Tả cái lọ hoa văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cái lọ hoa văn lớp 5

Tả cái lọ hoa văn lớp 5

Top 4 bài văn mẫu hay tả lọ hoa của học sinh giỏi. Mời các em đọc tham khảo tại đây để viết được bài văn tả lọ hoa thật hay. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.


Tả lọ hoa – Bài tập 1

Ở trường tôi, lớp học nào cũng có một bình hoa trên bàn giáo viên. Đặc biệt vào dịp lễ kỉ niệm 20-11, những lọ hoa là món quà kính trọng của chúng ta gửi đến thầy cô.

lọ hoa đẹp nhất

Bình hoa lớp em ngày thường đã đẹp, nhưng đến ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lại càng được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Bát hoa được đem đi tắm sạch sẽ. Chiếc áo màu trắng nâu bóng loáng, không một vết bụi. Phía trước bát hoa, chúng tôi đính một chiếc nơ nhỏ nhưng trang nhã. Tất cả những bông hoa đều được làm bằng nhựa, thân và lá cũng vậy, tất cả đều được làm sạch. Mỗi người một tay, cẩn thận lau từng bông, từng cánh hoa. Một lúc sau, hoa bừng sức sống, tươi tắn lạ thường. Những nụ hoa hồng cao thấp khác nhau so le nhau như muốn vươn tới đỉnh mãi mãi. Những sắc hồng, đỏ, vàng… của cánh hoa xen lẫn với màu xanh của thân và lá trông thật đẹp mắt. Từ xa nhìn lại khó ai phát hiện đó là lọ hoa bằng nhựa, nhìn y như thật.

Lọ hoa được đặt trên bàn giáo viên, là bộ mặt của cả lớp và cũng là tình cảm mà chúng em muốn gửi đến thầy cô.

Tả lọ hoa – Bài tập 2

Nhà em có rất nhiều lọ hoa đẹp và hình như em ấn tượng nhất với lọ hoa gốm sứ hoa văn rất đẹp mà mẹ em mua từ Bát Tràng về làm quà cho cả nhà.

Xem thêm: Tả cái võng lớp 5

Bình hoa không lớn lắm, cũng cỡ như bao nhiêu bình hoa khác. Điều quan trọng tôi thấy chiếc lọ có những đường nét hoa văn tinh xảo mà mẹ tôi bảo đây là nét vẽ của một họa sĩ tài hoa chứ không phải do kỹ thuật in ấn. Chỉ cần nhìn vào chai và thấy nó đẹp như thế nào. Bình rất chắc chắn với phần đáy khá rộng nên khi cắm nhiều hoa cũng không lo bị đổ.

Đặc biệt vào dịp Tết đến Xuân về, mẹ em thường mua hoa cúc về trang trí trong phòng khách. Và bây giờ hình như tôi ngắm bình hoa đẹp đẽ ấy. Bình hoa ấy mẹ tôi còn cẩn thận đặt trên bàn uống nước ở phòng khách, đó là nơi trang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy. Có thể thấy, chiếc bình được làm từ chất liệu gốm sứ đẹp và độc đáo, hoa văn được vẽ lại từ bức tranh dân gian “dừa” của dòng tranh Đông Hồ xưa rất đẹp cùng với các họa tiết chuyển động rất sinh động. Em thấy lọ hoa đã đẹp mà hoa cúc cũng đẹp không kém. Tôi có thể thấy rằng những bông hoa tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình tôi. Đặc biệt hơn, tôi có thể thấy rằng đã có những bông hoa đua nhau khoe sắc, góp phần làm đẹp hơn cho phòng khách. Nhưng, tôi thấy trái ngược với sự “tự tin” của hoa cúc là sự “e thẹn” của một số loài hoa. Mỗi bông hoa dường như mang một màu sắc riêng như càng tôn lên vẻ đẹp của bình hoa.


Em rất thích chiếc bình hoa này, vì nó dường như đã tô điểm cho căn phòng của em đẹp hơn rất nhiều.

Tả lọ hoa – Bài tập 3

Ở trường tôi, lớp học nào cũng có một bình hoa trên bàn giáo viên. Đặc biệt vào dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, những lọ hoa là món quà kính trọng của chúng ta gửi đến thầy cô của mình.

Xem thêm: Đáp án câu 35 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Bình hoa ở lớp em ngày thường đã đẹp, nhưng sắp đến ngày Nhà giáo Việt Nam nên nó lại càng được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Bát hoa được đem đi tắm sạch sẽ. Chiếc áo màu trắng nâu bóng loáng, không một vết bụi. Phía trước bát hoa, chúng ta đính một chiếc nơ nhỏ trang nhã. Tất cả hoa đều làm bằng nhựa, thân, lá, hoa được làm sạch. Mỗi bạn đều tỉ mỉ, cẩn thận lau từng bông hoa, từng cánh hoa, lá hoa nên một lúc sau những bông hoa như bừng lên sức sống, tươi tắn khác thường. Những nụ hoa hồng cao thấp khác nhau so le nhau như muốn vươn tới đỉnh mãi mãi. Những sắc hồng, đỏ, vàng… của cánh hoa xen lẫn với màu xanh của thân và lá trông thật đẹp mắt. Từ xa nhìn lại, khó ai phát hiện đó là lọ hoa bằng nhựa, trông chẳng khác gì hoa thật.

Lọ hoa đặt trên bàn giáo viên trông thật đẹp và thu hút! Mỗi khi nhìn thấy lọ hoa, cả lớp em ai cũng thấy vui vẻ, phấn khởi và học tập tích cực hơn.

Tả lọ hoa – Bài tập 4

Một căn phòng đẹp không thể không nhắc đến những dụng cụ trang trí đẹp mắt, và lọ hoa để cắm hoa cũng góp phần không nhỏ làm đẹp căn phòng của con.

Tôi học, nhưng mẹ luôn rất tinh tế và mua cho tôi một lọ hoa thật đẹp cắm hoa tươi để gần bàn học. Mỗi khi học tập căng thẳng chỉ cần nhìn vào lọ hoa là mọi ưu phiền dường như tan biến. Bình hoa mẹ mua cho em là một lọ hoa bé xinh, cao khoảng 20 cm làm bằng thủy tinh trong suốt. Bình hoa đắp nổi không màu mè nhưng ai cũng thấy được độ tinh xảo của nó. Các hình in nổi ở đây là các đường viền chạy dọc từ miệng hoa đến đáy hoa. Chiếc bình cũng có hình dáng đẹp, khác với những kiểu dáng thông thường là hình bầu dục và nhỏ gọn ở cổ bình, nhưng chiếc bình của chị giống như hình bầu dục thì được ai đó khéo léo vặn lại. Nó khiến cơ thể như bị co thắt lại. Đáy hơi to, to hơn cả cái miệng nhỏ xinh.

Xem thêm: Đề 18 – Câu hỏi luyện tập – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Khi cắm hoa hồng hay tylip, chiếc bình dường như càng tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa này. Với lọ hoa nhỏ xinh càng làm cho căn phòng của em thơ mộng và đẹp hơn. Chỉ cần nhìn vào chiếc bình thủy tinh trong suốt này thôi cũng khiến tôi có thêm động lực. Em cũng thích căn phòng nhỏ của mình có thêm những chậu hoa như thế này để trang trí cho góc học tập của mình thêm xinh.

Mẹ em cắm hoa cũng rất đẹp, những bông hoa như có cảm giác như đang vươn mình “khoe sắc” hương thơm. Em rất thích những bông hoa mẹ cắm, khi em hỏi thì mẹ nói mẹ cắm đẹp một phần cũng là do bình hoa đẹp. Chiếc bình dường như đã tôn lên vẻ đẹp của những bông hoa này.

Em rất thích chiếc bình này, mỗi khi không dùng nữa em rửa thật sạch và cất đi để tránh làm vỡ, hỏng bình.

Cảm ơn các bác, vừa đọc xong top 5 bài viết hay nhất tả lọ hoa. Chúc các em làm bài văn hay và đạt kết quả cao!


Bạn thấy bài viết Tả cái lọ hoa văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button