa trắng kia là một vết sẹo.

Xem thêm: Tả cô giáo lớp 5 mà em yêu thích nhất hoặc ngắn gọn

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi độ hè về, chúng tôi thích thú ngồi dưới gốc dừa, nhâm nhi từng ngụm nước dừa ngọt lịm và tận hưởng làn gió mát rượi. Em yêu cây dừa lắm và sẽ không bao giờ quên được.

thông minh thông minh


Từ khóa tìm kiếm:

  • https://nhungbaivanhay vn/ta-cay-dua-lop-5-moi-nhat html

Bạn thấy bài viết Tả cây dừa lớp 5 mới nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button