Suy nghĩ của anh (chị) về phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo


Các bài văn mẫu lớp 11

Bạn nghĩ gì về phong trào gây quỹ vì người nghèo?

Bạn nghĩ gì về phong trào gây quỹ vì người nghèo?

Hướng dẫn


ĐỀ CƯƠNG

– Đầu tiên anh phải giải thích phong trào quỹ vì người nghèo là gì? Là nơi hội tụ những tấm lòng lớn giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

– Nêu vấn đề:

Để tồn tại và phát triển, dân tộc Việt Nam đã từng bước rèn luyện cho mình tính kiên cường, bền bỉ vượt qua gian khổ, thử thách, thực hiện lối sống cộng đồng, nhân ái, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều câu ca dao, tục ngữ, truyện cổ tích tiêu biểu cho truyền thống quý báu này như: “Thương người như thể thương thân”, “Ta vì mọi người, mọi người vì ta”. , hay “Lá lành đùm lá rách” v.v… Tinh thần thiện nguyện dường như thường trực và được ấp ủ trong mỗi con người Việt Nam. Điều này thể hiện rõ ở tính sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn của người Việt Nam.


– Tiếp theo, bạn có thể kể tên những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào gây quỹ ủng hộ người nghèo từ trước đến nay.

– Vai trò hoạt động thiện nguyện và ủng hộ quỹ vì người nghèo:

+ Không chỉ giúp đỡ người nghèo về vật chất mà cả về tinh thần

Xem thêm: Luận văn tốt nghiệp: Bình luận về “Vàng thật hay vàng thau”

+ Những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như thế này sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn cũng như giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống.

+ Các phong trào có quy mô tương đối lớn, có ý thức và tổ chức, có tác dụng rõ rệt, tác động đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của cả cộng đồng.

….

– Nhưng trong đó vẫn còn những điểm yếu: tại sao mỗi khi các ban ngành kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người, con số đóng góp không hề nhỏ mà vẫn có những người nghèo, những số phận đáng buồn? , và mọi người vẫn phải sống trong những ngôi nhà mà chúng ta có thể gọi là khu ổ chuột. Vì vậy, không biết bao nhiêu trong số tiền quyên góp của mọi người và các tổ chức đến được với người nghèo. Quỹ vì người nghèo chưa thực sự phát huy vai trò?

trăng sáng


Bạn thấy bài viết Suy nghĩ của anh (chị) về phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button