Tả cảnh khu vườn trong trường em – Tập làm văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cảnh vườn trường em – tập làm văn lớp 5

Tả cảnh vườn trường em – tập làm văn lớp 5

Hướng dẫn


Mô tả khu vườn

Phân công

Sáng xuân hôm nay vườn trường đẹp quá! Sau khi nhổ cỏ và tưới cây, chúng tôi đi dạo quanh vườn trường để ngắm hoa.

Những luống hoa chạy ngang dọc. Từng khóm cây lớn lên xanh tốt. Những khóm cúc, khóm đơn tính, khóm hồng… cành lá xum xuê, tươi non. Những bông lan nở với nụ đỏ tươi, mỗi nhánh có một thảm hoặc nở hoa đỏ tươi. Bông hồng to bằng chiếc đĩa sứ. đỏ thẫm lung linh. Hoa cỏ đủ màu, chỉ có đồng tiền, đồng tiền, hay màu trắng, vàng chanh, đỏ hồng, tím… đung đưa trong gió nhẹ.

Thú vị nhất là được nhìn thấy những đàn ong, bướm, chuồn chuồn bay lượn trên những luống hoa, những chú chuồn chuồn nhỏ xíu, thân màu đỏ, cánh trong suốt màu vàng, mắt hạt kê, đuôi dài như que tăm. , cứ nhún nhảy, tung tăng trên hoa cỏ. Ong mật đến từ đâu? Đôi cánh rung rinh. Chúng đánh nhau, tranh nhau từng bông hoa. Nắng xuân bao giờ cũng nắng ấm, bướm đen, bướm trắng, bướm sọc, đủ màu, đủ loại bướm. Có những con bướm rất to, có những con bướm bé xíu bằng bông hoa bưởi, hoa cam… Con bướm nào cũng khoác trên mình những bộ cánh sặc sỡ, toàn thân phủ một lớp phấn trắng óng ánh. Tưởng chừng những chú bướm vừa tô son điểm phấn, vừa ùa vào vườn trường khoe sắc với muôn loài hoa xuân. Bướm đến thụ phấn để hút nhụy hoa, hoặc bất cứ thứ gì. Tôi cứ nghĩ về nó.

Xem thêm: Đáp án câu 34 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5


Tôi rất thích nhìn những con bướm. Bốn cánh dang rộng. Hai cánh sau ở gốc cánh kéo thành chiếc đuôi dài như chiếc trâm cài, điểm xuyến một vẻ đẹp như ngọc. Hai vòi nhỏ, trong suốt, dài hai hoặc ba inch, hướng về phía trước, luôn rung động. Cánh bướm màu vàng chanh sọc đen, sọc xanh, lấp lánh. Cuối cánh có một vòng màu đỏ xung quanh đốm đen. Đôi mắt của bướm phượng tròn đen láy, lồi ra như hai tấm vải cườm nhỏ xíu. Thân bướm to bằng con nhộng tằm, được thắt ở giữa bằng một chiếc thắt lưng đen tuyền. Con bướm phượng bay từng đôi, đôi cánh dang rộng tung bay nhảy múa trên những bông hoa. Bướm phượng là loài bướm đẹp nhất nên được giới sưu tập côn trùng ưa chuộng.

Thiên nhiên là một điều kỳ diệu: có hoa thì phải có ong bướm. Ngắm hoa nở, ngắm ong bướm vờn hoa, say sưa quan sát chú bướm phượng, lòng em xốn xang bao cảm xúc về vườn trường thân yêu. Tôi khẽ hát: Ôi mùa xuân! Tại sao bạn rất xinh đẹp và dễ thương? Con bướm, con phượng! Tại sao cô ấy lại xinh đẹp như vậy?

Xem thêm: Tả cơn mưa rào mùa hè tại đây

Nguồn: tieuhocchauvanliem.edu.vn


Bạn thấy bài viết Tả cảnh khu vườn trong trường em – Tập làm văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button