Nguyên nhân mẹ bỉm vẫn tăng cân vù vù dù không có thời gian nghỉ ngơi

Bạn đang xem bài viết: Nguyên nhân mẹ bỉm vẫn tăng cân vù vù dù không có thời gian nghỉ ngơi

Lý do mẹ vẫn tăng cân dù không có thời gian nghỉ ngơi

Nguyên nhân nào khiến mẹ tăng cân liên tục dù không có thời gian nghỉ ngơi? Hãy cùng Trường Họa Mi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Trong quá trình sinh nở cũng như chăm sóc con, người mẹ luôn phải đầu tắt mặt tối để cho con được đầy đủ nhất. Tuy nhiên, dù làm việc không ngừng nghỉ nhưng mẹ lại có dấu hiệu tăng cân liên tục khiến các mẹ đau đầu vì không biết nguyên nhân. Thì hôm nay Trường Họa Mi sẽ giải đáp cho bạn dưới sự phân tích của các bác sĩ.

Đầu tiên Ăn uống không điều độ, thiếu khoa học

Do quá bận rộn trong quá trình chăm sóc bé nên mẹ sẽ bỏ lỡ thời gian ăn uống khoa họcchỉ khi bạn ngủ bạn mới có thể ăn và Vừa tranh thủ ăn nhanh vừa tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, các mẹ cũng bỏ bữa sángdẫn đến tăng lượng ăn và trưa, chiều cơ thể không tiêu hóa kịp, tích tụ mỡ thừa gây tăng cân.

Ăn uống không khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Quá trình ăn uống cũng là một nguyên nhân, theo nghiên cứu từ Đại học Hiroshima Nhật Bản, ăn nhanh sẽ gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, gây béo phì, tiểu đường. Hơn hết, ăn vội vàng còn khiến não không kịp hấp thụ tín hiệu “no”, khiến bạn không có cảm giác no và ăn tiếp.

2 Ngủ ít hoặc thiếu ngủ

Giấc ngủ là khoảng thời gian quý giá để cơ thể phục hồi năng lượng. Mất ngủ kéo dài sẽ làm mẹ cảm thấy mệt mỏi dẫn đến stressLàm việc cho Nội tiết tố trong cơ thể bị ảnh hưởng khiến quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng bị rối loạn dẫn đến tăng cân.

Thiếu ngủ lâu ngày sẽ khiến mẹ tăng cânThiếu ngủ lâu ngày sẽ khiến mẹ tăng cân

3 tinh thần

Giữ một tinh thần thoải mái mang lại một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, tình trạng trẻ quấy khóc, mẹ phải ngày đêm chăm sóc, cộng với sự thờ ơ của gia đình có thể khiến tâm lý người mẹ nặng nề, chán nản. Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, gây tăng cân.

Tinh thần nặng nề, căng thẳng là nguyên nhân tăng cân rõ rệtTinh thần nặng nề, căng thẳng là nguyên nhân tăng cân rõ rệt

4 Làm việc quá sức

Mặc dù các bà mẹ thường xuyên phải chăm sóc con cái và bận rộn với các công việc khác nhưng cơ thể họ lại béo hơn. Lý do là cơ thể mệt mỏi lâu ngày khiến đường tiêu hóa bị suy giảm, quá trình hấp thu bị ảnh hưởng, dẫn đến tăng cân. Đặc biệt, những bà mẹ ít vận động lại càng nghiêm trọng hơn.

Làm việc quá sức dễ khiến mẹ tăng cânLàm việc quá sức dễ khiến mẹ tăng cân

5 Ăn nhiều để có sữa và ăn phần thừa của bé

Để có đủ nguồn sữa cho con, người mẹ sẽ tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm bổ dưỡng, khiến cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn gây tăng cân.

Ngoài ra, công việc liên tục Ăn đồ thừa của con để tiết kiệm cũng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ tăng cân mất kiểm soát.

Dinh dưỡng đầy đủ gây tăng cânDinh dưỡng đầy đủ gây tăng cân

Bài viết trên là những chia sẻ về nguyên nhân tăng cân ở các bà mẹ bỉm sữa dành cho phụ nữ. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi Trường Họa Mi để có thêm nhiều kiến ​​thức nhé!

Nguồn: phụ nữ việt nam

Có thể bạn quan tâm:

  • Bạn có biết béo phì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?
  • Phụ nữ béo phì khi mang thai cần lưu ý những gì?
  • Những thực phẩm dễ gây tăng cân, bạn nên tránh nếu không muốn béo phì

Mua sữa bột cho bà bầu chất lượng tại Trường Họa Mi:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button