Nghị luận văn học: Hoàn cảnh sáng tác và nội dung bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” gợi cho em suy nghĩ gì về tâm trạng của Hàn Mặc Tử


Các bài văn mẫu lớp 11

Nghị luận văn học: Cảm nhận của anh/chị về tâm trạng của Hàn Mặc Tử khi sáng tác và nội dung bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ”

Bài nghị luận văn học: Hoàn cảnh sáng tác và nội dung bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” gợi cho anh/chị tâm trạng gì của Hàn Mặc Tử?

Hướng dẫn


Ý chính của bài viết:

Đây thôn Vĩ Dạ là một bức tranh xứ Huế, bức tranh ấy được vẽ nên với nỗi nhớ nhuốm màu tâm trạng, những hình ảnh giản dị nhưng giàu sức biểu cảm vẫn gợi lên hình ảnh về một xứ Huế thơ mộng, trữ tình nhưng xa xăm trong cảm nhận của nhà thơ.


– Có thể nói, Đây thôn Vĩ Dạ là tiếng nói của một cái tôi cô đơn, bơ vơ luôn khát khao hướng tới sự sống, là niềm khát khao hàng ngàn năm của con người về sự giao cảm, đồng điệu, nhưng yêu thương và hạnh phúc. cặp đôi là biểu hiện cao nhất

– Diễn biến của tâm trạng: đi tìm vẻ đẹp của thế giới hiện thực, thế giới hiện thực thì dửng dưng. Đi tìm sự đồng cảm của cõi mộng, cõi mộng của ảo ảnh và bóng tối. Để rồi mê đắm nguội lạnh, đông cứng, mơ rồi lại tỉnh. Đó chính là cái logic vận động tâm trạng của một cái tôi trữ tình yêu đời, yêu cuộc sống.

trăng sáng


Xem thêm: Văn nghị luận: Bàn về lòng tham danh lợi

Bạn thấy bài viết Nghị luận văn học: Hoàn cảnh sáng tác và nội dung bài thơ “Đây thôn Vĩ Dạ” gợi cho em suy nghĩ gì về tâm trạng của Hàn Mặc Tử có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 11

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button