Tả cái võng văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cái võng văn lớp 5

Tả cái võng lớp 5

Hai bài văn mẫu hay nhất miêu tả cái võng của học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo tại đây để viết một bài văn hay về tiếng võng. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!


Cái võng – Bài tập 1

Tuổi thơ, hình như ai cũng đã từng nằm võng và nghe tiếng võng kẽo kẹt còn vang vọng lời ru ru của mẹ ru ngủ. Chiếc võng dường như cũng đã thay vòng tay mẹ hiền. Mẹ tôi bảo, khi ai cũng bận rộn công việc, để ru tôi ngủ, hãy đặt tôi vào chiếc võng đung đưa như ru tôi vào giấc ngủ.

chiếc võng tốt nhất

“Trăm con mắt giăng khắp mình

Đường cong mềm mại, tính cách dễ gần,

Hè tới ai cũng muốn gần,

Nằm chơi một lát cho đỡ nóng?”

Đó là câu đố dân gian tôi thường nghe nói về chiếc võng. Câu đố cũng là cách miêu tả võng du hay nhất. Chiếc võng được đan bằng những sợi dây thừng rất chắc chắn và có nhiều mắt xích, hay mẹ em gọi là những nút thắt. Còn chiếc võng dường như được buộc hai đầu lại với nhau rồi vắt vào hai điểm tựa vừa đủ cao. Như chiếc võng của tôi mắc vào hai cửa sổ ở góc nhà, lợi hại lắm. Mỗi khi trời nóng, tôi dường như không muốn nằm trên giường mà chỉ muốn nằm trên chiếc võng đung đưa như thể nó vừa tạo ra luồng gió mát nhưng lại giúp tôi chìm vào giấc ngủ nhanh nhất.

Xem thêm: Bài văn tả giờ ra chơi lớp 5 ngắn hay nhất – 4 bài văn tả giờ ra chơi của học sinh trường em

Chiếc võng của tôi cùng màu với dây thừng, màu trắng hoặc xám giống như màu của nhà ông tôi. Nhưng nó cũng chắc chắn. Có lần, tôi và mẹ ngồi trên võng ngủ mà không làm gãy võng. Tôi yêu cái võng này của nhà tôi. Nó cũng rất tiện lợi, có thể ngồi thay ghế và cũng có thể nằm nghỉ hoặc nằm ngủ.

Có thể thấy chức năng mà chiếc võng thực hiện cũng rất đa dạng, và rất phong phú và nét đẹp văn hóa dân gian toát ra từ chiếc võng kẽo kẹt nơi thôn quê giản dị nhưng ẩn chứa tình làng nghĩa xóm. Tôi có rất nhiều kỷ niệm.


Tôi thích ngủ trên võng vì nhịp đu đưa nhẹ nhàng của nó dường như giúp tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Ngày nào em cũng lấy chổi lông gà quét qua lại để võng sạch sẽ hơn. Chiếc võng như người bạn thân nhất của tôi.

Cái võng – Bài tập 2

Mỗi lần về quê vào kỳ nghỉ hè, tôi rất háo hức, ở quê mọi thứ thật bình dị và không khí thật trong lành. Ra vườn cây ăn trái của ông ngoại cũng mát và chị ấn tượng nhất là chiếc võng của ông mắc vào hai cây xoài mát rượi.

Xem thêm: Để cây có bóng râm

Chiếc võng của ông nội, nếu là vật chất, nó chỉ đơn giản là một mảnh vải đủ rộng, đủ dài và được buộc ở hai đầu của chiều dài. Cụ thể hơn, tôi thấy ông nội tôi còn treo hai đầu của nó vào hai cây sào hoặc giữa khoảng hai gốc cây. Chiếc võng thực sự linh hoạt và mềm dẻo không giống như chiếc giường cồng kềnh và nặng nề đưa người ta vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Mẹ tôi cũng kể, khi mẹ nhìn thấy tôi, mẹ thường cho tôi nằm võng. Vì khi nằm trên võng, đung đưa dường như đưa tôi vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuổi thơ tôi như gắn liền với chiếc võng.

Tôi nghe ông nội kể, ngày xưa những bà mẹ nuôi con nhỏ vẫn phải đi làm trong mùa mưa. Các bà các mẹ dường như không thể bỏ mặc con ở nhà, càng không thể địu con trên lưng như người dân tộc. Nhưng họ thật sáng tạo, họ mang theo con cái của mình nhưng cho chúng nằm võng dưới bóng cây mát rượi và thỉnh thoảng lại quay ra xem. Cái võng thật thông thường phải không?

Chiếc võng của ông tôi đung đưa qua lại, khi tôi ngồi trên chiếc võng đó, tôi cảm thấy rất thoải mái, nó cứ đung đưa qua lại khiến tôi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Một hôm, tôi đi chơi với các bạn ở nhà bà ngoại, về đến nhà mệt quá, tôi nằm luôn trên chiếc võng dưới bóng mát của vườn, tôi ngủ một giấc ngon lành. Tôi không biết khi nào ông bà tôi gọi để ăn tối nữa. Khi ông tôi nhìn thấy tôi trong vườn, ông nhẹ nhàng gọi tôi vào ăn. Buổi chiều, tôi lại lên chiếc võng đó để nghe anh kể những câu chuyện thú vị về những năm tháng vẽ tranh và anh cùng các đồng nghiệp cũng mắc võng trong rừng Trường Sơn để nghỉ ngơi.

Xem thêm: Tả cảnh buổi sáng trên phố

Chiếc võng rất hữu ích trong cuộc sống xưa và nay. Em rất thích chiếc võng và cũng muốn mẹ mua cho em một chiếc võng để trong nhà.

Như vậy là bạn vừa đọc xong hai bài viết miêu tả cái võng tốt nhất. Chúc các em làm bài văn tả chiếc võng thật hay và đạt kết quả cao. Cảm ơn!


Bạn thấy bài viết Tả cái võng văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button