Nghị luận về mục đích học tập của UNESSCO: Học để biết, học để làm, học để chung sống


Các bài văn mẫu lớp 9

Diễn thuyết về mục đích học tập của UNESSCO: Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống

LUẬN VỀ MỤC ĐÍCH HỌC TẬP CỦA UNESCO

Học tập là công việc đòi hỏi nhiều yếu tố bởi đây là công việc rất quan trọng đối với tương lai của mỗi người và là một quá trình có đích đến. Mỗi người đều có mục đích riêng khi đầu tư học tập một điều gì đó, nhưng với UNESCO, mục đích chính của việc học là: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.


Mục đích học tập này của UNESCO có ý nghĩa gì? Học để biết. Đây vẫn là mục đích truyền thống của việc học. Học là nắm bắt tri thức, hiểu biết về thế giới, về sự vật, về con người. Và không chỉ biết như lý thuyết suông, học còn là để làm, để vận dụng những điều đã học vào cuộc sống. Và học để cùng chung sống là học để hiểu những cái mới, để không tụt hậu so với thế hệ sau, điều này cũng có nghĩa là học những nét văn hóa, đạo đức để sống tốt. , cho sự hòa đồng và đúng đắn. Và cuối cùng, không kém phần quan trọng, đó là học để khẳng định mình, học tri thức để khám phá bản thân, tìm ra tài năng của chính mình, bộc lộ tài năng đó và khẳng định giá trị của mình. trong lĩnh vực mình mong muốn và hơn hết là khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế. Hiểu được ý nghĩa của những mục đích đó, ta thấy việc học thực sự quan trọng đối với mỗi người.

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh – 3 bài văn phân tích ngắn hay nhất


Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu của con người ngày một tăng cao. Mọi thứ luôn thay đổi không ngừng và con người cần tìm hiểu, khám phá để hiểu mọi thứ trước khi chúng ta được sinh ra và sự biến đổi khi còn sống thậm chí có thể nhìn thấy tương lai. Con người muốn biết phải học, không có gì tự nhiên đến, con người luôn cần phải học để nâng cao hiểu biết của mình. Nhờ sự hiểu biết đó, người ta có thể làm những việc khác. Học, suy cho cùng, là để làm một cái gì đó. Chúng ta học không phải để học những kiến ​​thức sáo rỗng mà học để vận dụng vào thực tế cuộc sống để làm nên những điều hữu ích trong cuộc sống. Và ngày nay, khi mọi thứ đang phát triển, con người không thể dậm chân tại chỗ mà cần phải không ngừng tìm tòi, học hỏi để phát triển, không thể tụt hậu so với thế giới. Và nhất là khi tiếp xúc với một môi trường mới, một đất nước mới, chúng ta buộc phải học cách hiểu văn hóa của người dân để chung sống với họ, nhưng cũng hiểu để giữ gìn bản sắc của chính mình, hòa nhập vào thế giới mới. không tự hào. Và trên hết, cần học cách khẳng định vị trí của chính mình. Con người sinh ra không phải để trở thành một hạt cát vô danh, mà sinh ra để hiến thân cho cuộc đời này, phải khẳng định giá trị của bản thân để xứng đáng với những gì mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

Xem thêm: Tình bà trong bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

Học tập vốn có ích cho người học, nâng cao hiểu biết, sáng tạo, cống hiến cho xã hội những tài năng và cơ hội phát triển. Nhưng mục đích học tập cũng quan trọng không kém, nó tạo động lực và định hướng cho người học trong suốt quá trình theo đuổi tri thức. Không có mục tiêu, con người khó có thể hoàn thành được điều gì vĩ đại.

Tấm gương học tập vĩ đại nhất mà chúng ta không thể quên đó là Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Người tự học để biết, để làm, để nhập nước, đem tinh hoa giải phóng dân tộc, khẳng định nền độc lập trường tồn của toàn lãnh thổ.

Từ đó, chúng ta, những người học cần ghi nhớ mục đích của UNESCO để xác định việc học quan trọng, luôn phấn đấu để trở thành con người toàn diện.

Mục đích học tập của UNESCO không thể gọi là hoàn hảo, nhưng đó là mục đích học tập vô cùng xác thực cho tất cả chúng ta. Mỗi người khi học tập cần xác định cho mình một mục tiêu cụ thể để hướng tới, để phát triển và để thành công.


Bạn thấy bài viết Nghị luận về mục đích học tập của UNESSCO: Học để biết, học để làm, học để chung sống có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button