Những lợi ích của việc học đàn Guitar mang lại cho bé

Bạn đang xem bài viết: Những lợi ích của việc học đàn Guitar mang lại cho bé

Lợi ích của việc học guitar cho trẻ em

Các nhà khoa học đã khẳng định, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc và các loại nhạc cụ ngay từ nhỏ sẽ phát triển toàn diện hơn rất nhiều về nhận thức, hành vi và tâm lý.

Trường Họa Mi gợi ý cho cha mẹ một loại nhạc cụ vừa quen thuộc vừa không quá phức tạp để trẻ làm quen – đó chính là đàn Guitar! Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc học đàn guitar từ nhỏ nhé!

Đầu tiênBé bao nhiêu tuổi thì có thể bắt đầu học guitar?

Hầu hết trẻ em ở Từ 11 tuổi trở lên, bạn có thể bắt đầu học guitar. Ở độ tuổi này, tay của trẻ đã đủ cứng cáp và chắc khỏe để cầm dây. Đồng thời, đây cũng là lứa tuổi mà các em thể hiện sự tò mò về những điều mới lạ, rất thích hợp để bắt đầu làm quen với cây đàn guitar.

Ngoại lệ, có một số trẻ em dưới 11 tuổi thể hiện tài năng bẩm sinh về guitar. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ có Trẻ em dưới 7 tuổi không nên vội vàng tập guitar quá sớm. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến khung xương tay của trẻ.

Trẻ em từ 11 tuổi trở lên có thể bắt đầu học guitar

2Lợi ích của việc học guitar cho trẻ em

Giúp bé rèn luyện trí não

Trong quá trình ghi nhớ vị trí các nốt nhạc, hợp âm trên dây,… Khả năng nhận thức, tập trung và phân tích của bé vô tình được rèn luyện tích cực. Điều này rất có lợi cho sự phát triển trí não của bé.

Học đàn Guitar giúp trẻ rèn luyện trí nãoHọc đàn Guitar giúp trẻ rèn luyện trí não

Phát triển khả năng sáng tạo

Âm nhạc là môi trường nghệ thuật rất thích hợp để nuôi dưỡng và phát huy trí tưởng tượng của bé. Học cách tạo ra âm nhạc với Guitar Nó giống như có một lăng kính mới để bé cảm nhận thế giới theo cách riêng của mình.

Học Guitar để phát huy khả năng sáng tạo của con bạnHọc Guitar để phát huy khả năng sáng tạo của con bạn

Giúp con bạn bộc lộ năng khiếu bẩm sinh

Cho trẻ tiếp xúc với guitar ngay từ nhỏ là cơ hội để cha mẹ sớm phát hiện tài năng thiên bẩm của con mình. kịp thời giúp các em định hướng, bồi dưỡng tỉ mỉ, tạo tiền đề cho một tương lai tươi sáng.

Học đàn Guitar giúp trẻ sớm bộc lộ năng khiếu bẩm sinhHọc đàn Guitar giúp trẻ sớm bộc lộ năng khiếu bẩm sinh

Rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp

Thông qua việc học guitar, em bé Học cách bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong khi giao tiếp với cha mẹ và bạn bè của bạn. Biết chơi guitar cũng là một thế mạnh để bé tự tin hơn trước đám đông.

Trẻ tự tin giao tiếp khi biết chơi GuitarTrẻ tự tin giao tiếp khi biết chơi Guitar

Guitar là một hình thức giải trí lành mạnh

Sau khi học đàn guitar sẽ trở thành người bạn tốt cùng bé vui chơi, giải trí. Cho bé học đàn guitar là giải pháp đúng đắn nếu cha mẹ muốn Dạy con bạn một sở thích lành mạnh thay vì xem TV hoặc chơi trò chơi điện tử.

Chơi Guitar để giải trí sau giờ họcChơi Guitar để giải trí sau giờ học

3Những điều cần lưu ý khi cho bé học guitar từ nhỏ

Chọn đàn guitar đúng kích cỡ cho con bạn

Bạn nên chọn một cây đàn có kích thước phù hợp với trẻ em vì tay trẻ em nhỏ hơn nhiều so với tay người lớn. Bên cạnh đó, lực tay của trẻ em không khỏe bằng tay của người lớn.

Vì vậy, khi chọn mua đàn guitar cho bé, cha mẹ cần Chú ý chọn đàn guitar mini có kích thước chỉ bằng một nửa đàn guitar thông thường để trẻ dễ sử dụng.

Chọn đàn guitar đúng kích cỡ cho con bạnChọn đàn guitar đúng kích cỡ cho con bạn

Động lực giúp bé học đàn tốt hơn

Đối với trẻ em trong những năm phát triển của chúng, Sự khuyến khích của cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ tự hoàn thiện.

Học guitar là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn. Cha mẹ cần quan tâm đến những tiến bộ nhất định của con trong quá trình học đàn guitar để góp ý chân thành và khen ngợi, động viên trẻ tiếp tục học đàn.

Động lực giúp bé học đàn tốt hơnĐộng lực giúp bé học đàn tốt hơn

Với những thông tin trên, không thể phủ nhận việc học đàn guitar mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ em đang trong độ tuổi phát triển. Nếu có điều kiện, hãy cho con bạn thử sức với Guitar nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • 3 lưu ý quan trọng cần biết để phòng bệnh cho trẻ ngày nắng nóng
  • Hậu quả khó lường của phương pháp ‘để con khóc’
  • Con hay bắt nạt bố mẹ, học ngay 5 câu đơn giản này

Chọn mua sữa tươi chất lượng tại Trường Họa Mi để bổ sung dinh dưỡng cho bé:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button