Qua các tác phẩm được giới thiệu trong Bài 2 : Vẻ đẹp của thơ ca, hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) chia sẻ điều làm bạn thấy thú vị, hấp dẫn khi đọc thơ.

Chương 8: Qua những tác phẩm đã giới thiệu trong bài 2: Vẻ đẹp của thơ ca, hãy viết đoạn văn (khoảng 150 từ) chia sẻ điều khiến em hay, hấp dẫn khi đọc thơ.

Tham khảo 1:

Điều thú vị và hấp dẫn nhất khi đọc bài thơ là hình ảnh thơ. Hình tượng thơ là một bức tranh đời sống sinh động, tương đối hoàn chỉnh được xây dựng bởi hệ thống đơn vị ngôn ngữ có vần điệu cộng với trí tưởng tượng, óc sáng tạo và cách đánh giá sự vật, hiện tượng. của nghệ sĩ. Hình ảnh thơ thực chất là hình chiếu của cuộc sống trong tác phẩm thơ. Những hiện tượng hiện thực của cuộc sống được nhà văn phản ánh trong tác phẩm của mình. Với đặc trưng của thể loại thơ, các sự kiện, hiện tượng được tái hiện trong một hệ thống ngôn ngữ có vần điệu. Ngoài ra, hình ảnh thơ còn thể hiện trí tưởng tượng phong phú của nhà thơ cũng như thể hiện sự đánh giá của nhà thơ về sự vật hiện tượng.

tha thứTham khảo 2:

Qua tác phẩm, điều tôi thấy thú vị và hấp dẫn khi đọc thơ là sự cô đọng của ngôn ngữ thơ. Khác với ngôn ngữ trong văn xuôi, ngôn ngữ thơ thiên về gợi hơn là miêu tả trực tiếp. Vì vậy, ngôn ngữ thơ thể hiện tính ước lệ cao độ. Dung lượng thơ khá khiêm tốn nên mỗi nhà thơ phải làm việc vô cùng “vất vả” mới có thể làm nên một bài thơ hay. Mỗi câu chữ trong bài thơ là kết quả của quá trình chắt lọc của người nghệ sĩ để phản ánh đa chiều thế giới hiện thực và thế giới tinh thần phức tạp của con người. Sức sống và sức hấp dẫn của thơ nằm ở số lượng từ ngữ hạn chế nhưng vẫn gợi nhiều cảm xúc và suy nghĩ.

Tham khảo 3:

Điều thu hút và lôi cuốn người đọc ở những bài thơ này là tính nhạc. Tính nhạc trong thơ là nhạc điệu do nhà thơ tạo ra, lấy chất liệu là các thuộc tính của ngôn từ như nhịp, vần, thanh, các thủ pháp nghệ thuật… Từ khi ra đời, thơ gắn liền với nhạc, chúng có quan hệ mật thiết và tương hỗ lẫn nhau. gây ảnh hưởng. Bởi vậy thi nhân xưa có câu “Thơ trung hữu” (phương Đông). Nếu không có nhịp điệu (âm nhạc) thì lâu ngày sẽ khó có nhận thức đúng về nội dung ý nghĩa của chuỗi âm thanh, lời nói phát ra. Mạch cảm xúc có thể vô tận trong cuộc đời nhà thơ nhưng lại có hạn trong bài thơ. Người ta không thể đọc một bài thơ liên tục từ những chữ đầu tiên cho đến khi kết thúc mà không dừng lại. Nhịp điệu gắn liền với ngắt, nghỉ được phân bố hợp lí theo mạch cảm xúc để thể hiện nội dung thẩm mĩ.

Tham khảo 4:

Điểm thu hút người đọc khi tiếp cận một bài thơ chính là nội dung bài thơ. Về nội dung, thơ là sự bộc lộ những tình cảm mạnh mẽ đã được bộc lộ một cách có ý thức. Chất trữ tình là đặc điểm nổi bật nhất của nội dung thơ. Đối tượng của thơ là niềm phấn khởi và niềm tin. Nhiệm vụ chính của thơ là gợi lên trong ý thức sức mạnh của đời sống ý thức và tất cả những gì lay động, lay động người đọc. Thơ không chú trọng miêu tả sự vật bên ngoài, không quan tâm đến vấn đề xảy ra mà hướng đến bộc lộ nội tâm, tình cảm, cảm xúc của con người trước vấn đề, giúp ta hiểu rõ hơn về chủ thể của con người. bên trong.

Bạn đang xem bài viết Qua các tác phẩm được giới thiệu trong Bài 2 : Vẻ đẹp của thơ ca, hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) chia sẻ điều làm bạn thấy thú vị, hấp dẫn khi đọc thơ. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button