Sự tích Mèo và Chuột

Câu chuyện về con mèo và con chuột

Thuở xa xưa, chuột là giống vật linh thiêng trên Trời. Chúa cho nó giữ chìa khóa kho thóc của Chúa. Nhưng chuột không phải là loài đáng tin cậy, được cầm chìa khóa, tha hồ vào mở cửa hàng, rủ nhau vào ăn bao nhiêu cơm cũng được.

Thượng đế sau khi biết chuyện vô cùng tức giận không cho ở trên đó mà sai xuống hạ giới để ra lệnh giữ chìa khóa kho thóc của nhân gian.


Nhưng thế nào lũ chuột cũng tự chui vào chuồng của người ăn no. Đến nỗi hẳn ông phải than thở rằng:

“Con chuột cũ ở đâu?
Bây giờ ăn cơm của tôi như thế này?”

Anh ta cay đắng, nên gọi đến Vua Bếp. Vua Bếp liền tâu lên Trời rằng:

– Con chuột này là con chuột của Thiên Đình, sao Thiên Đình lại để nó xuống hạ giới?

Chúa nói:

“Phải, trước khi anh ấy lên đây giữ chìa khóa nhà kho cho tôi. Nhưng vì nó ăn cơm của tôi nhiều nên tôi không cho nó ở trên này, tôi đuổi nó xuống hạ giới để ở dưới đó.


Vua bếp nói:

– Nó xuống đó nó ăn cơm dở. Thế đấy, chúng ta nghĩ: Cơm trời thì nhiều, cơm người thì ít, cơm của trời ăn không được, mà ăn hết thì một ngày cũng hết, người ta chết đói. Vì vậy, hãy để nó đi lên Thiên đường ngay bây giờ.

Xem thêm: 101 stt Tâm trạng vui vẻ hài hước khiến bạn yêu đời hơn mỗi ngày

Chúa đã nghe tôi và nói:

– Không thể. Tôi đuổi nó đi, không thể để nó lên đây được nữa. Thôi, giờ có cách: Mình nuôi con mèo, mình cho nó mang xuống hạ giới để khi nào chuột ăn hết cơm trần gian thì thả mèo ra bắt chuột, rồi gầm gừ ăn thịt chuột. , và khi nó không muốn bắt chuột, nó bảo mèo cứ khóc với chuột: “Tội nghiệp, tội nghiệp, tội nghiệp” thì chuột cũng sợ nó phải bỏ đi.

Vua Bếp lạy, rồi đem cả chuột và cả mèo xuống trần gian. Sau đó, chỉ cần làm theo các hướng dẫn.

Vì vậy, bây giờ khi mèo rình bắt chuột thì mèo cứ “gầm gừ, gầm gừ” và khi không bắt được chuột thì mèo ngồi kêu: “tội nghiệp, tội nghiệp, tội nghiệp”…

Nhưng lúc đó Mèo ngồi nghĩ lại, giận Vua Bếp, vì Vua Bếp mà Mèo phải xuống trần gian. Nhưng cũng không thể làm gì được Vua Bếp, con mèo chỉ còn cách thỉnh thoảng chui vào đống tro bếp để đi đại tiện.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Phương Pháp Dạy Trẻ

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button