Soạn bài Viết bài luận về bản thân

Bài tập: Chọn một trong hai chủ đề sau để viết bài luận về bản thân:

Chủ đề 1: Em muốn tham gia CLB tình nguyện để tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội hoặc giới thiệu với du khách về các di tích lịch sử, văn hóa tại địa phương nơi em sinh sống. Viết bài văn thuyết phục Ban tổ chức lễ hội hoặc Ban quản lý di tích chấp nhận nguyện vọng của em.

Chủ đề 2: Viết một bài luận về bản thân để thuyết phục một trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học cho bạn.

Hồi đáp:

Chủ đề 1:

CLB Tình nguyện thân mến!

Em tên là Nguyễn Thu H, lớp 10A, trường THPT Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Qua các bài báo, bản tin ngắn của trường em biết đến câu lạc bộ tình nguyện tham gia tổ chức các hoạt động lễ hội, em cảm thấy khá hứng thú và muốn tham gia để học hỏi và đóng góp một phần. Tôi đã thực hiện một nỗ lực nhỏ để tổ chức và quảng bá rộng rãi cho khách du lịch về các di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố chúng tôi. Vì vậy, tôi viết đơn này xin được tham gia sinh hoạt CLB.

Trong các hoạt động ở trường cũng như trong cuộc sống, em tự nhận mình là người khá hòa đồng, thân thiện, tự tin trước đám đông, nhiệt tình không ngại khó khăn thử thách. thức giấc. Vì vậy, tôi luôn giữ cho mình tâm lý sẵn sàng trong mọi hoạt động. Khi đến với CLB mình muốn phát huy thế mạnh của mình và cùng với các thành viên trong đội tình nguyện sẽ cùng nhau phát triển cộng đồng.

Hiện em cũng có tham gia một số hoạt động tình nguyện của phường nơi em sinh sống nên em cũng biết mình cần phải làm gì trong thời gian tham gia hoạt động tình nguyện tại CLB. Tôi tự tin sẽ có thể làm tốt nhiệm vụ mà ban chủ nhiệm câu lạc bộ giao cho.

Em xin cam kết thực hiện đúng nội quy và yêu cầu của clb!

Em xin cảm ơn Ban Giám đốc đã quan tâm, đọc và thông qua!

Chủ đề 2:

Kính gửi Hội đồng Quản trị Đại học Seville!

Em tên Nguyễn Thu H, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành du lịch khoa tiếng Tây Ban Nha, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội!

Được các giảng viên tại Seville giới thiệu về học bổng trao đổi sinh viên 1 năm, tôi vô cùng hào hứng và nhanh chóng ngồi viết những dòng này để bày tỏ mong muốn của mình. Sở dĩ em được biết trường là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo ngành du lịch tại Tây Ban Nha nên em hi vọng nếu giành được học bổng này em sẽ cố gắng tích lũy những kinh nghiệm tốt nhất trong thời gian học tập. ở trường.

Trong những tháng học tập tại trường đại học, tôi được thầy cô và các bạn cùng lớp đánh giá là một sinh viên năng động, hoạt bát và thân thiện. Vì vậy, khi được học tập trong một môi trường học tập mới, với thầy cô, bạn bè mới, dần dần em sẽ làm quen với những điều mới mẻ ở đây.

Trong suốt 3 năm học vừa qua, điểm trung bình của em luôn đạt loại Giỏi (3.85) nên em đã may mắn nhận được học bổng khuyến khích học tập của trường mà em theo học. Vì vậy, em yên tâm khi theo học tại trường em sẽ nhanh chóng tiếp thu, tiếp thu và đạt kết quả cao trong học tập.

Em xin cam kết thực hiện đúng nội quy và yêu cầu của nhà trường!

Em xin cảm ơn Ban Giám đốc đã quan tâm, đọc và thông qua!

Bạn đang xem bài viết Soạn bài Viết bài luận về bản thân Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Xem Thêm Văn Mẫu Lớp 10 Sách Cánh Diều : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button