Những hậu quả khôn lường của phương pháp ‘để mặc trẻ khóc’

Bạn đang xem bài viết: Những hậu quả khôn lường của phương pháp ‘để mặc trẻ khóc’

Hậu quả khó lường của phương pháp ‘để con khóc’

Cha mẹ thường có thói quen để mặc cho con khóc cho đến khi con nín khóc, nhưng cha mẹ không biết những hậu quả khôn lường đằng sau phương pháp để con tự khóc.

Có bao giờ bạn thắc mắc để con khóc nhiều lần sẽ dẫn đến hậu quả xấu nào không? Nếu chưa, bạn cần đọc ngay bài viết dưới đây của Trường Họa Mi để hiểu tại sao không nên tiếp tục thực hiện.

Đầu tiên Để con khóc hại não trẻ, trẻ kém thông minh, chậm phát triển

Dựa theo Tiến sĩ Margot Sunderland – Giám đốc Phòng Đào tạo Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Trẻ em ở Luân Đôn cho biết, Bộ não trẻ sơ sinh rất mong manhkhông đầy đủ và rất dễ bị tổn thương.

Vì vậy, nếu chúng ta để trẻ sơ sinh khóc quá nhiều sẽ làm tôi bị căng thẳngđiều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hành vi tình cảmkhả năng chịu áp lực con cái sau này. Khóc càng lâu thì stress càng tích tụSẽ gây hại cho nhịp tim, nhịp thở, hệ hô hấp, hệ miễn dịch,…

Để con khóc hại não trẻ, trẻ kém thông minh, chậm phát triển

Bác sĩ cũng nói rằng những năm đầu đời của tôi rất rất cần sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ để bé có thể hoàn thiện về trí não cũng như cảm xúc.

Một hậu quả nghiêm trọng của việc để trẻ khóc là chúng sẽ không thông minh và chậm phát triển. Dựa theo Trung tâm nghiên cứu trẻ em Mỹ sau đó những Trẻ thường xuyên bị mẹ bỏ mặc cho khóc sẽ chậm phát triển hơn so với trẻ bình thường về giao tiếp, kỹ năng vận động, v.v.

Những em bé này sẽ có số liệu thống kê IQ thấp hơn khoảng 9 điểm so với những đứa trẻ khác trong 5 tuổi và khó kiềm chế cảm xúc hơn những đứa trẻ cùng tuổi.

2 Để trẻ bị ảnh hưởng tâm lý

Để trẻ bị ảnh hưởng tâm lýĐể trẻ bị ảnh hưởng tâm lý

Như đã đề cập ở trên, nếu Để trẻ khóc quá nhiều lần sẽ khiến trẻ dễ bị căng thẳng, ảnh hưởng tâm lý cực kỳ nặng nề.

Bởi vì trong Trong tháng đầu đời, trẻ rất cần được yêu thương, nâng niu và bảo vệ từ cha mẹ để trẻ cảm thấy an toàn, yên tâm, vì vậy nếu bạn Để trẻ khóc quá nhiều lần sẽ khiến trẻ tủi thân, khó chịu, có thể bị ám ảnh tâm lý về sau.

3 Để trẻ khóc sẽ khiến trẻ thiếu tự tin và độc lập sau này

Khi cha mẹ để trẻ khóc, trẻ sẽ la hét cho đến chán rồi mới thôi khóc. tự nhiên im lặng và chơi một mình hoặc ngủ một mìnhMọi người thường nghĩ rằng ngừng khóc là hết khó chịu, nhưng điều đó không đúng.

Để trẻ khóc sẽ khiến trẻ thiếu tự tin và độc lập sau nàyĐể trẻ khóc sẽ khiến trẻ thiếu tự tin và độc lập sau này

Một đứa trẻ luôn im lặng, không ồn ào, không bộc lộ cảm xúc thường xuyên không có nghĩa là họ ổn. Có lẽ Tôi rất cô đơn, buồn,… thậm chí trầm trọng hơn, chán nản nhưng nó chỉ không hiển thị. Trẻ sẽ dần dầnKhép mình lại, không mở lòng chia sẻ cùng ainên sẽ rất khó khăn trong giao tiếp xã hội.

4 Để con khóc ảnh hưởng đến tình cảm gia đình

Để bạn khóc cũng sẽ dễ ảnh hưởng đến các mối quan hệ gia đìnhThông thường, khi bị bỏ bê, trẻ sẽ dần trở nên bất cần và ít phụ thuộc vào cha mẹ hơn.

Để con khóc ảnh hưởng đến tình cảm gia đìnhĐể con khóc ảnh hưởng đến tình cảm gia đình

Bởi vì những lúc tôi bực bội, khó chịu, cần sự dỗ dành và yêu thương, cha mẹ chúng đã bỏ rơi chúng, răng se khiến tôi cảm thấy ám ảnh, buồn bã, cô đơn. Nếu bố mẹ không sớm phát hiện ra thì khoảng cách gia đình sẽ ngày càng xa hơn.

5 Để con khóc có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ

Theo Renee Kam, chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ được chứng nhận quốc tế, phương pháp để con bạn khóc sẽ giúp ích. ảnh hưởng đến sữa mẹ.

Để con khóc có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹĐể con khóc có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ

nguyên nhân là Sau 6 tuần tuổi, sữa mẹ sẽ tiết ra theo nhu cầu của trẻ, có lúc trẻ khóc nhiều, có lúc trẻ hờn ti mẹ, sau đó trẻ bú ít dần. Nếu bạn đi, cơ thể bạn sẽ tự động giảm tiết sữa.

Trên đây là những hậu quả khó lường của phương pháp “để mặc cho con khóc” mà cha mẹ nên lưu ý và tìm hiểu kỹ để tránh ảnh hưởng đến con mình cả hiện tại và tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách dạy con biết xin lỗi khi mắc lỗi bố mẹ nào cũng nên biết
  • Giúp bé hình thành thói quen tự học trước khi vào lớp 1
  • 3 giải pháp cụ thể bảo vệ trẻ em trên mạng

Mua sữa bột dinh dưỡng cho bé tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button