Tả bà lớp 2 hay nhất – 4 đoạn văn ngắn miêu tả bà nội bà ngoại của em

Khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, được lớn lên bằng tình cảm gia đình thiêng liêng. Gia đình là nơi bao bọc, che chở cho ta. Gia đình là nguồn yêu thương vô bờ bến. Bất kỳ thành viên nào trong gia đình chúng tôi đều giữ một vị trí quan trọng trong trái tim của chúng tôi. Xuống đây Tập làm văn Thầy sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả bà:


Bài văn mẫu số 1 tả bà (lớp 2)

I. Hướng dẫn về nhà:

Khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, được lớn lên bằng tình cảm gia đình thiêng liêng. Gia đình là nơi bao bọc, che chở cho ta. Gia đình là nguồn yêu thương vô bờ bến. Bất kỳ thành viên nào trong gia đình chúng tôi đều giữ một vị trí quan trọng trong trái tim của chúng tôi. Xuống đây Tập làm văn Thầy sẽ hướng dẫn các em viết bài văn tả bà:

Giới thiệu: về bà của tôi

Thân bài: A. Mô tả ngoại hình của cô ấy: khuôn mặt, bàn tay, v.v.

b. Miêu tả tính cách của cô ấy: dịu dàng hay nghiêm khắc,…

3. Kết bài: ý nghĩa của cô đối với bạn.

II. Phân công:

Chiều nay ngoài vườn gió mát hiu hiu, nằm nhắm mắt trên giường, tôi sung sướng khi nghe tiếng kẽo kẹt của chiếc võng bà đưa cho tôi với những câu hát ru, kể chuyện cổ tích. Tôi có một người bà dịu dàng và yêu thương như vậy. Bà tôi.

Bà năm nay 70 tuổi. Tuy lưng đã hơi khom như đã mang nhiều năm mỏi, đi lại khó khăn hơn nhưng bà vẫn rất nhanh nhẹn. Tôi thích nghịch mái tóc mây trắng của bà, tóc bà thơm mùi bồ kết bà gội, tóc bà luôn được búi gọn gàng bằng chiếc khăn nhung. Nụ cười của cô thật hiền. Khi bà cười, hàm răng đen nhánh của bà hé ra, khóe miệng đã nhăn lại vì tuổi tác mà tôi yêu lắm những đường nét ấy. Mỗi lần tôi tủi thân khóc, mẹ chỉ cười vỗ về tôi là tôi vui trở lại. Bàn tay của bà nhăn nheo và thường xuyên bị đau do viêm khớp. Mỗi khi cô ấy đau, tôi luôn ở bên xoa bóp cho cô ấy, lần nào bàn tay ấy cũng xoa đầu, ôm cô ấy vào lòng một cách dịu dàng. Mẹ luôn nhẹ nhàng, dù con có làm sai mẹ cũng không bao giờ trách mắng mà còn giảng giải cặn kẽ cho con biết điều phải trái và kể nhiều câu chuyện đạo đức thú vị. Hạnh phúc nhất là được ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích. Tôi có cảm giác những câu chuyện ấy giống như cái giếng sâu không bao giờ cạn, như hũ gạo của Thạch Sanh luôn cạn mà đầy. Mỗi câu chuyện đã nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn tôi mỗi ngày, tôi ước cô luôn khỏe mạnh để tôi có thể lắng nghe câu chuyện của cô mãi mãi.

Tôi chúc cô sức khỏe. Cô ấy là người bạn thân yêu của tôi, người bà thân yêu của tôi. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Minh Hằng – trithuchay.com

ĐỀ MẪU SỐ. 2 MẸ LỚP 2

Trong gia đình tôi có nhiều thế hệ và nhiều thành viên cùng chung sống như: bố, mẹ, anh chị em… và trong đó tôi yêu quý nhất là bà ngoại. Bà tôi năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi. Tóc cô trắng như băng. Khuôn mặt giờ đây đã có nhiều nếp nhăn do thời gian và nắng mưa vất vả. Nhưng quên đi những nếp nhăn đó, khuôn mặt của cô ấy rất dịu dàng và nhân hậu giống như cô tiên trong những câu chuyện cổ tích mà tôi thường được cô ấy kể. Dáng người bà nhỏ. Do thời gian và những khó khăn của cuộc sống trước đây, lưng của cô giờ đã cong hơn trước rất nhiều. Nhưng cô ấy vẫn rất khỏe mạnh. Hàng ngày, cô ấy vẫn phụ giúp bố mẹ tôi những công việc nhẹ, nhỏ trong gia đình. Cô cho biết ngồi một chỗ rất khó chịu vì nó quen đi lại, làm việc và ăn máu cô. Bà là người dịu dàng nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc với con cái. Điều gì sai trái, không đúng nguyên tắc ứng xử, đạo đức, cô sẽ nhắc nhở ngay. Bà cũng thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện cổ tích, dạy tôi cách làm người tử tế. Tôi yêu và kính trọng bà tôi rất nhiều! Cầu mong bà luôn mạnh khỏe sống lâu bên con cháu.


ĐỀ MẪU SỐ. 3 TẠ BÀ BA LỚP 2 – NHÂN VIÊN TẠ BÁ ÂN

Trong gia đình tôi, người tôi yêu quý nhất là bà ngoại. Bà năm nay đã ngoài bảy mươi nhưng còn minh mẫn, khỏe mạnh. Mái tóc bà bạc trắng như bước ra từ truyện cổ tích. Nước da nâu rám nắng, đôi mắt hằn rõ vết chân chim toát lên những vất vả, nhưng lo toan mà chị đã trải qua. Bà thương tôi lắm, lúc nào tôi đi chợ hay ra đường bà cũng mua quà cho tôi, khi thì thi nải chuối, có khi là một bộ quần áo mới. Em thích nhất là những buổi tối em gối đầu vào lòng bà ngắm trăng nghe bà kể chuyện cổ tích, mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa, được bà dạy phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với người lớn. , biết nhường nhịn các bạn nhỏ. Em yêu cô lắm, em hứa sẽ học thật giỏi, nghe lời bố mẹ, thầy cô để mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

ĐỀ MẪU SỐ 4 TẠ BÀ LỚP 2

Tuổi thơ của mỗi người thường gắn bó sâu sắc với người mẹ. Nhưng tôi thì không như vậy, suốt tuổi thơ và có lẽ cả sau này, trong ký ức của tôi luôn in đậm hình ảnh của ngoại.

Cha mất từ ​​khi tôi lên ba, mẹ tôi sớm bươn chải, một đứa trẻ 5 tuổi như tôi từ đó sống nương tựa vào bà ngoại. Bà tôi năm nay đã gần 70 tuổi. Ở cái tuổi “Bảy mươi cổ lai hy” ấy, lẽ ra bà tôi đã có thể an hưởng tuổi già thanh thản, nhưng gánh nặng con gái, cháu chắt nên bồng bềnh. Bà nội vẫn hồn nhiên, vẫn sớm hôm còn phải gồng gánh. Nắng mưa kéo lưng chị ngày càng thấp, dáng chị ngày càng chậm, đôi mắt cũng dần nhòe đi. Tôi sợ nhất khi vô tình bắt gặp bà tôi ngồi thẫn thờ bên hiên nhà, mắt rưng rưng. Mỗi lần như thế, tôi dường như thấy mái tóc của bà ngày càng bạc, thưa dần, tôi thấy mơ hồ lo sợ một ngày nào đó mái tóc kia sẽ rụng đi, bà tôi không còn nữa. Bà tôi quanh năm làm nghề bán rong, cái nghèo của bà in hằn trên đôi còng bé nhỏ của bà, trên đôi vai bạc màu khổ cực của bà, càng nhạt nhòa hơn bởi những giọt nước mắt bà rơi mỗi ngày bán được hàng. ấm. Dù dành dụm được bao nhiêu, bà cũng để lại cho con cháu, không giữ lại gì cho mình. Bà thường nói với tôi: “Đời này mẹ khổ rồi, mẹ gánh con cháu cũng được. Con cháu của bà sau này nhất định sẽ sung sướng hơn bà.” Mỗi lần nghe bà nói, nhìn những nếp nhăn trên khuôn mặt bà, nhìn đôi mắt đục ngầu vẫn chan chứa yêu thương, tôi thương bà vô cùng, tôi lại thầm trách mình. không giúp được gì cho cô ấy, thầm mong cô ấy có thể mãi mãi khỏe mạnh và hạnh phúc.

thưa bà! Bạn có biết tôi yêu bạn nhiều như thế nào không? Con ước mái tóc xanh trên đầu con có thể thay thế mái tóc bạc của mẹ, con ước được giúp mẹ một phần gánh nặng dù khó khăn, dù phải trả giá đắt. Bà ơi, mãi mãi ở bên cháu bà nhé… Cháu yêu bà…


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Ngữ Văn

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button