Nhận thức nào từ văn bản Về chính chúng ta mà bạn muốn mang theo trong hành trang cuộc sống của mình? Hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) để chia sẻ điều này.

Đề 18: Cảm nhận nào từ văn bản Về bản thân mà em muốn mang theo trong hành trình cuộc đời? Em hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 từ) để chia sẻ điều này.

Tham khảo 1:

Văn viết về những vấn đề liên quan đến con người, mối quan hệ giữa con người với hiện thực, giữa tự nhiên và thế giới cùng với những nhận thức mà con người cần có. Để hoàn thiện hành trang vào đời, tôi muốn mang theo mình những nhận thức về khả năng hiểu biết thế giới, củng cố những kiến ​​thức cần thiết về cuộc sống. Con người là một phần của thế giới và tự nhiên, không thể tách rời thế giới, con người quan sát thế giới từ bên trong để học hỏi thêm nhiều điều thú vị. Hiểu biết về thế giới là điều không thể thiếu trong hành trang vào đời để có cuộc sống đầy đủ hơn, trải nghiệm sống phong phú hơn. Nhận thức thế giới của con người còn nhiều khiếm khuyết, con người cứ nghĩ mình là đầu tiên, là trung tâm nhưng thực ra con người chỉ là một phần rất nhỏ của thế giới này. Mọi người tìm hiểu về thế giới và kiến ​​thức họ học được cũng phản ánh thế giới này. Nhận thức thế giới, tìm hiểu thế giới giúp ta nâng cao hiểu biết, củng cố kho tàng tri thức và đặc biệt giúp ta có thêm kĩ năng sống, kinh nghiệm sống bổ ích.

Tham khảo 2:

Lời kết của văn bản “Giới thiệu về chúng ta” của Carlo Roveli đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc: “Trên bờ của những gì chúng ta đã biết, tiếp giáp với đại dương vĩ đại. cái chưa biết, tỏa sáng hào quang của vẻ đẹp và bí ẩn của thế giới.” Câu nói ấy đã khơi gợi niềm khao khát khám phá thế giới trong hành trang vào đời của chúng tôi. Mặc dù con người là chủ thể có bộ não cao hơn trong thế giới tự nhiên nhưng chúng ta chỉ là một phần nhỏ trong thế giới đó. Thiên nhiên là một thế giới vô cùng rộng lớn, bí ẩn mà con người sẽ không bao giờ khám phá hết được. Trong cuộc sống hàng ngày cũng vậy, chúng ta không phải là người hoàn hảo, hoàn hảo trong mọi lĩnh vực. Mỗi chúng ta là một mảnh ghép vẫn còn những khiếm khuyết, vì vậy chúng ta không nên quá tự mãn về bản thân mà phải luôn tìm tòi, học hỏi, khao khát khám phá và hoàn thiện mình.

Tham khảo 3:

Sau khi đọc văn bản Về bản thân Trịnh Xuân Thuận, tôi ấn tượng với câu nói: “Thiên nhiên là nhà của ta, sống giữa thiên nhiên là ta đang ở nhà”. Con người không thể tách mình ra khỏi tự nhiên – cái đã tồn tại, không thể phủ nhận. Thiên nhiên là ngôi nhà lớn nhất của con người. Cũng chính từ quan niệm đó, tôi cho rằng con người cần phải có thái độ và hành vi phù hợp với tự nhiên. Lời phê của Trịnh Xuân Thuận sẽ là hành trang tôi mang theo trong đời.

Bạn đang xem bài viết Nhận thức nào từ văn bản Về chính chúng ta mà bạn muốn mang theo trong hành trang cuộc sống của mình? Hãy viết đoạn văn ( khoảng 150 chữ) để chia sẻ điều này. Tại : hoami.edu.vn

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

TỔNG HỢP Văn Mẫu Lớp 10 Sách KẾT NỐI TRI THỨC : Văn Mẫu Lớp 10

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button