Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ thích sống “sành điệu”. Em hiểu thế nào là “sành điệu”? “Sành điệu” có phải là hư hỏng? Hãy viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của bản thân


Các bài văn mẫu lớp 9

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thích sống “sang chảnh”. Bạn có ý nghĩa gì bởi “sành điệu”? Là “ưa thích” hư hỏng? Viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của mình

Hiện nay, nhiều bạn trẻ thích sống “sang chảnh”. Bạn có ý nghĩa gì bởi “sành điệu”? Là “ưa thích” hư hỏng? Viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của mình

Dạy


Sành điệu là từ dùng để chỉ những người rất sành sỏi, biết cách thưởng thức và đánh giá một con số khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, những người được coi là sành điệu rất được hoan nghênh; Một người được gọi là “sành điệu” tức là họ đã được khẳng định gu thẩm mỹ, khả năng thưởng thức những cái hay, cái đẹp trong cuộc sống.


Thật vậy, người sành biết cách chọn những điều tốt nhất trong cuộc sống – cuộc sống để tận hưởng. Đó là cách nấu một món ăn ngon. Đó là cách đúng đắn để sử dụng một món ăn. Đó là cách mặc đẹp. Đó là cách trang trí, làm đẹp cho nơi ở, nơi làm việc,… Nhưng thật tiếc cho những người sành điệu vì đôi khi họ bị đánh đồng với sự kệch cỡm mà khoác lên mình cái mác “sành điệu”. .

Đó là những người hiểu sai ý nghĩa của hai từ này. Họ cho rằng đã sành điệu thì phải ăn chơi xa hoa, dùng những thứ đắt tiền nhất, lạ nhất, mới nhất, nổi bật nhất. Điều đó tất yếu dẫn đến một lớp người luôn đòi hỏi, chạy theo cuộc sống xa hoa. Cách nghĩ đó thể hiện sự tiêu cực, hạn chế về tầm nhìn và nguồn vốn.

Xem thêm: Phân tích bài thơ viếng lăng Bác

Vì vậy, sành điệu không phải là hư hỏng. Chỉ những ai hiểu sai, nghĩ sai về ý nghĩa của từ này mới có những hành động, việc làm tiêu cực và tự mình bước vào con đường tha hóa.

Thu Trang


Bạn thấy bài viết Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ thích sống “sành điệu”. Em hiểu thế nào là “sành điệu”? “Sành điệu” có phải là hư hỏng? Hãy viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của bản thân có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 9

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button