Sách “Hack não 1.500 từ tiếng Anh” bịa đặt, phản cảm: “Cơ quan An ninh cần vào cuộc”

(Kiến Thức) – Vụ án cuốn sách “Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh” Với nhiều chi tiết phản cảm, bịa đặt, theo các luật sư, trước những dấu hiệu xuyên tạc có trong cuốn sách, cơ quan An ninh điều tra cần vào cuộc điều tra. làm rõ.

Sách “Hack não 1500 từ tiếng anh” do Công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ phát hành và bán ra thị trường đang gây bức xúc trong dư luận. Nhiều phụ huynh học sinh và nhiều chuyên gia giáo dục đều có chung nhận định, nội dung cuốn sách chứa nhiều thông tin xuyên tạc, trái thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa, đạo đức… Thậm chí, cuốn sách còn bị một số chuyên gia giáo dục cho là mất sự trong sáng của tiếng Việt.

Sách “Hack não 1500 từ tiếng anh” được in từ năm 2018. Tác giả cuốn sách là ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Công Ty TNHH Giáo Dục Tiến Bộ (công ty này cũng là nhà xuất bản và bán sách).
Trường học có tồn tại nạn rình rập không? Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ tiêu cực để miệt thị giới tính.
Trao đổi với PV Kiến ThứcÔng Hiệp thừa nhận do công ty còn non trẻ nên chưa hiểu rõ dẫn đến việc phát hành cuốn sách có nội dung bị dư luận phản ứng. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, để cuốn sách được in và phát hành, đơn vị đã được NXB Lao động xã hội kiểm duyệt, cơ quan chức năng cấp phép…
Cuốn sách này có thể được in tới 10.000 bản để bán ra thị trường. Dù đã hơn 1 năm (từ 2018) các đơn vị không phát hiện ra sai phạm mà chỉ khi phụ huynh, chuyên gia phản hồi và báo chí vào cuộc, nhà phát hành và hãng mới tiến hành xử lý. nhớ lại.
Quyển sách
Ngôn ngữ gợi cảm, có sức gợi hình cao khi đặt hai ví dụ cạnh nhau.
Được biết, đơn vị kiểm duyệt nội dung này là Nhà xuất bản Lao động xã hội. Ông Phùng Huy Cường – Quyền Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Lao động Xã hội chịu trách nhiệm xuất bản nội dung, ông Nguyễn Văn Hiệp chủ biên, bà Đỗ Thị Phương Nhung hiệu đính.
Theo đó, dư luận cũng đặt ra câu hỏi, tại sao một cuốn sách phản cảm như vậy vẫn được xuất bản và bày bán trên thị trường, phải chăng NXB Lao động Xã hội đã buông lỏng cả về nội dung và hình thức của cuốn sách. sách “Hack não 1500 hay không?.
Quyển sách
Nội dung bịa đặt về tai nạn show thực tế tại Việt Nam (Vietnam’s Got Talent).
Trao đổi với PV, luật sư Diệp Năng Bình – Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM) chia sẻ: “Khi các anh gửi hình ảnh cuốn sách cho tôi, tôi thực sự phát ngán với những nội dung đề cập trong sách tiếng Anh như: “Chúng ta nên hẹn hò với những người đàn ông có nhiều tiền”, “Tôi coi thường bạn, đồ thất bại thảm hại”, “Cô thư ký liều mạng đi gặp anh chàng hợp đồng”, “Nếu bạn nộp đơn vào trường trong giờ lạnh, bạn có thể hút một điếu thuốc”… Xuất hiện dày đặc trong cuốn sách này là những câu chẳng có ý nghĩa, nội dung gì “phản cảm”kèm theo hình minh họa gây hiểu lầm”.
Luật sư Bình cho biết, đọc cuốn sách, ông không thể hình dung được tại sao các cơ quan chức năng và NXB lại có thể cho phép một cuốn sách có nhiều sai sót lớn mà một đứa trẻ ba tuổi cũng biết được ra đời.
Quyển sách
Luật sư Diệp Năng Bình – Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM).

Luật sư Bình nói: “Những nội dung, hành vi bị cấm trong hoạt động xuất bản được Luật Xuất bản nêu rõ như kích động bạo lực; truyền bá tư tưởng phản động, lối sống dâm ô, đồi trụy, các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục; Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc; không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia; vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân…”
Trước những dấu hiệu xuyên tạc trong cuốn sách, luật sư Bình cho rằng các cơ quan chức năng, đặc biệt là Cơ quan An ninh điều tra cần vào cuộc để xem có dấu hiệu tội phạm vì một cuốn sách hay không. sách khi in ra đều bị kiểm duyệt gắt gao, nhưng vì động cơ gì, vì mục đích gì mà họ bất chấp để tồn tại như vậy?
Đồng quan điểm, luật sư Hoàng Tùng – Trưởng Văn phòng luật sư Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: Tôi giật mình khi xem những nội dung đề cập trong sách.
Quyển sách
Luật sư Hoàng Tùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội).
Theo luật sư Tùng, trách nhiệm đầu tiên trong vụ việc này thuộc về cá nhân có tên trong mục “chịu trách nhiệm xuất bản”cho người biên tập, nhà thiết kế, người trình bày và nhà xuất bản. “Cần phải làm rõ ai là người chủ biên cuốn sách này, và tên tập thể tác giả là gì? Ai biên soạn nội dung sai lệch trên?”.
Theo luật sư, thanh tra chuyên ngành của Bộ Văn hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cần vào cuộc với Cục Xuất bản để làm rõ nội dung và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân. “đèn xanh” đưa cho Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh.
“Các cơ quan chức năng nên cấm lưu hành ngay và thu hồi toàn bộ những cuốn sách này trên thị trường cùng với đĩa CD. đồng thời làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức, người có thẩm quyền liên quan. Ngoài ra, Cơ quan ANĐT cần làm rõ mục đích của nhóm người biên tập phát hành là gì? Trách nhiệm của cơ quan xuất bản?
Luật sư Hoàng Tùng nhấn mạnh: “Nếu phát hiện có dấu hiệu lợi dụng việc xuất bản cuốn sách này bằng nguồn tài trợ nước ngoài hoặc nhằm mục đích phá hoại, băng hoại thuần phong mỹ tục Việt Nam, đầu độc các thế hệ học sinh, v.v…, Cơ quan thanh tra chuyên ngành phải chuyển ngay hồ sơ cho Cơ quan thanh tra chuyên ngành. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.”.
Ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Tiến Bộ cho biết thêm, công ty này cũng đã được Cơ quan An ninh mời lên làm việc.

Bạn thấy bài viết Sách “Hack não 1.500 từ tiếng Anh” bịa đặt, phản cảm: “Cơ quan An ninh cần vào cuộc”
có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tin Tức

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button