Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Posted by

Đề bài: Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Bài làm


Mùa hè đến tôi được thưởng một chuyến nghỉ hè về một vùng biển chơi. Đó chính là một vùng biển miền Trung chính vì vậy mà biển đẹp lắm, có bãi cát trắng, có những dòng nước xanh mát đã vậy lại có ánh nắng chói chang, có cát trắng nữa. Và đây chính là một cảnh đẹp trong mấy tháng nghỉ hè em thích nhất.

Tôi còn nhớ chính trong hơi sương dường như cũng lại còn đang phàng phất đâu đây. Đã thế thì mặt biển mơ màng dịu dàng, có thêm một vài cơn gió nhè nhẹ thổi vào đất liền nó cũng đã lại mang theo cái vị mặn mòi đó chính là cái đặc trưng của biển. Khi đứng trước biển miền Trung – Lăng Cô tôi dường như cũng lại cảm nhận được cái vì cái gì đó như cứ nồng nồng khó tả phả vào người. Thế rồi chính trên không trung lại có được những cánh chim hải âu trắng như cũng lại luôn luôn chao nghiêng đôi cánh, con chim như cũng cứ mải miết bay về phía chân trời xa thẳm phía đằng xa chân trời. Hình ảnh nơi cuối chân trời cũng chính là một nơi bình minh hồng tươi đang hắt hết tất cả những tia nắng hình dẻ quạt xuống mặt nước. Trên mặt biển cũng lại có được những từng đợt sóng nhẹ nhẽ vỗ vào bờ. Những giọt nước biển trong xanh rồi lại lóng lánh dưới ánh nắng mặt trời. Không chỉ thể thì chính bờ cát trắng trải dài tít phía xa trông mới đẹp biết bao nhiêu. Bước đôi chân trần trên cát mới cảm nhận được cái tan chảy và mềm mịn.

>> Xem thêm:  Phân tích bài Bàn luận về phép học của La Sơn Phù Tử Nguyễn Thiếp

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè


Đi trên bãi cát khi trong tay ta có những chiếc vỏ ốc của biển thì cầm vỏ ốc úp nhẹ vào tai ta như cảm nhận được tiếng sóng biển thật dào dạt. Quan sát em nhận thấy được những người dân quê tôi chủ yếu làm nghề đánh bắt cá, đã thế lại có được những tàu lớn thường đi đánh bắt xa bờ mỗi khi về lại mang được biết bao nhiêu cá tôm. Người người dân chài lưới quê tôi cũng lại thường dậy từ rất sớm để ra biển thì từng đôi chân họ đi từng bước thật chắc nịch được in hằn lên bãi cát, chiếc thuyền đầy cá đã về. Trẻ con, người lớn như vây kín, ríu rít chạy xung quanh thật vui biết bao nhiêu. Ngoài biển lại có được những bông hoa muống biển đẹp một vẻ đẹp vô cùng bình dị mang được biết bao nhiêu được một sức sống mãnh liệt của nó. Thế rồi lại có được những tiếng lao xao trả giá, thêm vào đó cũng chính tiếng lịch thúng mủng của chính người bán và bao nhiêu người mua cũng lại cứ hòa vào được không khí đoàn thuyền đánh cá bội thu trở về.

Biển Lăng Cô cũng đẹp lắm! đẹp trong lúc bình minh – khi mà bắt đầu sự sống và còn đẹp dịu dàng buồn nhưng lại mang được sự lãng mạn đó là cảnh hoàng hôn. Khi mà cảnh hoàng hôn như cũng đã đến từ lúc nào đang nhẹ dần buông trên biển thật đẹp biết bao nhiêu. Những con sóng vỗ bạc đầu mới thật thích thú con sóng vỗ nhẹ vào bờ vỗ nhẹ vào các ghềnh đá tạo lên một bản nhạc thật du dương và có lúc lại thật là dữ dội nữa. Tất cả cảnh vật thật xinh đẹp và em cảm nhận được mùa hè này vô cùng là ý nghĩa với em. Em có được chuyến đi biển và được tận hưởng chuyến đi thật vui bởi cảnh đẹp của biển Lăng Cô mang lại.

>> Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Bức tranh của tác giả Nguyễn Minh Châu

Em luôn luôn yêu thích biển và em cảm nhận được thấy rằng biển cũng chính là một cảnh đẹp mà đã để lại ấn tượng nhiều trong em nhất. Em sẽ cố gắng học thật tốt để có thể hè năm sau lại được đi biển thêm lần nữa.

Minh Nguyệt


Ghi Nguồn bài viết: Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè – Tại – Hoami.edu.vn

Chuyên Mục Văn Mẫu Lớp 8

Xem Thêm:   Soạn bài Tìm hiểu chung về văn nghị luận lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *