Tả cái chong chóng văn lớp 5Văn mẫu lớp 5

Tả cái chong chóng văn lớp 5

Tả cái chong chóng văn lớp 5

Hai bài văn mẫu hay nhất tả về chiếc chong chóng của các bạn học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo để dựa vào đây viết một bài văn tả về chiếc chong chóng thật hay nhé. Chú yas là các bạn không nên chép hết.


Tả cái chong chóng – Bài làm 1

Chong chóng được biết đến chính là thứ đồ chơi của trẻ em khi ra gió thì quay tít. Và đây cũng chính là thứ đồ chơi mà chúng em hay chơi, khi không có gió thì chúng em cũng cứ cầm và chạy trên khắc con đường làng để cho chiếc chong chóng quay tít nhìn cũng thật là đẹp mắt biết bao nhiêu.

Khác với các loại chong chóng khác thì chong chóng của em có 4 cánh màu xanh đỏ rất đẹp. Chiếc chong chóng này của em đã có một chiếc que tre thật là mỏng mỏng như que đóm của ông em thường hay dùng để châm thuốc lào. Và bề ngang của nó lại có một phân có chiều dài chừng 20 cm. Ở hai đầu của chong chóng lại được dán hai đầu là hình chữ nhật như được dán trái nghịch nhau.

Tả cái chong chóng hay nhất

Nhìn kỹ em thấy được chiếc chong chóng này chỉ có cán bằng tre còn thân hoàn toàn bằng giấy. Nó được cấu tạo và làm rất đơn giản, đó là một mảnh giấy vuông sau đó cắt thành tám mảnh nhưng cắt khéo léo sao cho nửa chừng mà thôi. Khi cắt xong thì các miếng của mảnh giấy như vẫn dính lại vào với nhau ở giữa một chút. Tại chính điểm chính giữa đó lấy một mảnh sau đó lại để lại một mảnh bẻ và dán lên đầu những mảnh giấy này lại với nhau. Thế là cũng đã có thể hoàn thành được chiếc chong chóng đẹp mắt với 4 cánh rồi. Thật là thích thú biết bao nhiêu, từ chỗ chính giữa mà các cánh đó dán lại với nhau rồi thì tạo ra một chiếc lỗ để có thể xỏ qua đó một chiếc cán nhỏ rồi chiếc cán nhỏ đó lại được buộc ở một chiếc gậy chắc chắn hơn.

Xem thêm:  Tả lăng Bác lớp 5 hay nhất – 3 bài văn miêu tả lăng Bác Hồ ở Hà Nội

Cứ gặp những cơn gió ngược là chiếc chong chóng đó lại bắt đầu quay tít nhìn thật là thích thú biết bao nhiêu. Cứ mỗi khi em cùng chúng bạn đi chơi chong chóng xem chong chóng của ai quay nhanh và lâu hơn thì là người chiến thắng. Và chiếc chong chóng của em lúc nào cũng quay rất nhanh, nó quay nhanh làm em có cảm giác những chiếc cánh kia như những hình tròn vậy.


Khi đi chơi chong chóng với bạn bè xong, về nhà em lại đặt chiếc chong chóng đó bên chiếc cửa sổ. Thỉnh thoảng cơn gió thổi qua lại làm cho nó quay tít nhìn thật đẹp mắt. Em luôn mong muốn nhà mình có thật nhiều những chiếc chong chóng này để ở cạnh nhà vì nó sẽ rất đẹp.

Em rất thích những chiếc chong chóng, chong chóng như đã gắn với tuổi thơ của em thật tươi đẹp biết bao nhiêu.

Tả cái chong chóng – Bài làm 2

Tuổi thơ không một đứa nhỏ nào như chúng em lại không biết đến chiếc chong chóng. Chong chóng chính là một thứ đồ chơi hết sức gần gũi và thân thuộc với thiếu nhi chúng em. Chúng em ai ai cũng thích đồ chơi này.

Em rất thích chơi chiếc chong chóng được làm bằng giấy, có chiếc chong chóng các em làm bằng lá dứa nữa trông cũng rất đẹp biết bao nhiêu. Chiếc chong chóng của em có hai cánh. Đó chính là chiếc chong chóng này bằng một que tre mỏng như chiếc đóm. Còn em thấy được cái bề ngang độ gần một phân và bề dài chừng 20 phân. Đặc biệt hơn đó chính là ở hai đầu que thường dán hai mảnh giấy chữ nhật, và đó cũng chính là loại giấy hơi cứng, nó dường như có đáy quay về hai phía trái nghịch nhau vậy. Và cũng như thay vì hai mảnh giấy chữ nhật là hai mảnh giấy hình tam giác, hai mảnh giấy có hình tam giác này lại như có đáy dán vào que tre, còn đỉnh quay trở ra ngoài. Lưu ý nữa đó chính là hai mảnh giấy này, dù là hình chữ nhật hay hình tam giác cũng phải cân nhau chong chóng mới quay mạnh được. Chiếc chong chóng khi ở giữa thân que tre có dùi một lỗ nhỏ. Cũng thông qua lỗ nhỏ này mà em có thể xỏ một chiếc cán thường cùng bằng tre chắc chắn. Chú ý đó chính  là chính chiếc cán ở đầu nhỏ hơn lỗ dùi nói trên, đầu chỉ dài vào khoảng một hai phân tây. Thế rồi đến thân cán to hơn được tiện bằng, chi chừa lại đầu cán. Khi mà em như đã xỏ cán này vào chong chỏng, gặp gió chong chóng sẽ quay những chiếc cách của mình nhờ chị gió.

Xem thêm:  Tả cảnh tan trường sau buổi học

Chiếc chong chóng của em lại còn có màu đỏ, khi quay nhanh em cũng thấy được màu sắc của nó vẫn còn đó nhưng nó như tạo ra một hình tròn quay mãi không rừng. Chị gió đến thổi làm cho cánh của chong chóng quay. Chúng em thường xem chong chóng của ai quay nhanh nhất khi cùng cắm trên cách đồng lộng gió.

Em rất thích ngắm nhìn những chiếc chong chóng màu sắc quay vì khi quay nó thật đẹp mắt biết bao nhiêu.

Cảm ơn các bạn như vậy là các bạn vừa đọc xong hai bài văn hay nhất tả về chiếc chong chóng. Chúc các bạn có một bài văn hay tả về chiếc chong chóng.


Bạn thấy bài viết Tả cái chong chóng văn lớp 5 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 5

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button