Suy nghĩ về Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế học sinh vẫn đạt thành tích


Các bài văn mẫu lớp 9

Nghĩ về Việt Nam, dù điều kiện kinh tế hạn hẹp nhưng học sinh vẫn đạt

Nghĩ về Việt Nam, dù điều kiện kinh tế hạn hẹp nhưng học sinh vẫn đạt

Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có tinh thần hiếu học. Chính vì vậy trong các cuộc thi quốc tế dành cho học sinh, thế hệ trẻ của đất nước đã không làm chúng ta thất vọng bởi những gì các em đã làm được và những thành tích thật đáng tự hào. , đáng được khen ngợi. suy nghĩ của bạn về vấn đề này là gì?


Đất nước Việt Nam chúng ta tuy điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế, cơ sở hạ tầng chưa được phát triển. Đó là do chúng ta phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh gây thiệt hại về người và của. Cũng chính vì nước ta là nước phát triển với ngành nông nghiệp là chính, với cây lúa nước, tốn nhiều công sức nhưng hiệu quả kinh tế thấp, giá trị sản phẩm thấp. Vì thiên tai, bão lũ, hạn hán làm cho đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, làm cho nền kinh tế đất nước khó phát triển.

Tuy nhiên, trong các cuộc thi quốc tế dành cho học sinh trung học hàng năm, học sinh Việt Nam đều giành được nhiều huy chương vàng môn Toán và Vật lý. Điển hình như em Đinh Thị Hương Thảo, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Vật lý thế giới. Thật vinh dự khi lá cờ Việt Nam được tung bay cao trên đấu trường quốc tế. Và điều đó cũng khẳng định rằng chúng ta tuy không có đầy đủ cơ sở vật chất nhưng với tài năng, ý chí và quyết tâm thì không khó khăn gì cả. Hay cuộc thi Robocon học sinh châu Á từ năm 2004 chúng ta đã có đội tuyển Robocon đại diện cho học sinh các trường trong cả nước đi thi đấu với các nước và chúng ta đã giành chức vô địch.

Xem thêm: Viết đoạn văn so sánh đặc điểm của hình thức nghị luận với hình thức truyện kể qua Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh của Phạm Đình Hổ và Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ.


Những thành tích nổi bật này phải công nhận rằng sinh viên Việt Nam rất tài năng, thông minh, chăm chỉ, ham học hỏi và rất sáng tạo.

Nhờ những điều đó, họ đã giành được thành tích cao với huy chương vàng, huy chương bạc và thậm chí là chức vô địch. Có thể nói, những thành tích mà học sinh Việt Nam giành được trong các kỳ thi quốc tế là niềm tự hào không chỉ của riêng các em mà còn là niềm tự hào của cả đất nước mỗi khi tưởng tượng đến lá cờ Việt Nam tung bay. ngang bằng với các nước khác. Các em là những tấm gương sáng cho học sinh cả nước noi theo và phát huy truyền thống vẻ vang đó. Việt Nam tuy là một nước nhỏ, cơ sở hạ tầng kém phát triển nhưng việc thế hệ trẻ tham gia cuộc thi quốc tế là minh chứng cho thấy chúng ta không thua kém bạn bè năm châu mà còn rất nhiều tiềm năng. có thể so sánh được.

Làm được điều đó chứng tỏ thế hệ học sinh, sinh viên đã làm theo lời Bác Hồ dạy đưa non sông Việt Nam sánh vai với bạn bè thế giới.

Đất nước ta ngày nay đang trên đà phát triển và hội nhập, tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến trên thế giới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao là điều kiện thuận lợi để thế hệ trẻ phát huy tài năng. tham gia các cuộc thi về văn hóa, khoa học và cả trong thể thao.

Xem thêm: Đề 54 – Trình bày suy nghĩ về đức tính hi sinh – Phát triển kĩ năng làm bài văn nghị luận chọn lọc 9

Có thể nói, thế hệ trẻ Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc tế. Chúng ta thật tự hào và khâm phục, phải lấy các em làm tấm gương để học tập và noi theo. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này được như các bạn, mang lại niềm tự hào cho quê hương.


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về Việt Nam tuy điều kiện kinh tế hạn chế học sinh vẫn đạt thành tích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button