Mùa đông mẹ không nên cho con yêu ăn 5 loại trái cây sau

Bạn đang xem bài viết: Mùa đông mẹ không nên cho con yêu ăn 5 loại trái cây sau

Mùa đông không nên cho bé ăn 5 loại trái cây sau

Trái cây rất tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, vào mùa đông có rất nhiều loại trái cây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ, cha mẹ cần hạn chế cho trẻ ăn.

Trái cây, rau củ,… giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Tuy nhiên, có nhiều loại trái cây cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn để tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa, nhất là vào mùa đông.

đầu tiêntrái cây lạnh

Khi thời tiết trở lạnh, cha mẹ cần Tránh cho trẻ ăn trái cây lạnh như hồng, dừa, kiwi,…

Bên cạnh đó, Không nên cho trẻ ăn trái cây quá lạnh, trẻ có thể bị viêm họng. Nếu trái cây để trong tủ lạnh, hãy để bên ngoài cho nguội bớt trước khi cho con ăn nhé!

trái cây lạnh

2trái cây kích thích tình dục

Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa non nớt nên các loại trái cây có tính kích thích sẽ không tốt cho trẻnhư dứa, xoài, cam, kiwi, dâu tây,… Mặc dù những loại trái cây này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên cho trẻ ăn khi đói.

trái cây kích thích tình dụctrái cây kích thích tình dục

3trái cây nóng

Bên cạnh hoa quả lạnh, các mẹ cũng Không nên cho trẻ ăn quá nhiều trái cây nóng. Những loại quả này dễ khiến trẻ bị nóng trong, nổi mụn,…

trái cây nóngtrái cây nóng

4Trái cây trái mùa

Dù là mùa đông hay mùa hè, bố mẹ cũng Không nên cho trẻ ăn trái cây trái mùa. Có thể, những loại trái cây này được sử dụng chất bảo quản để giữ được lâu hơn. Nếu dùng lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây trái mùaTrái cây trái mùa

5Trái cây khô

Các loại trái cây, mứt sấy khô là món khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những loại này thường chứa khá nhiều đường, trẻ ăn nhiều dễ bị sâu răng và đau bụng. Vì vậy, cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn trái cây sấy khô 1-2 lần/tuầnmỗi lần không quá 15 – 30g.

Trái cây khôTrái cây khô

Trên đây là 5 loại trái cây hạn chế cho bé ăn vào mùa đông mà Trường Họa Mi đã tổng hợp. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cẩn thận khi cho con tiếp xúc với 5 mùi hương này
  • Thực phẩm tốt cho mắt trẻ nhỏ
  • Những lưu ý khi cha mẹ dùng dầu gió cho trẻ

Mua trái cây tươi ngon tại Trường Họa Mi để bổ sung dưỡng chất cho bé:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button