Soạn văn bài Kể chuyện: Một nhà thơ chân chính


Viết lớp 4

Viết Kể Chuyện: Một Nhà Thơ Chân Chính

Viết Kể Chuyện: Một Nhà Thơ Chân Chính

Câu 1 (trang 40 SGK Tiếng Việt 4): Kể toàn bộ câu chuyện


Câu trả lời:

1. Ngày xửa ngày xưa ở vương quốc Đa-mách có một vị vua nổi tiếng bạo ngược, đời sống nhân dân rất khổ cực. Trước thảm kịch, người dân đã phản ứng bằng cách phát một bài hát thê lương, lên án sự chuyên chế của nhà vua và phơi bày sự đau khổ của người dân. Bài hát đến tai nhà vua. Anh đã cố gắng hết sức để tìm người đã sáng tác bài hát, nhưng không thể bắt được. Cuối cùng, nhà vua ra lệnh bỏ tù tất cả các nhà thơ và người hát rong.


2. Ba ngày sau, vua bắt mỗi người phải hát cho vua nghe một bài hát do chính họ sáng tác. Mọi người hát những bài ca ngợi nhà vua. Chỉ có ba nhà thơ im lặng. Nhà vua ra lệnh thả tất cả những người đã hát và giam ba nhà thơ còn lại vào ngục tối. Ba tháng sau, anh ấy cử họ đến và nói: “Bây giờ bạn sẽ hát cho tôi nghe!” Một trong ba người lập tức lên tiếng ca ngợi nhà vua. Nhà thơ được trả tự do ngay lập tức. Hai người còn lại bị đưa lên giàn thiêu. Nhà vua nói: “Đây là cơ hội cuối cùng để cứu mạng các ngươi. Hát đi.” Một trong hai người nhanh chóng hát ca ngợi nhà vua, và anh ta ngay lập tức được tha. Người cuối cùng vẫn im lặng. Nhà vua tức giận hét lên: “Trói nó lại! Phóng hỏa nó!

Xem thêm: Suy nghĩ về ý kiến: Nhà văn được viết trong truyện cổ tích và học thơ trong ca dao

3. Dù bị trói vào giàn hỏa thiêu, tiếng ca của nhà thơ vẫn vang khắp, vạch trần tội ác của nhà vua. Đó là một bài hát được lưu truyền khắp cả nước. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội. Nhà vua đột nhiên hét lên: “Dập tắt ngọn lửa! Hãy cởi trói cho anh ta. Tôi không thể để mất nhà thơ chân chính duy nhất của đất nước này!”

Ý nghĩa của câu chuyện

Ca ngợi nhà thơ chân chính của vương quốc Da-hat-stan sẵn sàng chết nhưng không nói ra sự thật. Chính hành động và khí phách đó đã khiến một vị vua nổi tiếng tàn bạo phải khâm phục, kính trọng và thay đổi thái độ.thẻ:
#cơ hội #cuộc sống

Bạn thấy bài viết Soạn văn bài Kể chuyện: Một nhà thơ chân chính có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Soạn Văn

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button