Tả cái gương văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả tấm gương văn học lớp 5

Tả tấm gương văn học lớp 5

Hai bài văn mẫu hay nhất miêu tả cái gương đạt điểm cao từ học sinh giỏi. Mời các em đọc tham khảo sau đây để viết bài văn tả về một tấm gương thật hay. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!


Gương soi – Bài tập 1

Con gái ai mà không điệu đà một chút cơ chứ? Chính vì vậy mẹ còn mua tặng em chiếc gương nhỏ màu hồng rất đáng yêu.

Tôi thực sự yêu thích chiếc gương này bởi vì nhờ nó, tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt của mình trong đó. Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên xấu xí trong mắt mọi người, ai cũng muốn mình có ngoại hình gọn gàng. Nhưng tôi sẽ không thể nhìn thấy mặt mình nếu không có chiếc gương hữu dụng đó.

Hiển thị tấm gương tốt nhất

Chiếc gương mẹ mua cho em có màu hồng, có viền vải màu hồng bao bọc và che gương bên trong, trong veo, khi soi vào em như thấy mình trong đó. Khi tóc rối, tôi buộc lại và lấy ra soi gương xem đã gọn gàng chưa, thế là xong, tôi yên tâm lắm. Gương có tay cầm nhỏ xinh, mỗi khi soi gương chỉ cần cầm vào tay cầm là có thể ngắm mình thật tiện lợi và dễ dàng. Có những chiếc gương được thiết kế dạng hộp phẳng, khi sử dụng lại mở ra và khi không sử dụng thì đóng lại. Mỗi người có sở thích và thiết kế riêng có thể chọn cho mình chiếc gương ưng ý và phù hợp. Trong gia đình, gương được thiết kế to hơn và để treo trong nhà, có những tấm gương lớn giúp mọi người có thể nhìn rõ mình trong đó hơn.

Xem thêm: Mô tả một trận đấu thể thao

Em rất yêu chiếc gương nhỏ của mình, nhờ có gương mà em có thể tự tin hơn cũng như chỉnh trang lại quần áo cho gọn gàng hơn hay những vết bẩn không đáng có trên mặt.


Tả cái gương – Bài tập 2

Gương là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình và đặc biệt là các bạn nữ chúng mình. Tôi cũng rất thích chiếc gương và tôi sử dụng nó hàng ngày như một người bạn thân.

Nhà ai cũng có gương không to thì phải nhỏ. Gương giống như thật có nhiều kiểu dáng, kiểu dáng và chủng loại. Mục đích của một chiếc gương là để nhìn vào nó như thể chúng ta đang nhìn thấy hình dáng của chính mình trong gương. Khi đi đâu đó, nhất là những nơi quan trọng, chúng ta cần soi gương cho dễ nhìn rồi mới đi ra ngoài. Tấm gương là con mắt của những người xung quanh đang nhìn vào bạn. Làm thế nào tôi có thể nhìn thấy mình qua gương? Mặt tôi có vết gì không? Gọn gàng chưa?…để rồi từ đó thu dọn gọn gàng cho ta tự tin ra đường.

Gương có nhiều kích cỡ, hình dạng và kiểu dáng khác nhau, nhưng dù ở kích thước nào thì nó cũng được làm bằng thủy tinh bóng loáng và mặt sau được phủ một lớp sơn sẫm màu. Khi người đối diện nhìn vào phía trước gương sẽ thấy hình ảnh của mình trên đó. Nguyên lý hoạt động của nó rất đơn giản nhưng thực sự mang lại nhiều điều thú vị. Đó là những tấm gương. Còn các loại gương trong giao thông như gương cầu lồi, gương lõm hình tròn như bánh xe được đặt ở những đoạn khó nhìn để người đi đường có thể nhìn thấy xe phía trước để tránh.

Xem thêm: Bài văn tả người mẹ thân yêu của em lớp 5 rất hay

Những chiếc gương như giúp chúng ta thêm phần tự tin mỗi khi ra ngoài, bởi bản thân chúng ta không bao giờ có thể soi và nhìn thấy chính mình nếu không có chiếc gương hữu dụng kia.

Tôi cũng rất thích chiếc gương vì tính hữu dụng của nó. Mỗi ngày đến trường, em đứng soi mình trong gương xem trang phục đã gọn gàng hay chưa? Tóc thế nào?…đi học.

Các bạn vừa đọc xong hai bài văn mẫu hay nhất của mình về những tấm gương. Chúc các em làm bài văn tả tấm gương thật hay và đạt điểm cao.


Bạn thấy bài viết Tả cái gương văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button