“Nếu muốn thành công thì phải không ngừng học hỏi, nâng cao trí tuệ” – Bài văn hay lớp 8

“Muốn thành tài thì phải không ngừng học hỏi, trau dồi trí tuệ” – Bài văn hay lớp 8

Dạy


Nếu bạn muốn thành công

Phân công

Ở đời không phải lúc nào người ta cũng gặp may mắn. Để thành công, chúng ta phải không ngừng học hỏi, phải dựa vào tài năng của mình để nâng cao hiểu biết của mình. Tuy nhiên, học như thế nào cho hiệu quả cũng không hề đơn giản.

Nhiều người không hiểu “học liên tục” nghĩa là gì. Thực ra “không ngừng học hỏi” là luôn luôn tìm tòi, mày mò và nghiên cứu. Điều quan trọng là lắng nghe và áp dụng những gì bạn học được vào thực tế. Chúng ta phải biết phân biệt điều hay, lẽ phải, trắng đen và biết rút ra những bài học từ cuộc sống. Học không phải chỉ tiếp thu một cách máy móc những gì sách báo viết mà phải có chính kiến ​​của mình, luôn sáng tạo, nghĩ ra cái mới. Đó là điều khiến mọi người ngưỡng mộ. Thử nghĩ xem, một người chỉ biết học thuộc lòng sẽ luôn phụ thuộc vào người khác. Đầu óc trì trệ, trí thông minh và sức sáng tạo giảm sút. Suy nghĩ biến mất. Con người trở nên đần độn, đần độn.

Thành công không dễ dàng cũng không khó khăn. Chúng ta có thể hỏi các nhà quản lý, doanh nhân, v.v. tại sao họ thành công. Có thể họ cũng gặp may, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Thành công của họ chủ yếu dựa trên nỗ lực của họ. Có người dựa vào trí tuệ, có người dựa vào tài ăn nói, v.v., nhưng tất cả đều phải được rèn luyện và có hiểu biết mới có thể làm được. Họ đều phải vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để có được ý chí. Những người thành công chỉ dựa vào tiền bạc, sự hỗ trợ, v.v., cũng bị coi thường trong xã hội. Hãy tự hỏi bản thân, ai muốn gần gũi với họ? Nếu so sánh hai loại người trên, chúng ta sẽ tôn trọng và kính trọng ai hơn? Chắc chắn là một người thành công. Dựa vào tài năng của mình. Điều đó có nghĩa là, học tập liên tục là rất quan trọng đối với những người muốn thành công…

Xem thêm: Trong bài Ngắm trăng, có một thế giới trăng lãng mạn – Đề và văn mẫu 8


Tuy nhiên, nếu bằng chứng trên không đủ, chúng ta có thể lấy bằng chứng khác. Thử nghĩ xem, những người không có kiến ​​thức, không thể hòa nhập với xã hội, không có việc làm và nơi ở? Chắc chắn sẽ có cảnh lang thang, nghèo khổ như một người ăn xin, cuộc sống trở nên khó khăn, không có người chia sẻ, đồng cảm. Người đó sẽ không làm gì cả. Nếu vậy, bạn sẽ nghĩ gì?

Để học một cách hiệu quả nhất, bạn cần có nghị lực và sự quyết tâm. Nhưng cái chính là phải có niềm tin vào chính mình. Chỉ có tự tin thì bạn mới dám nghĩ, dám làm, còn người luôn rụt rè, không dám tự mình làm bất cứ việc gì sẽ trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên, quá tự tin vào bản thân sẽ biến thành kiêu ngạo. Do đó, bạn cần phải biết tiết chế cảm xúc của mình. Chúng ta cần khiêm tốn và biết điều gì đúng, điều gì sai. Nếu làm được những điều trên chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tuy nhiên, mỗi người có sự lựa chọn của riêng mình. Bạn có thể đi những con đường khác nhau, nhưng những điều trên ít nhiều giúp ích cho cuộc sống của mỗi người.

Trần Tố Uyên

(Trường DL Lương Thế Vinh)

Xem thêm: Kể cho tôi nghe về chuyến đi đáng nhớ của bạn

>>Xem thêm Comments về Good Friend tại đây.

Tags:Bài văn hay lớp 8 · Muốn thành công

Theo Nhungbaivanhay.vn


Bạn thấy bài viết “Nếu muốn thành công thì phải không ngừng học hỏi, nâng cao trí tuệ” – Bài văn hay lớp 8 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button