Nghị luận về mái ấm gia đình, tình cảm gia đình


Các bài văn mẫu lớp 9

Nghị luận về mái ấm gia đình, tình cảm gia đình

TUYÊN BỐ VỀ NGÔI NHÀ VÀ TÌNH YÊU GIA ĐÌNH

Người ta có nhiều nơi để về nhưng chỉ có một nơi để về đó là gia đình. Vì vậy, gia đình là tổ ấm yêu thương và thiêng liêng nhất trên trần gian, cho ta bao dung và tha thứ, là nguồn suối nóng chân thành của tình yêu thương. mà tất cả các kho báu trên trái đất không thể sánh được.


Thế nào gọi là bất hạnh, khổ đau? Phải chăng số phận của những kẻ vô gia cư, không nơi nương tựa, không người thân, không nơi nương tựa phải tìm về quê hương? Mỗi ngày thức dậy lo ăn cái ngủ ở đâu, không gì bơ vơ và già nua hơn thế. Vì vậy, mái ấm gia đình là ngôi nhà cho ta chốn an cư, lạc nghiệp hạnh phúc, cho ta sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn. Tình cảm gia đình là tình cảm chân thành, ấm áp giữa những người cùng chung một dòng máu. Ai đã đi qua biết bao nơi xa, không đâu bằng một mái nhà, ở đó có nguồn yêu thương thiêng liêng và cũng rất đỗi bình dị, chân chất hơn cả tình gia đình.


Gia đình là ngôi nhà thờ đầu tiên để tuổi thơ học hỏi những điều tốt đẹp. Nơi mà nước sôi cũng reo lên hạnh phúc, nơi mà những món ăn đơn giản cũng trở nên ngon lành, nơi trên trái đất là nhà máy sản xuất oxy khổng lồ cho sự sống. sự bình an và hạnh phúc của mọi người. Mái ấm gia đình giúp ta có nơi ăn, chốn ở, không còn là kẻ cô đơn, lang thang vật vờ như một tâm hồn bơ vơ. Mái ấm gia đình là nơi ta có thể sống khi chưa có điểm tựa và niềm tin vững chắc hơn trong cuộc sống. Tình cảm gia đình là tình cảm thắm thiết, chân thật và ấm áp, thiêng liêng như máu thịt. Ngoài kia giữa xã hội náo nhiệt, đầy rẫy những mưu mô, lừa đảo có tính toán bao giờ sẽ cho bạn sự dịu dàng và an toàn như vậy. Nếu không, người ta đã chẳng so sánh thương trường như chiến trường, cuộc đời như một cuộc đấu tranh không hồi kết, rằng cuộc đời chỉ là một giấc mộng, như một rạp hát. Gia đình là nơi đầu tiên cho tuổi thơ học hỏi những điều hay, là nơi má ửng hồng, là nơi cất tiếng khóc đầu đời, là rừng hoa, là lối đi cho những trái tim. Vì vậy, gia đình là quê hương gần gũi và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Chỉ có gia đình của một người có thể tìm thấy nơi trú ẩn để chống lại những tệ nạn của số phận. Tình yêu thương gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta những lúc yếu lòng, là điểm tựa cho ta phát triển bền vững và ngay thẳng. Tình yêu ấy như liều thuốc chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn

Xem thêm: Bình luận câu nói của nhà triết học Mác: “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”.

Ai không biết quý trọng mái ấm gia đình, tình cảm gia đình sẽ bị đồng loại ruồng bỏ, sẽ sống không có gốc rễ bền vững, chính là kẻ tự biến mình thành cô lập, tự chặt đứt đôi cánh của mình. và điểm tựa của chính nó. Nhưng để sống hạnh phúc, hòa thuận thì phải biết nhường nhịn, sẻ chia, thấm nhuần truyền thống đạo lý muôn đời của dân tộc.

Có nơi để về là nhà, có người để yêu thương là gia đình, có cả hai là hạnh phúc, khi bạn đang sống trong “hạnh phúc” hãy trân trọng nó.


Bạn thấy bài viết Nghị luận về mái ấm gia đình, tình cảm gia đình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button