Tả cái quạt điện văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả lớp 5 . quạt điện

Tả lớp 5 . quạt điện

Hai bài thơ hay Mô tả của quạt điện Những bài hay nhất được tuyển chọn từ những bài đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tìm hiểu và dựa vào đây viết một bài văn tả chiếc quạt điện thật hay. Lưu ý rằng bạn không nên sao chép.


Tả chiếc quạt điện – Bài tập 1

Quạt được biết đến là đồ dùng rất gần gũi với con người. Quạt điện có tác dụng tạo gió làm dịu đi cái nóng mùa hè cho con người. Nhưng chúng ta cũng biết không chỉ vậy nó còn giúp con người ngủ ngon hơn, thoải mái hơn rất nhiều.

Quạt hiện nay được chia thành quạt điện và quạt thủ công. Và nhà tôi có một chiếc quạt điện màu xanh rất đẹp.

Mô tả quạt điện tốt nhất

Quạt điện nhà em hay tất cả các loại quạt điện thông thường nhất hiện nay đều có hai bộ phận là rôto và stato. Khi ta cắm phích điện vào ổ điện thì có một dòng điện chạy vào rôto làm quay rôto. Bộ chia rôto được gắn vào một thanh sắt nối với cánh quạt. Có lẽ vì thế mà khi cánh quạt quay, cánh quạt quay và tạo ra gió. Bộ phận chính của quạt là phần quay và phần điều hòa. Và chúng ta phải biết rằng bộ phận quay chính là stato, rôto và cánh quạt. Các điều chỉnh chính là các nút. Ngoài ra vỏ và lồng quạt điện của em cũng được sơn màu xanh chủ đạo của quạt là màu xanh nước biển. Những chiếc lồng này tưởng chừng như để bảo vệ cánh quạt, cũng là bộ phận không thể thiếu để tạo nên chiếc quạt hoàn chỉnh.

Xem thêm: Bỏ cây đào

Chiếc quạt dường như giúp gia đình tôi thoát khỏi cái nắng oi bức của mùa hè, nhờ có nguồn điện mà mẹ tôi không phải vất vả quạt tay mỗi ngày. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương tiện hiện đại khác như điều hòa, máy lạnh,… nhưng vẫn không thể thay thế được chiếc quạt điện thông dụng ở nhà, nhà ai cũng có ít nhất một chiếc quạt. điện.

Chiếc quạt điện như một người bạn thân thiết của em và cả gia đình, em luôn lau chùi, vệ sinh để chiếc quạt ngày càng đẹp hơn.


Tả chiếc quạt điện – Bài tập 2

Có thể nói trong các đồ dùng gia đình của con người, tôi thích nhất là chiếc quạt điện vì nó cũng rất thông dụng. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng, chúng ta dường như trở nên gần gũi hơn với mọi người trong mỗi gia đình.

Quạt điện của tôi cũng đã xuất hiện từ lâu. Em chỉ biết là từ nhỏ em cũng đã thấy chiếc quạt điện dùng để xua tan cái nóng, mang đến những luồng gió mát cho con người. Chính vì vậy mà cả nhà tôi ai cũng thích chiếc quạt tích điện hữu ích này.

Quạt điện thông thường có hai loại chính là quạt tích điện và quạt quay tay. Em thấy bố em nói quạt điện có nhiều họ hàng lắm, nào là quạt trần, quạt cây, quạt treo tường… và cũng được làm bằng công nghệ điện hiện đại, nó gồm 2 bộ phận chính là động cơ điện. và chân vịt. Chiếc quạt điện của tôi cũng có hai bộ phận chính như vậy. Chiếc quạt điện của em có màu xanh nõn chuối rất đẹp. Bên trên là khung quạt bao bọc các cánh quạt nên khi quay đảm bảo an toàn cho người sử dụng không bị tay ai vô tình chạm vào khi quạt đang quay.

Xem thêm: Tả bà em lớp 5

Cánh quạt cũng thực sự đặc biệt. Mình thấy 3 cánh quạt cũng có màu xanh nõn chuối giống màu chủ đạo của thân quạt. 3 cánh quạt được đặt so le trên 1 trục và khi xoay nhanh ta có thể thấy cánh quạt tạo thành hình tròn rất đẹp. Phía sau cánh quạt là một bộ phận động cơ cũng đã được che đậy bởi một chiếc hộp nhỏ. Phần trên cùng của hộp nhỏ này được gọi là tính năng. Bộ phận điều khiển giúp bạn điều chỉnh quạt quay hay đứng yên rất thuận tiện.

Phía dưới là phần đỡ của quạt, phần bệ này giúp quạt đứng vững, Trên bệ có các nút đánh số từ 0 đến 3, nút 0 là tắt. Các nút 1, 2, 3 là để điều chỉnh quạt chạy to nhỏ tùy thích. Những mùa hè nóng nực sẽ qua nhanh nếu có sự đồng hành từ chiếc quạt điện này.

Em rất yêu quý chiếc quạt điện này và nó như một người bạn hữu ích, gắn bó với ngôi nhà của em trong mùa hè oi bức.

Cảm ơn các bạn vừa đọc xong hai bài văn tả chiếc quạt điện hay nhất. Chúc các em làm được bài văn tả cái quạt điện thật hay.

Xem thêm: Văn mẫu tiếng anh: Tả phong cảnh bằng tiếng trung


Bạn thấy bài viết Tả cái quạt điện văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button