“Mỗi Ngày Một Bữa” – Bí thuật giảm cân của người Nhật

Trong số rất nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân, có thể bạn đã từng nghe đến phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16/8.chỉ có ăn Giai đoạn 8 giờ một ngày nhịn ăn liên tục 16 tiếng). Tuy nhiên, phương pháp “Mỗi ngày một bữa” của người Nhật thì không phải ai cũng biết? Vậy phương pháp này là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phương pháp ăn kiêng “Một bữa một ngày” là gì?

Phương pháp “Mỗi ngày một bữa” được bác sĩ Yoshinori Nagumo (66 tuổi) áp dụng từ năm 45 tuổi, nhờ đó giúp ông giảm 15kg và duy trì sức khỏe.

Ông đã đề cập về phương pháp này trong cuốn sách “Eat Less for Health” như sau: “Mỗi khi bụng cồn cào vì đói, các hormone có lợi cho sức khỏe sẽ được kích hoạt ở cấp độ tế bào, tạo hiệu ứng trẻ hóa.”

Vì vậy có thể nói vẻ trẻ trung và phong độ của anh cho đến bây giờ cũng là nhờ chế độ ăn kiêng này. Không chỉ vậy, khi đói còn giúp tiêu hóa tốt hơn, giúp điều hòa lượng đường trong máu và cân nặng, duy trì sức khỏe.

Tiến sĩ Yoshinori Nagumo và phương pháp ăn uống “Mỗi ngày một bữa”


Khi thực hiện phương pháp “Mỗi ngày một bữa”, điều gì nên và không nên làm?

chân nến

Không nên

Ăn uống đủ chất.

Ăn no căng bụng.

Ăn món ăn yêu thích của bạn trong bữa ăn

chỉ trong ngày

Bữa ăn nhẹ giữa trưa.

Ăn thức ăn nhiều rau xanh, cá,

ngũ cốc.

Ăn đồ ngọt, đồ ăn quá mặn

Để bắt đầu, nên ăn hai bữa

cơ bản (bỏ bữa sáng), tránh kiệt sức.

Cắt khẩu phần ăn thành 1 bữa ngay,

ngay cả đối với người mới bắt đầu

Ăn những thức ăn thanh đạm, giàu vitamin và dưỡng chất.


Tiến sĩ Yoshinori Nagumo cho biết: “Nên chọn bữa tối là bữa ăn duy nhất trong ngày, vì thông thường sau khi ăn cơ thể sẽ rất buồn ngủ nên khi ăn vào buổi tối, chúng ta dễ ngủ hơn”.


Cho đến khi bạn quen với phương pháp này, trong hai bữa ăn cơ bản, bạn có thể cắt giảm dần khẩu phần ăn và thay thế chúng bằng các món như sinh tố, nước trái cây hoặc đơn giản là trứng luộc.

Các khung giờ khác trong ngày nên uống nhiều nước ấm, vừa tăng tác dụng tạo cảm giác no, chống đói, vừa hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Chế độ ăn kiêng và giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đừng quên rằng giữ sức khỏe là điều quan trọng nhất. Để khỏe mạnh không thể không cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn nên dù ăn kiêng bạn cũng tuyệt đối không để cơ thể suy kiệt nhé!>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<< Bạn thấy bài viết " "Mỗi Ngày Một Bữa" - Bí thuật giảm cân của người Nhật " có đúng như điều bạn đang tìm hiểu không? Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi !

Chuyên mục: SỨC KHỎE CỦA BÉ

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button