Tả cái cặp sách mà em đang dùng

Mô tả chiếc cặp bạn đang sử dụng

Bước vào năm học mới, mẹ dẫn em đi chợ mua đồ dùng học tập. Đó là sách vở, thước kẻ và một chiếc cặp rất đẹp.


Chiếc cặp đi học của em được làm bằng vải cứng, có hình chữ nhật và có màu xanh rất bắt mắt. Bên ngoài có hình hai con búp bê vì mẹ biết em rất thích chơi búp bê. Giữa nắp cặp và thân cặp được gắn bằng hai móc nhựa, rất thuận tiện cho việc đóng mở. Phía sau có hai quai để bé có thể đeo cặp trên lưng, chiếc cặp còn có quai phụ để khi đeo có thể xách bằng tay. Bên trong túi có nhiều ngăn. Tôi đếm tất cả năm ngăn, trong đó có hai ngăn rộng, hai ngăn nhỏ hơn và một ngăn nhỏ. Hai ngăn lớn em dùng để đựng sách, một ngăn để sách và một ngăn để vở. Một ngăn nhỏ hơn dùng để đựng các đồ dùng học tập khác như bút, bảng trắng, hộp phấn, một ngăn nhỏ khác dùng để đựng ca nô, khăn quàng đỏ.


Đặc biệt, chiếc cặp có một ngăn nhỏ xíu có thể dùng để đựng một số vật dụng quan trọng như tiền mẹ cho ăn sáng và một cuốn sổ nhỏ. Vì chiếc cặp có nhiều ngăn nên rất thuận tiện cho việc đựng đồ, mỗi đồ có một chỗ riêng, tránh để lộn xộn như khăn đỏ, mũ xuồng, để lâu sẽ rất bẩn hộp phấn, đồng thời khi các em muốn lấy đồ. Dùng gì chỉ cần nhớ đúng ngăn là lấy rất nhanh, tránh mất quá nhiều thời gian. Hơn nữa, mỗi ngăn đều có khóa riêng rất cẩn thận, không để đồ bên trong rơi ra ngoài. Học sinh nào cũng có một chiếc cặp như vậy, nhưng em thấy chiếc cặp của em đẹp nhất không phải vì mẫu mã đẹp mà vì đó là chiếc cặp mẹ mua cho em. Nó thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm mà mẹ dành cho tôi.

Xem thêm: Bài văn tả cái thước kẻ của em lớp 4

Chính vì vậy em rất giữ gìn chiếc cặp của mình, khi đến lớp cũng như khi về nhà, em để cặp nhẹ nhàng trên bàn, không tùy tiện vứt lung tung khi về đến nhà, nhất là những ngày mưa em lại cất cặp vào trong. .túi bong bóng để tránh bị ướt sẽ mau hỏng.

Tôi yêu cặp sách của tôi rất nhiều. Em hứa sẽ giữ gìn cẩn thận để chiếc cặp được bền đẹp theo em suốt năm học.


Từ khóa tìm kiếm:

  • làm tốt lắm lop 4

Bạn thấy bài viết Tả cái cặp sách mà em đang dùng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button