Phân Biệt 2 Loại Bánh Mì Phổ Biến: Bánh mì (Bread) và Bánh mì nhanh (Quick bread)

Thế giới bánh ngọt – loại bánh được làm từ hỗn hợp bột mì, trứng, mỡ và sử dụng phương pháp nướng – rất rộng lớn và đa dạng. Hãy cùng nhau tìm hiểu Sự khác biệt giữa 2 loại bánh mì phổ biến là gì? để hiểu thêm về một phần nhỏ của thế giới rộng lớn này!

1. Bánh mì – Bánh mì

Bánh mì là lương thực chính của con người được làm từ bột mì và nước, có men hoặc không men, sử dụng phương pháp nướng. Bánh mì được chia làm 2 loại:

Bánh mì men nạc – Lean Yeast Bread

Bánh mì thường chỉ có hai thành phần chính: bột và nước, không có đường hoặc bơ. Thành phần tùy chọn là men, khi thêm thành phần này, bánh mì cần trải qua quá trình lên men. Ổ bánh mì mà chúng ta hay ăn với pate thịt chính là đại diện của loại bánh này.


Xem thêm cách làm bánh mì nhỏ

Bánh mì men phong phú – Bánh mì men phong phú

Khác với bánh mì thông thường, ngoài bột mì, nước và men nở, nguyên liệu làm nên sự khác biệt của loại bánh này chính là đường, béo, sữa, bột sữa. Do đó, bánh mì ngọt thơm ngon và đa dạng hơn bánh mì thông thường về hương vị và kết cấu.


Xem thêm cách làm bánh mì hoa cúc

2. Bánh Mì Nhanh – Quick Bread

Mặc dù cũng có bột mì, nước, bơ và đường nhưng bánh mì nhanh không sử dụng men. Bánh đã qua sử dụng hóa chất gây giãn nở nhanh thay vì ủ và lên men tự nhiên như hai loại bánh trên. Nhờ đó, kết cấu của bánh cũng mềm hơn, không bị dai như bánh mì dùng men tự nhiên. Một số loại bánh mì nhanh chính như: Muffins, Scones, Loaf Bread.

bánh nướng xốp

Bánh nướng xốp là loại bánh có kích thước bé nhỏ và có dạng hình cốc. Bánh không mềm, đặc, nặng, xốp và không được phủ kem. Muffin khá phổ biến nhờ khả năng thay đổi linh hoạt các nguyên liệu với nhiều hương vị khác nhau. Chúng ta có thể làm bánh nướng xốp ngọt hoặc mặn tùy theo khẩu vị và mục đích sử dụng.

Magdalenas de Arándanos |  Bánh nướng xốp việt quất sin lactosa
Xem thêm cách làm bánh nướng xốp chuối

bánh nướng

Bánh nướng là một loại bánh mì nhanh phổ biến ở Anh và thường được phục vụ trong các bữa tiệc trà truyền thống. Bánh có nhiều hình dạng và kích cỡ nhỏ như nón, tròn, lục giác đều, vuông. Bạn cũng có thể phết mứt, táo, nho khô, các loại hạt để ăn kèm với bánh.

Bánh Nướng Ngọt |  Món ăn Ailen Công thức nấu ăn của người Ailen
Xem thêm cách làm Tiêu chuẩn Anh Scone

Ổ bánh mì

Đây là một loại bánh có dạng hình hộp chữ nhật, tạo thành ổ bánh lớn và có thể thêm các nguyên liệu mặn hoặc ngọt rồi nướng. Công thức phổ biến bao gồm các thành phần: bột mì, bột nở, kem tươi, bơ, trứng, đường. Khi thưởng thức, bạn thường cắt lát mỏng và ăn kèm với mứt.

Bí quyết làm bánh mì nhanh đầy đủ hương vị mùa thu – SheKnows
Xem thêm cách làm Bánh sô-cô-la

Chỉ cần một chút khác biệt về số lượng và nguyên liệu cũng tạo nên một loại bánh mì khác. Hy vọng bài viết này giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về thế giới bánh mì phong phú và đa dạng!

Bạn đang xem: Phân Biệt 2 Loại Bánh Mì Phổ Biến: Bánh mì (Bread) và Bánh mì nhanh (Quick bread) Nguồn: hoami.edu.vn

Xem thêm: Mẹo Vặt Tổng Hợp

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button