Tả cái ghế văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cái ghế văn phòng lớp 5

Tả cái ghế văn phòng lớp 5

Đây là hai bài văn mẫu hay nhất miêu tả cái ghế đạt điểm cao từ học sinh giỏi. Mời bạn đọc tham khảo để có bài viết hay về chiếc ghế đạt điểm cao. Chúc bạn luôn học tập tốt.


Tháo ghế – Bài tập 1

Nhà tôi có một bộ bàn ghế tuy không còn mới nhưng vẫn rất đẹp. Và một bộ bàn ghế tất nhiên không thể thiếu đi những chiếc ghế sang trọng khiến không gian ngôi nhà như bừng sáng lên rất nhiều.

Hiển thị chiếc ghế tốt nhất

Hình như tôi cũng thấy có hai chỗ để tay cho ghế tựa khi ngồi, hai chỗ tựa êm ái, trông mới đẹp làm sao. Tôi có thể hình dung cái ghế trong nhà tôi bây giờ hình như là ghế cho vua quan ngày xưa ngồi. Thật sang trọng làm sao. Đặc biệt hơn khi nhìn xuống những hình chạm trổ rồng phượng bên trên ta thấy có những trụ đỡ cao nhất, nhìn vào những đường nét mềm mại ta dường như đã thấy được sự điêu luyện của ngôi nhà. bàn tay nghệ nhân. Khi nhìn thấy những khúc gỗ to, xù xì như thế, người nghệ nhân dường như vẫn có thể chạm được những con rồng, con phượng đẹp như vậy. Quả thực nó không cứng cáp như khúc gỗ mà có những đường cong mềm mại như một con rồng thật. Ngoài ra, tôi có thể thấy phần tựa đầu được làm mềm mại và êm ái đến mức nào và nó cũng làm cho bất cứ ai dựa vào nó cũng cảm thấy thoải mái và không bị đau đầu và đây cũng là điểm mà bố tôi cũng yêu thích chiếc ghế này.

Xem thêm: Đề 7 – Kiểm tra học kì 2 Tiếng Việt lớp 5

Bộ bàn ghế này nhà mình ai bước vào cũng phải khen, bộ ghế dường như không chỉ có nhiệm vụ lấp đầy khoảng trống trong chính ngôi nhà của mình mà nó dường như còn mang đến sự sung túc, đủ đầy. Khi ai đó bước vào và nhìn vào căn phòng khác với một bộ bàn ghế mới, nó thực sự rất đẹp và sang trọng. Vào mỗi buổi tối, khi ăn cơm xong, cả gia đình tôi lại cùng nhau ngồi trên chiếc ghế xinh xắn đó để xem những bộ phim hay.

Khi ngồi trên chiếc ghế đó, tôi dường như cũng đã xem bộ phim ngày hôm đó hay hơn là nhìn thấy gia đình có một niềm hạnh phúc không hề nhỏ. Em trai tôi cũng không chắc là ghế của tôi nên nó lăn ra ngủ lúc nào không biết kêu ai dạy. Nó đã ngả đầu vào lòng mẹ và ngủ ngon lành kể từ đó. Bố mẹ tôi dường như cũng đã xem hết bộ phim với tôi, và thỉnh thoảng tôi không thể ngừng nhìn vào những dòng chữ trên ghế.


Tôi cảm thấy yêu những chiếc ghế này, bởi nó dường như đã gắn kết gia đình tôi lại, giúp gia đình tôi có một không gian tuyệt vời và hạnh phúc bên nhau.

Tả cái ghế – Bài tập 2

Mỗi đối tượng có một hình dạng khác nhau và các đặc điểm khác nhau. Và cũng thật bất ngờ là hôm nay bố em mới sắm cho nhà em một bộ bàn ghế để làm nơi tiếp khách, lúc đó em thích lắm, nhìn thấy bộ bàn ghế là em nhảy cẫng lên sung sướng. Và thế là từ nay nhà em có một bộ bàn ghế mới, em vui lắm. Trong bộ bàn ghế đó có 6 chiếc ghế đẹp và để lại cho em nhiều ấn tượng nhất.

Xem thêm: Tả cái bàn em ngồi học

Cái ghế đó màu vàng đậm, đó là màu vàng be chứ không phải màu vàng tươi nhìn rất sang trọng. Trong bộ bàn ghế bố mua có bốn cái ghế và một cái bàn. Cái ghế mà tôi thích nhất là cái dài nhất được đặt ngang với bức tường của nhà tôi. Lúc này nhìn anh như một vị vua uy quyền trong nhà với dáng người to lớn và bộ áo bào vàng sang trọng, thật nổi bật biết bao. Còn nữa, là hai cái ghế đơn, nhìn qua có vẻ khiêm tốn, nhỏ hơn vuông vức, không dài lắm, cũng không phải hình chữ nhật, nhưng cũng có thể hai người ngồi. thoải mái làm sao. Bộ bàn ghế thật đẹp. Ngoài ra không thể không kể đến chiếc ghế nhỏ, những chiếc ghế này dường như không có điểm tựa mà chỉ đơn giản là một chiếc ghế ngồi bình thường, nhưng phần đáy vẫn được chạm khắc hoa văn như những chiếc ghế lớn khác. đừng bận tâm. Mọi thứ thật hài hòa. Có thể thấy tổng thể là một chiếc bàn ở giữa, hình chữ nhật cao hơn một chút so với chỗ ngồi trong đó thật là đẹp mắt.

Xem thêm: Đề thi vào lớp 6 Tiếng Việt – HÀ NỘI AMSTERDAM 2006

Tôi dường như cũng đã nhìn thấy những nét chạm khắc tuyệt đẹp trên chiếc ghế đó là hình ảnh những bông hoa trên phần tựa lưng của chiếc ghế. Hơn nữa, chính những phần hoa được khắc trên bề mặt, nhưng lại rất mỏng và quan trọng hơn là nó dường như không gây đau cho chúng ta khi ngồi lên.

Bộ bàn ghế trong nhà tôi cũng rất hữu dụng nó không chỉ giúp phòng khách nhà tôi đón những vị khách quý mà nó còn làm cho không gian căn phòng rộng và đẹp hơn bao giờ hết. Và tôi cũng thích những chiếc ghế này.

Cảm ơn các bác, vừa đọc xong 2 bài miêu tả cái ghế tốt nhất. Chúc bạn có một bài viết hay về chiếc ghế của mình. Chúc bạn học tốt và đạt kết quả cao.


Bạn thấy bài viết Tả cái ghế văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button