Suy nghĩ và tình cảm của em về niềm vui sống giữa thiên nhiên

Suy nghĩ và cảm xúc của em về niềm vui sống giữa thiên nhiên

Hướng dẫn


Suy nghĩ và cảm xúc của em về niềm vui sống giữa thiên nhiên

Được yêu thương là hạnh phúc, được đến trường là hạnh phúc, được nhìn thấy nụ cười nhân hậu của mẹ cũng là hạnh phúc… Nhưng hạnh phúc còn lớn hơn khi tâm hồn thanh thản của con người được đắm chìm trong hạnh phúc. sự thuần khiết của khung cảnh thiên nhiên:

Tiếng suối trong như tiếng hát xa

Trăng lồng bóng cây cổ thụ hoa lồng

Cảnh khuya như vẽ người chưa ngủ

Chưa ngủ lo nước đó

Dường như trong đêm trăng thanh khiết ấy, tâm hồn và khí chất cao cả của Chủ tịch – nhà thơ Hồ Chí Minh – đã được thả vào nước, bay lên trời, vang vọng trong câu thơ, lời ca. lãng mạn. Tâm hồn nhà thơ thanh cao. Khung cảnh thiên nhiên thật trong lành và quyến rũ. Được sống trong một khung cảnh như vậy thật là tuyệt vời…


Từ ngàn đời nay, tạo hóa đã ban tặng cho con người thiên nhiên, cái quý giá nhất của đất trời, với biết bao cảnh sắc kỳ thú, nên thơ. Những cây cau xanh mượt rủ bóng xuống dòng sông êm đềm thơ mộng. Những cánh đồng cỏ rực rỡ sắc màu với muôn ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc. Trên cao là bầu trời xanh với những đám mây bồng bềnh trôi về phía chân trời. Những con người chất phác, mộc mạc, có tâm hồn đồng cảm, chan hòa với mọi người mới cảm nhận được giá trị và vẻ đẹp của thiên nhiên. Đến với thiên nhiên, con người sẽ cảm thấy như những gánh nặng trong lòng được trút bỏ phần nào, tâm hồn thư thái hơn, mọi lo toan, sầu muộn trong lòng mỗi người đều tan biến. Lúc đó trong ta chỉ còn lại một khoảng huyền ảo. Không gian của lòng trắc ẩn, tình yêu thiên nhiên của chính chúng ta.

>> Xem thêm: Kể lại sự việc được ghi trong bài thơ Lượm theo ngôi thứ nhất

Thiên nhiên là mầm sống trong mỗi chúng ta và chúng ta sẽ cảm thấy thư thái hơn khi được trải lòng với thiên nhiên nhiều.

Vậy đấy, thiên nhiên là thế, thật hạnh phúc biết bao khi được sống cùng thiên nhiên món quà kỳ diệu của tạo hóa ban tặng cho con người.

Theo hoami.edu.vn


Bạn thấy ” Suy nghĩ và tình cảm của em về niềm vui sống giữa thiên nhiên ” có hay không?
Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 7

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button