Suy nghĩ của bạn về chữ hiếu trong thời hiện đại


Các bài văn mẫu lớp 11

Bạn nghĩ gì về lòng hiếu thảo trong thời hiện đại?

Bạn nghĩ gì về lòng hiếu thảo trong thời hiện đại?

Hướng dẫn


Trong cuộc đời mỗi người, niềm hạnh phúc mà người ta có được thực sự và nhiều nhất là từ gia đình, từ cha, từ mẹ. Nhưng trong thực tế, ít ai biết trân trọng và giữ gìn hạnh phúc ấy. Đơn giản là hãy mua tặng mẹ chiếc kẹp tóc nhân ngày 8/3, hay tư vấn cho bố cách mặc áo sơ mi thật đẹp. Mỗi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày đều rất quan trọng và là nguồn động lực để giữ gìn hạnh phúc đó. Và niềm hạnh phúc chúng ta nhận được từ cha mẹ phải được đáp lại bằng lòng hiếu thảo của chính chúng ta. Nói về chữ hiếu thì có quá nhiều khía cạnh, nhiều khía cạnh, nhiều thời điểm, mỗi thời điểm là một cách diễn đạt chữ hiếu khác nhau. Tôi chỉ xét đến chữ hiếu trong thời hiện tại, trong cuộc sống sung túc hiện tại. Với tôi hay với tất cả các bạn tuổi teen, việc báo hiếu không khó nhưng ít ai làm được. Nhưng đôi khi tôi không hiểu làm người con hiếu thảo thì phải làm sao? Nếu ai nói mình hiểu thì cũng không hẳn. Ai có thể chắc chắn rằng anh ta thực sự là một người con hiếu thảo? Nhưng như các bạn đã biết, trong cuộc sống văn minh hiện đại ngày nay, cuộc sống không còn khó khăn, cái ăn cái mặc hầu như không còn là mối bận tâm của nhiều gia đình và vì thế chữ hiếu ngày càng được coi trọng. nhẹ hơn. Ngày nay, để thực hành chữ hiếu, chúng ta chỉ cần cố gắng học giỏi, cố gắng làm người con ngoan trò giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép… là được. Nghe có vẻ đơn giản nhưng lại khó khăn với nhiều người. Tôi xin có một vài nhận xét và suy nghĩ về những biểu hiện của thanh thiếu niên ngày nay đang dần đánh mất truyền thống hiếu thảo:

Xem thêm: Anh (chị) hãy viết bài văn ngắn (600 từ) bày tỏ suy nghĩ của mình về câu: “Áo mỏng mẹ may cho còn ấm, áo dày người ta may vẫn lạnh”.

– Sẵn sàng mua quần áo cả triệu đồng thay vì có thể mua quần áo vài trăm nghìn.

– Sẵn sàng lấy thêm tiền để tiêu xài hoang phí.


– Sẵn sàng mua cho bạn món quà trị giá hàng trăm nghìn nhưng chưa bao giờ tặng bố, mẹ món quà dù chỉ vài chục nghìn.

– Sẵn sàng và luôn nhớ ngày sinh nhật của bạn mình, nhưng hầu như không bao giờ và không biết sinh nhật của bố, mẹ mình là khi nào.

– Sẵn sàng nhớ ngày tháng, nhưng hầu như không bao giờ nhớ công việc bố hoặc mẹ giao.

– Sẵn sàng cõng bạn dù mệt nhưng luôn càu nhàu khi đưa mẹ đi chợ.

– Sẵn sàng nói hàng nghìn câu “Con yêu mẹ” nhưng hầu như chưa bao giờ nói “Con yêu mẹ”.

– Ham học hỏi, muốn nấu cho bố một bữa nhưng chưa bao giờ tự nấu cho bố, mẹ một bữa.

– Sẵn sàng vui vẻ, tươi cười khi đi chơi với bạn bè, nhưng trầm tư và ít nói chuyện với bố mẹ

-…………

Và còn nhiều biểu hiện khác nữa, chưa nói đến lòng hiếu thảo với ông bà, việc thực hành lòng hiếu thảo không có gì là khó. Đúng? Ngay cả những việc nhỏ hàng ngày mà chúng ta giúp đỡ cha mẹ cũng là biểu hiện của lòng hiếu thảo. Không ai hoàn hảo, không ai luôn hiếu thảo, nhưng chúng ta là những người có học, luôn biết rằng “Tiên học lễ, hậu học văn” Vậy thì tại sao chúng ta không mạnh mẽ thực hiện ngay. Tôi biết một số bạn sẽ không đồng ý với tôi, một số bạn sẽ ngại ngùng khi làm điều đó, một số bạn sẽ thấy không quen, nhưng hãy thử đi, sẽ có rất nhiều điều hạnh phúc mà chúng ta nhận được, hạnh phúc nằm ở chính trong đó. trong tay của chúng tôi, chúng tôi quyết định. Làm một điều tốt cho cha mẹ, một điều tốt hạnh phúc gấp ngàn lần so với làm một điều cho bạn bè hạnh phúc.

Xem thêm: Tranh luận câu nói “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ của bạn về chữ hiếu trong thời hiện đại có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button