Suy nghĩ về câu nói: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì

Hãy suy nghĩ về câu nói: Nếu bạn không học chăm chỉ khi bạn còn nhỏ, bạn sẽ không thể làm gì khi lớn lên

Phân công


Ai cũng có một tuổi tre, một tuổi trẻ của riêng mình. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi phải sống như thế nào để tuổi trẻ đó thực sự có ý nghĩa, để cuộc sống của bạn là sống thật chứ không phải là tồn tại đơn thuần. Vâng, xin hãy nhớ rằng: nếu chúng ta còn nhỏ mà không học, thì khi lớn lên chúng ta sẽ không làm được việc gì có ích.

Vạn vật đều gắn liền với tuổi trẻ – thanh xuân đẹp nhất của đời người. Tuổi trẻ là tuổi để yêu, để ước mơ, để bay cao, bay xa hơn trong cuộc đời bé nhỏ của mình. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có nguồn năng lượng dồi dào, một bộ não tốt, một trí nhớ linh hoạt và một nhiệt huyết cháy bỏng có thể chinh phục bất kỳ con đường nào chúng ta theo đuổi. Tuổi trẻ là để tự lãnh đạo, là tuổi dám nghĩ dám làm, dám ước mơ, dám thử thách và theo đuổi. rằng con đường chân chính nhất để theo đuổi điều đó là học tập. Khi bạn còn trẻ, với sự vượt trội cả về trí tuệ và thể chất sẽ là nền tảng thuận lợi để bạn phát triển học vấn và chuẩn bị cho tương lai.

Xem thêm: Biểu hiện của mùa xuân trên quê hương tôi


Thời trẻ mà không học thì khi về già sức khỏe không còn cường tráng, trí nhớ giảm sút nên mọi hoạt động liên quan đến tư duy đều trì trệ, kém hiệu quả. Có nhiều con đường dẫn đến thành công, mở ra tương lai rộng mở, nhưng con đường dẫn đến thành công là con đường ngắn nhất và gian khổ nhất. Nhà văn Nhật Bản Fu-ku-za-wa Yu-ki-chi từng chiêm nghiệm: Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có sự khác biệt nào thì đó là do giáo dục. Điều đó đủ thấy vai trò của giáo dục quan trọng như thế nào. Giáo dục chính là con đường để bạn khẳng định cái tôi của mình một cách chân thực và giá trị nhất. Những kiến ​​thức học được giúp chúng em vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, sáng chế ra những thiết bị hiện đại phục vụ con người. Khi về già, chúng ta không còn sức lực, đó cũng là tuổi chúng ta nghỉ ngơi sau một chặng đường mệt mỏi của tuổi trẻ, nên tuổi già khó phát huy khả năng, cống hiến cho đời. cuộc sống cần một cái tôi biết cống hiến, biết hy sinh để góp một phần tuổi trẻ tươi đẹp cho cuộc sống phong phú này. Nếu ai cũng có tư tưởng lười học, lười chơi thì ai sẽ tạo ra của cải cho xã hội trong khi thế hệ trẻ là nguồn lực chủ yếu của xã hội. Nếu tuổi trẻ như khúc gỗ mục nát thì làm sao xây được ngôi nhà kiên cố? Tuổi trẻ là nền tảng của xã hội, là mầm non tương lai của đất nước nên mỗi thanh niên cần thấy trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Xem thêm: Cảm nghĩ về đoạn trích Chồng oan

Có biết bao tấm gương ưu tú, vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để học giỏi và cống hiến sức mình cho nhân loại. Như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, Nick Vujick hay những học sinh vùng sâu, vùng xa luôn cố gắng trèo đèo, lội suối nguy hiểm để đến trường. Những tấm gương đó chính là động lực thôi thúc chúng tôi quên đi khó khăn của bản thân, cống hiến hết mình vì tuổi trẻ, vì một cộng đồng tri thức văn minh. Hãy đem ánh sáng của mình sáng tạo và sáng tạo ra ánh sáng tri thức nhân loại. Mỗi bước chân bước đi cũng trải qua muôn vàn chông gai, con đường ấy có hay chính là con đường học tập. Vì người học là vừa khó nhất, vừa ý nghĩa nhất. Qua hành trình này, cánh đồng hoa đang chờ bạn, cánh cửa thành công đang đợi bạn phía sau. Hãy kiên nhẫn, tự tin và cháy hết mình vì ngọn đèn tri thức để làm giàu cho mình và làm giàu cho nhân loại.

Tuổi trẻ là tuổi bắt đầu, ươm mầm và cũng là tuổi lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi người. Đừng chỉ giữ cho riêng mình mà hãy biết đặt mình vào từng mối quan hệ với những người xung quanh để thấy trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và phát triển đất nước. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không học khi bạn còn trẻ, bạn sẽ không thể làm được điều gì hữu ích khi bạn về già.

Xem thêm: Giải thích câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn 7


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về câu nói: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button