Tả cái chong chóng văn lớp 5


Các bài văn mẫu lớp 5

Tả cái chong chóng văn học lớp 5

Tả cái chong chóng văn học lớp 5

Hai bài văn mẫu hay nhất mô tả về chong chóng của học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo tại đây để viết bài văn tả cái chong chóng thật hay. Lưu ý bạn không nên sao chép tất cả.


Tả cái chong chóng – Bài tập 1

Chong chóng được biết đến là đồ chơi trẻ em quay khi có gió thổi. Và đây cũng là món đồ chơi mà chúng em hay chơi, những khi trời không có gió, chúng em cũng cầm chong chóng chạy trên đường làng để cho chong chóng quay, thật đẹp làm sao.

Khác với những chiếc chong chóng khác, chong chóng của em có 4 cánh xanh đỏ rất đẹp. Cái chong chóng này của tôi có một thanh tre thật mảnh giống như cái que củi của ông tôi mà tôi thường dùng để châm tẩu. Và chiều ngang của nó dài khoảng 20 cm. Ở hai đầu chong chóng được dán keo, hai đầu hình chữ nhật như được dán đối diện nhau.

Tả con chong chóng hay nhất

Nhìn kỹ mới thấy chiếc chong chóng này chỉ có cán bằng tre, thân hoàn toàn bằng giấy. Nó được cấu tạo và làm rất đơn giản, nó là một tờ giấy hình vuông sau đó cắt thành tám mảnh nhưng cắt khéo léo sao cho chỉ còn một nửa. Khi cắt xong, các mảnh giấy dường như hơi dính vào nhau ở giữa. Tại điểm chính giữa đó, lấy một mảnh giấy, sau đó để lại một mảnh vỡ và dán các đầu của những mảnh giấy này lại với nhau. Vậy là cũng đã có thể hoàn thành một chiếc chong chóng 4 cánh xinh xắn rồi. Thật thú vị biết bao, từ phần trung tâm nơi các cánh được dán lại với nhau rồi khoét một lỗ thông qua đó có thể luồn một chiếc tay cầm nhỏ vào và sau đó chiếc tay cầm nhỏ đó được buộc vào một chiếc que chắc chắn hơn.

Xem thêm: Bài văn tả lăng Bác Hồ lớp 5 hay nhất – 3 bài văn mẫu tả lăng Bác ở Hà Nội

Mỗi khi gặp gió ngược, cái chong chóng đó bắt đầu quay, thật thú vị khi thấy nó vui biết bao nhiêu. Mỗi khi cùng các bạn chơi chong chóng thi xem chong chóng của ai quay nhanh hơn, lâu hơn thì người đó thắng cuộc. Và chiếc chong chóng của tôi luôn quay rất nhanh, nó quay nhanh khiến tôi có cảm giác những chiếc cánh giống như những vòng tròn.


Sau khi chơi chong chóng với các bạn xong, khi về đến nhà, em đặt chong chóng bên cửa sổ. Đôi khi gió thổi qua lại khiến nó quay tròn trông rất đẹp mắt. Mình luôn muốn nhà mình có thật nhiều những chiếc chong chóng này cạnh nhà vì sẽ rất đẹp.

Em rất thích những chiếc chong chóng, những chiếc chong chóng như gắn liền với tuổi thơ của em thật đẹp.

Tả cái chong chóng – Bài tập 2

Thuở nhỏ, không đứa trẻ nào như chúng tôi không biết chong chóng. Chong chóng là một món đồ chơi rất gần gũi và quen thuộc với lũ trẻ chúng ta. Tất cả chúng tôi đều yêu thích món đồ chơi này.

Con rất thích chơi chong chóng làm bằng giấy, có bạn làm chong chóng bằng lá dứa cũng rất đẹp. Chong chóng của tôi có hai cánh. Đó là chiếc chong chóng này làm bằng một thanh tre mỏng như con đom đóm. Và tôi có thể thấy chiều rộng khoảng 1 inch và chiều dài khoảng 20 cm. Cụ thể hơn, ở 2 đầu của que thường được dán 2 miếng giấy hình chữ nhật, cũng là loại giấy cứng, có vẻ như bị lật đáy ra 2 phía đối diện nhau. Và cũng giống như thay vì hai mảnh giấy hình chữ nhật là hai mảnh giấy hình tam giác, hai mảnh giấy hình tam giác này dường như có đáy được dán vào que tre, và mặt trên quay ra ngoài. Bạn cũng cần lưu ý rằng hai mảnh giấy này dù là hình chữ nhật hay hình tam giác đều phải cân bằng nhau thì mới xoay mạnh được. Chong chóng có một lỗ nhỏ ở giữa thanh tre. Cũng chính nhờ cái lỗ nhỏ này mà cô có thể chọc thủng một chiếc cán tre bình thường bằng một cây tre chắc khỏe. Chú ý là phần cán ở đầu nhỏ hơn cái lỗ nói trên, đầu chỉ dài khoảng một hai phân. Sau đó, phần thân lớn hơn của tay cầm được xoay, chỉ để lại phần đầu của tay cầm. Tưởng chừng như tôi đã đặt cái cán này vào chong chóng, khi gặp gió, chong chóng sẽ quay nhờ gió.

Xem thêm: Tả cảnh tan trường

Chong chóng của em vẫn màu đỏ, khi em xoay nhanh thì thấy màu của nó vẫn còn, nhưng hình như nó tạo vòng quay không có rừng cây. Gió thổi làm cánh chong chóng xoay tròn. Chúng ta thường xem chong chóng của ai quay nhanh nhất khi cùng nhau trên cánh đồng lộng gió.

Tôi thích xem những chiếc chong chóng màu quay vì nó rất đẹp khi nó được bắn ra.

Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn vừa đọc xong hai bài viết hay nhất mô tả về chong chóng. Chúc bạn có bài viết hay về chong chóng.


Bạn thấy bài viết Tả cái chong chóng văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button