Những lợi ích không ngờ đến của đồ chơi Lego với bé

Bạn đang xem bài viết: Những lợi ích không ngờ đến của đồ chơi Lego với bé

Lợi ích bất ngờ của đồ chơi Lego với trẻ em

Lego là món đồ chơi được rất nhiều trẻ em yêu thích. Hãy xem những lợi ích bất ngờ của đồ chơi Lego với bé yêu của bạn.

Tìm mua đồ chơi cho con luôn là vấn đề được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Và Lego là loại đồ chơi thường được nhiều người lựa chọn vì mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ.

Hôm nay hãy cùng bé khám phá những lợi ích bất ngờ của đồ chơi Lego nhé.

Đầu tiên Đồ chơi Lego là gì?

Lego là thương hiệu đồ chơi lắp ráp đến từ Đan Mạch được thành lập vào năm 1932 và bây giờ đã trở thành Thương hiệu đồ chơi lớn hàng đầu thế giới được nhiều trẻ em và người lớn yêu thích.

Từ Lego có nguồn gốc từ tiếng Đan Mạch “Leg Godt”, có nghĩa là chơi tốt. Khi chơi Lego, người chơi sẽ Sử dụng các mảnh Lego để tạo ra nhiều thứ như nhà cửa, ô tô, robot,…

Đồ chơi Lego là gì?

Sở dĩ đồ chơi Lego được nhiều người yêu thích bởi ngoài việc giúp bé giải trí, vui chơi an toàn, nó còn giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như thể chất.

2 Lợi ích của đồ chơi Lego cho bé

Phát triển kỹ năng vận động và phối hợp

Xây dựng Lego là một trò chơi đòi hỏi trẻ phải Tập trung quan sát kỹ, sau đó phối hợp tay và mắt để tìm các mảnh ghép phù hợp để ghép chúng lại với nhau.

Nhờ đó, trẻ có thể Tăng khả năng vận động cũng như sự phối hợp giữa tư duy, tay và mắt. Điều này chắc chắn sẽ Giải quyết nỗi lo chơi xếp hình sẽ khiến trẻ trở nên thụ động của cha mẹ.

Phát triển kỹ năng vận động và phối hợpPhát triển kỹ năng vận động và phối hợp

Tăng khả năng sáng tạo

Mỗi mảnh ghép Lego sẽ có hình dạng khác nhau, kích cỡ và màu sắc vì vậy chúng có nhiều cách kết hợp để tạo ra các hình dạng khác nhau. Trò chơi Lego không có một mô hình nhất định mà trẻ có thể Tự do suy nghĩ và sáng tạo để ghép thành những mẫu mà bạn thích.

Tăng khả năng sáng tạoTăng khả năng sáng tạo

rèn luyện tính kiên nhẫn

Xếp Lego không phải là việc dễ dàng vì để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh, trẻ cần kiên nhẫn ráp từng bước, thậm chí phải làm đi làm lại chỉ có thể được hoàn thành.

Những lúc này, trẻ sẽ rất Thật dễ nản lòng nếu bạn làm điều đó một mình Vì thế cần cha mẹ ở bên cạnh động viên, khuyến khích trẻ. Điều này không chỉ giúp trẻ nâng cao tính kiên nhẫn đồng thời cũng học được tính kiên trì trước những khó khăn, thử thách.

rèn luyện tính kiên nhẫnrèn luyện tính kiên nhẫn

Phát triển kỹ năng xã hội

Chơi Lego là một cách rất hiệu quả để rèn luyện và phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như kỹ năng xã hội cho trẻ nhờ việc cho trẻ chơi cùng bạn bè, thậm chí là anh chị em hoặc bố mẹ.

Trong quá trình chơi, bé cần trao đổi, hợp tác với người khác để tìm ra mảnh ghép phù hợp. Điều này sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng làm việc nhóm, khả năng phối hợp với người khác, kỹ năng giao tiếp cùng nhau xây dựng mô hình hoàn chỉnh.

Phát triển kỹ năng xã hộiPhát triển kỹ năng xã hội

Học các kỹ năng khoa học và toán học

Ngoài việc có thể phát triển các kỹ năng mềm, chơi Lego còn giúp trẻ học các phép toán cơ bản. Ví dụ, trẻ em có thể Đếm số mảnh ghép và xác định xem có bao nhiêu hình vuông, hình tam giác,… Ngoài ra, xây dựng Lego còn giúp cải thiện tư duy không gian.

Học các kỹ năng khoa học và toán họcHọc các kỹ năng khoa học và toán học

Trên đây là những lợi ích bất ngờ của đồ chơi Lego với trẻ nhỏ mà Trường Họa Mi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cha mẹ nên để xa tầm tay trẻ 5 vật dụng nguy hiểm sau
  • Cách dạy con xin lỗi khi mắc lỗi cha mẹ nào cũng nên biết
  • Sách vải cho bé 3-5 tuổi có gì hot mà mẹ nào cũng mê

Mua sữa bột dinh dưỡng tại Trường Họa Mi cho bé:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button