Soạn bài Viết bản nội quy, hướng dẫn nơi công cộng

Bài tập: Viết lời dẫn khách du lịch khi tham gia lễ hội hoặc tham quan di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương nơi em sinh sống.

Hồi đáp:

HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐI THĂM HOA HƯƠNG NGÀY KHÔNG LỄ

Hãy lưu ý một số điều sau khi đến chùa Hương vào những ngày không phải mùa lễ hội chính. Lễ hội Chùa Hương diễn ra trong 3 tháng đầu năm từ mùng 2 Tết đến hết ngày 25 tháng 3 âm lịch, trong thời gian này du khách đến chùa Hương tham quan lễ Phật, tất cả các dịch vụ tại đây vẫn hoạt động bình thường và có nhiều lựa chọn cho du khách. Nhưng sau khi lễ hội kết thúc (sau ngày 25/3) chỉ còn một số đơn vị cung cấp dịch vụ nên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Vận chuyển đò: Theo quy định của Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương, mọi tổ chức, cá nhân vận chuyển đò trong thời gian diễn ra Lễ hội phải tạm dừng hoạt động đưa đón khách tham quan Chùa Hương trong những ngày sau Lễ hội. lễ hội. Ban tổ chức lễ hội giao việc vận chuyển thuyền du lịch cho cơ sở thôn Yến Vỹ quản lý và kêu gọi nhân dân trong thôn chở khách. Vì vậy, khi đến chùa Hương trong thời gian này, bạn sẽ tìm đến bến đò của cơ sở làng Yến Vỹ (địa chỉ bến Yến).

2. Bạn không nên nghe theo lời rủ rê của một số người theo đạo. Vì những xe đi theo họ không được phép chở khách trên các tuyến tham quan, nếu bạn đi theo và sử dụng dịch vụ của họ, khi nhân viên nhà ga phát hiện sẽ yêu cầu bạn quay lại trạm kiểm soát. lại thủ tục, gây mất thời gian và phiền hà cho du khách.

3. Quý khách khi đến tham quan chùa Hương Cầm phải mua vé trọn gói, khi giao dịch, sử dụng dịch vụ nên có sự thỏa thuận rõ ràng trước khi sử dụng với đơn vị cung cấp dịch vụ. .

4. Chùa Hương là một quần thể thắng cảnh rộng lớn bao gồm nhiều chùa hang, được chia thành các tuyến sau:

  • Tuyến chính: Đây là tuyến mà tất cả du khách thập phương đến chùa Hương đều muốn đi đến. (gồm các điểm: Đền Trình (Ngũ Nhạc Linh Từ), Chùa Thiên Trù, Chùa Tiên Sơn, Chùa Giải Oan, Đền Cửa Võng, Động Hương Tích (Động Chính), Động Đại Bình, Động Hinh Bồng).
  • Các tuyến phụ: tuyến chùa Thanh Sơn, động Hương Đài và tuyến chùa Long Vân, động Long Vân, chùa Cây Khế; Tuyến chùa Tuyết Sơn: chùa Bảo Đài, động Tuyết Sơn.

Bạn nên tham khảo các tuyến tham quan sao cho phù hợp với lịch trình và quỹ thời gian của mình. Nếu 1 ngày thường các bạn có thể đi 1 tuyến là chính, còn 2 ngày các bạn có thể đi thêm các tuyến như trên.

Bạn đang xem bài viết Soạn bài Viết bản nội quy, hướng dẫn nơi công cộng Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Xem Thêm Văn Mẫu Lớp 10 Sách Cánh Diều : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button