Nhện và gián

Nhện và gián

Có một con nhện và một con gián sống trong cùng một ngôi nhà. Một hôm nhện nổi giận nói:

– Tôi rất ghét ông chủ nhà này. Tôi không làm hại gì anh ta, nhưng bất cứ khi nào anh ta nhìn thấy tôi ở đâu, anh ta sẽ quét sạch nó. Con cầu ông phá cửa.


Tranh cãi:

– Tôi, tôi thích ông chủ nhà này, vì tôi được tự do chui vào hũ dầu mỡ mà ăn uống thỏa thích. Tôi cầu nguyện cho anh ta ngày càng giàu có hơn để tôi có thể có một chén dầu và một chén mỡ.

Thật vậy, chủ sở hữu đang trở nên giàu có hơn từng ngày. Và để làm cảnh, mua vui, chủ nhà còn mang về một chú khướu. Loài gián này đặc biệt thích ăn gián nên người chủ ra sức tìm bắt gián để làm thức ăn cho món thịt xông khói, đến nỗi lũ gián chết sạch chỉ còn con gián chạy thoát.

Nhện trốn góc bếp, gặp gián hỏi mỉa:

– Chà, đến tầm này thì sống thế nào? Mình tuy bị tiêu diệt nhưng chưa đến mức bị tận diệt, đặc biệt không giống lũ gián nhà bạn chết vì một giống chỉ có tài hót. Bạn có muốn chủ sở hữu giàu có hơn nữa? Bạn cũng có một tài năng!

Lũ gián nghe vậy xấu hổ nhảy xuống cống trốn. Kể từ đó, những con gián sống ẩn mình, không bao giờ dám lộ mặt dưới ánh sáng ban ngày và những nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng.

Xem thêm: Ngụ ngôn cây bút chìCám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Những Câu Nói Hay

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button