Tả bác thợ xây đang xây dựng công trình

Mô tả một người xây dựng đang xây dựng một dự án

Phân công


Gần nhà tôi đang xây trường tiểu học, cứ chiều chủ nhật, tôi và các bạn ra đây chơi, nói chuyện với các cô chú công nhân.

Dãy trường cũng đã dần hoàn thiện, hôm nay các em sẽ cất nóc. Làm việc từ hai giờ chiều, dưới cái nắng oi ả của mùa hè nhưng mọi người đều đến đúng giờ. Hộp cơm hôm nay vẫn còn ở đó, chắc ăn vội để kịp đi làm. Tôi thường trò chuyện với chú Ba, nghe chú kể về nghề nghiệp với những kỷ niệm khó quên. Bác Ba rất yêu nghề, bình thường hài hước nhưng khi bắt tay vào việc luôn nghiêm túc. Trong bộ trang phục màu xanh quen thuộc, đẫm mồ hôi và bụi của buổi sáng, anh leo thang lên mái nhà. Ông đội mũ cối, tay cầm bay và xẻng, ung dung leo lên. Từ dưới lên, Bác kéo vật liệu lên, bắt đầu làm công việc của mình, Bác liền nhặt gạch từ ròng rọc lên.


Đặt từng viên gạch đỏ lên khung vẽ sẵn, vẽ tay nhịp nhàng, chắc chắn từng bước. Nhìn anh với những giọt mồ hôi lăn dài trên má, đôi tay vẫn không ngừng làm việc. Gương mặt nhem nhuốc nhưng không hề lộ dấu hiệu mệt mỏi. Đưa tay quệt mồ hôi, anh nhìn chúng tôi tủm tỉm cười. Làm việc suốt hai tiếng đồng hồ, anh luôn miệt mài với công việc, không một lời phàn nàn, không một phút ngừng nghỉ. Khi được gọi xuống uống nước để lấy lại sức, anh không thể tin được đã hai tiếng đồng hồ trôi qua, anh bảo sao thời gian trôi nhanh quá, có lẽ anh đã thực sự sống với công việc của mình. Dưới cái nắng hè oi ả như vậy, không thể đứng ngoài trời dù chỉ 5 phút, vậy mà các anh làm việc cật lực, các anh phải mệt và khát nước, nhưng luôn làm việc có trách nhiệm. nghĩa vụ, điều đó khiến tôi vô cùng tự hào. Nghề xây dựng bao giờ cũng khó khăn và đầy rẫy nguy hiểm, bố anh cũng bảo, khi anh đã chọn nghề này là đã định mệnh gắn bó với nó. Đặt các viên gạch lần lượt, dùng bay gõ thật mạnh rồi cẩn thận đứng dậy bước sang một thanh gỗ khác. Với lòng yêu nghề và mong muốn kịp xây dựng ngôi trường mới để con em trong thôn có ngôi trường mới để kịp vào học trong tháng 9, các cô chú đã làm việc cật lực, chỉ trong một buổi chiều là đã lợp gần xong mái nhà cho các chú. trường học. .

Xem thêm: Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 1: Từ và cấu tạo từ tiếng Việt

Bất kể những khó khăn trong công việc, sự khắc nghiệt của thời tiết, các cô chú luôn cố gắng hết mình vì trái tim yêu lao động và tấm lòng cao đẹp, xây dựng ngôi trường cho các em là một việc làm ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng. , và các chú với bàn tay vàng và tấm lòng của mình đã làm nên những công việc đầy ý nghĩa đó.


Bạn thấy bài viết Tả bác thợ xây đang xây dựng công trình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button