Ông già Rinkrank

Old Man Rinkrank

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua cho xây dựng một ngọn núi thủy tinh, nhà vua hứa gả công chúa cho ai leo lên ngọn núi thủy tinh mà không bị ngã sẽ là con rể của ông ta.

Có một chàng trai muốn lấy công chúa nên xin nhà vua đồng ý. Vua nói:

– VÂNG! Nhưng phải trèo lên ngọn núi thủy tinh kẻo ngã.

Nghe chàng trai nói, công chúa xin vua cha cho chàng leo núi cùng kẻo trượt chân ngã. Vừa lên đến lưng chừng núi, công chúa trượt chân ngã xuống. Núi thủy tinh nứt ra và công chúa rơi ngay vào khe núi. Núi đóng ngay nên chàng trai không biết công chúa ở đâu. Anh rên rỉ và nức nở. Nhà vua rất buồn, ra lệnh phá vỡ ngọn núi thủy tinh với hy vọng tìm thấy công chúa, nhưng không biết công chúa đã rơi xuống đâu. Trong khi đó, công chúa rơi xuống đáy hang và gặp một ông già với bộ râu dài bạc trắng. Anh nói, nếu cô tận lực làm những việc anh giao phó thì hãy để cô sống, nếu không cô sẽ mất mạng.

Mọi việc anh ra lệnh cho cô làm. Đến sáng, anh ta rút thang từ trên núi xuống, leo lên khỏi miệng núi lửa, lên đến đỉnh anh ta kéo thang lên. Công chúa phải nấu ăn, dọn giường và hoàn thành công việc nhà. Mỗi lần về nước, ông mang theo rất nhiều vàng bạc. Cứ như vậy năm tháng trôi qua, công chúa già đi, chàng gọi nàng là bà Mansrot còn nàng phải gọi chàng là ông già Rinkrank.

Một khi anh rời khỏi nhà. Cô ấy dọn giường, rửa bát đĩa, sau đó cô ấy đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, chỉ để hở cánh cửa nhẹ mà cô ấy để ngỏ. Khi ông già Rinkrank trở lại, ông gõ cửa và gọi:

– Bà Mansrot, mở cửa cho tôi!

– Không, tôi không mở cửa cho ông già Rinkrank!

Anh lại nói:

Rinkrank tội nghiệp đứng đây,

Trên mười bảy feet,

Trên một bàn chân mạ vàng,

Bà Mansrot, rửa bát cho tôi!

Cố ấy đã trả lời:

– Anh rửa bát cho em.

Anh lại nói:

Rinkrank tội nghiệp đứng đây,

Trên mười bảy feet,

Trên một bàn chân mạ vàng,

Bà Mansrot, dọn giường cho tôi!

Cố ấy đã trả lời:

– Anh đã dọn giường cho em.

Ông Nhẫn Răng nói:

Rinkrank tội nghiệp đứng đây,

Trên mười bảy feet,

Trên một bàn chân mạ vàng,

Bà Mansrot, mở cửa cho tôi!

Sau đó, anh chạy quanh nhà, và thấy cánh cửa để mở ánh sáng. Mình phải xem cô ta làm gì mà không mở cửa, anh nghĩ. Anh ta vừa thò bộ râu dài của mình qua cửa thì bà Mansrot đến đóng cửa lại và dùng dây buộc chặt lại. Râu của anh ta bị mắc kẹt và làm anh ta đau đớn, anh ta khóc, cầu xin cô mở cửa. Cô ấy nói:

“Chỉ khi bạn đưa thang cho tôi, tôi mới mở cửa.

Anh ta phải nói cho anh ta biết nơi giấu cái thang.

Cô buộc cửa vào đèn cho chặt hơn. Sau đó, cô trèo lên thang và trèo ra khỏi núi. Lên đến đỉnh núi, cô mở cửa cho ánh sáng tràn vào. Cô đi thẳng vào cung điện và nói với nhà vua những gì đã xảy ra.

Nghe điều này, nhà vua rất vui mừng. Chú rể cũ vẫn còn sống. Cả ba cùng nhau đến đó, đào một cái hang trên núi và tìm thấy ông già Rinkrank cùng vàng bạc của ông ta. Nhà vua ra lệnh chặt đầu ông già Rinkrank và tịch thu vàng bạc. Công chúa kết hôn với ông già leo núi cùng cô.

Họ sống với nhau trong giàu có và hạnh phúc.

Theo Truyengiaoduc.com

Xem thêm: Đám tang của gà máiCám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button