Soạn bài Hê-ra-clét đi tìm táo vàng (Thần thoại Hy Lạp)

CHUẨN BỊ

Câu hỏi. Hãy tóm tắt nội dung bao quát của văn bản (Truyện kể về sự kiện gì?) diễn ra trong hoàn cảnh thời gian, không gian nào? Có chi tiết ma thuật nào không?).

Hồi đáp:

Tóm tắt: Câu chuyện kể về cuộc hành trình của Heraclet đi tìm những quả táo vàng cho vua Eisteria, một vị vua nhu nhược và hèn nhát. Anh đã trải qua muôn vàn khó khăn, đối mặt với khó khăn nào anh cũng dùng khả năng của mình để chiến đấu và tạo nên chiến thắng cho chính mình. Chi tiết thần kỳ có trong bài: Heraclet chống trời, Heraclet đánh chết Anther,…

Câu hỏi. Ai là nhân vật chính? Điều gì nổi bật?

Hồi đáp:

Nhân vật chính: Heraclet (con trai của thần Dớt; trong thần thoại Hy Lạp, Heraclitus là một biểu tượng đại diện cho sức mạnh thể chất và tinh thần của người anh hùng thời xưa với những chiến tích phi thường của mình: giết quái vật, trừng trị bạo chúa và những kẻ bất lương; anh thuộc loại anh hùng nhân vật, một người đàn ông bình thường nhưng có sức mạnh “như thần thánh”.)

Câu hỏi. Câu chuyện truyền tải thông điệp gì?

Hồi đáp:

Thông điệp: Câu chuyện gửi gắm thông điệp về lòng dũng cảm, nghị lực phi thường và tinh thần quyết tâm của con người.

Câu hỏi. Hãy liên hệ, kết nối với trải nghiệm sống của bản thân để hiểu thêm nhiều câu chuyện.

Hồi đáp:

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn và vấp ngã, để vượt qua những khó khăn đó và bước tiếp trên con đường của mình, chúng ta cần phải có lòng can đảm, dũng cảm và tin vào chính mình. miền của anh ấy.

ĐỌC HIỂU

Câu hỏi 1: Chú ý điểm đặc biệt của khu vườn với cây táo vàng?

Hồi đáp: Điểm đặc biệt của vườn táo: một khu vườn rất sâu không xa nơi Astlat vươn vai lên trời, được canh giữ bởi một con rồng tên là Ladon – một con rồng có tới trăm đầu và không hề có chút thời gian nào. người đã ngủ, giao cho ba chị em của tiên nữ Nanph chăm sóc.

Câu 2: Trận chiến giữa Hercules và Anthers được miêu tả như thế nào?

Hồi đáp: Trận chiến giữa Heracles và Ante được miêu tả là vô cùng khốc liệt và hấp dẫn, cuộc chiến tưởng như sẽ được định đoạt ngay từ đầu nhưng có những điều không thể lường trước được đã xảy ra. Ante có bùa hộ mệnh nên dù bị Hercules quật ngã 3 lần vẫn sống sót. Heracles đã nhanh chóng tìm ra sơ hở và nhấc bổng Ante lên khỏi mặt đất, sau đó lật ngược Anther lại. Kết quả là lần này, Ante đã chết, “cái chết không thể cứu vãn”

Câu 3: Ý nghĩa của hình ảnh mang tính biểu tượng: Prometheus trong xiềng xích là gì?

Hồi đáp: Hình ảnh tượng trưng: Prometheus bị xiềng xích với ý nghĩa là một sức mạnh, một sự hiên ngang với niềm tin mãnh liệt, một lòng quyết chiến không đầu hàng của một người anh hùng.

Câu 4: Hãy chú ý đến chi tiết Heracles giơ lưng chống trời thay cho thần Ash.

Hồi đáp: Chi tiết Heraclet ưỡn lưng chống trời thay cho thần Aslat: Heraclet cảm thấy sức nặng đè lên mình. (Gân em căng ra, em loạng choạng, mồ hôi như tắm). Nhưng nhờ sức mạnh tình yêu của Athena dành cho anh, nên anh đã có thể chống lại.

Câu 5: Ý nghĩa của trận chiến trí tuệ giữa Heraclitus và thần Ashlat là gì?

Hồi đáp: Ý nghĩa: làm nổi bật sự thông minh, nhanh trí của Heracles trong cuộc chiến với thần Asht.

Câu 6: Tại sao tập bản đồ trong môn Địa lý được gọi là Atlas?

Hồi đáp: Trong Địa lý, tập bản đồ, tập bản đồ được gọi là Aslat vì Atlat là con trai của dòng Titang, một dòng dõi Titang là con trai của Uracoth và mẹ Gaia là mẹ trái đất. và cha của bầu trời. Thời xa xưa, người ta tạc tượng vị thần này là một người đàn ông vạm vỡ, lực lưỡng đang khom người, vươn vai đỡ ​​một quả bóng nặng trên vai. Vì lẽ đó, sau này nhiều nước trên thế giới đã đặt tên sách in trên bản đồ, địa lý từ nước này sang nước khác, từ đó mở rộng ra cả sách khoa học địa lý.

Bạn đang xem bài viết Soạn bài Hê-ra-clét đi tìm táo vàng (Thần thoại Hy Lạp) Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Xem Thêm Văn Mẫu Lớp 10 Sách Cánh Diều : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button