Miêu tả mẹ em đang nấu cơm cho cả nhà

Tả cảnh mẹ nấu cơm cho cả nhà

Phân công


Trong hầu hết các gia đình, người mẹ luôn đảm đương công việc nội trợ, nấu những bữa ăn ngon cho cả nhà. Đối với tôi, có lẽ tôi thích xem khi mẹ tôi đang nấu ăn. Hình ảnh ấy có gì đó giản dị mộc mạc nhưng cũng rất gần gũi thân thương.

Mẹ tôi giống như một đầu bếp thực sự trong mắt tôi. Ngoài những món đã biết làm, cô còn tìm hiểu thêm trong sách dạy nấu ăn hoặc tìm hiểu trên mạng để làm giàu vốn kiến ​​thức ẩm thực của mình. Mẹ có thể nấu rất nhiều món, món nào cũng ngon. Mỗi lần nhìn mẹ nấu ăn, tôi mới cảm nhận được sự tài hoa, khéo léo của mẹ. Mẹ rất chu đáo từ khâu mua nguyên liệu. Những mớ rau, con cá hay mớ rau má mẹ mang từ chợ về đều tươi sạch. Khi nấu ăn, cô ấy luôn chú ý nấu thật cẩn thận.


Tôi thích xem mẹ tôi làm cá. Con cá tươi nằm trên thớt được mẹ nhanh tay đập. Nhìn cách mẹ vung dao như đang biểu diễn. Tôi thích món súp cá của mẹ tôi, nó rất ngon. Mẹ nêm nước canh rất vừa miệng, ăn rất vừa miệng và hợp khẩu vị cả nhà. Hay khi mẹ làm món thịt chiên giòn, những miếng thịt tẩm bột được cho vào chảo ngập dầu, khi vàng ruộm mới gắp ra mới ngon làm sao! Đặc biệt khi trang trí món ăn, tôi cắt rau củ quả thành hình bông hoa cho đẹp mắt và bắt mắt. Đôi khi tôi cũng muốn giúp đỡ mẹ tôi. Mẹ luôn vui vẻ xoa đầu tôi và nhẹ nhàng dạy tôi những điều cơ bản như cách vo gạo hay nhặt rau. Tôi rất thích xem mẹ hướng dẫn và làm theo, dần dần tôi đã có thể thành thạo những việc nhỏ nhặt này. Giúp được mẹ, em cảm thấy rất vui và hạnh phúc, em luôn mong muốn lớn lên sẽ có thể nấu ăn ngon như mẹ.

Xem thêm: Kể tóm tắt truyện Tay, tai, mắt và miệng và phân tích những giá trị nội dung cơ bản mà truyện muốn gửi gắm

Mỗi lần nhìn mẹ nấu ăn, tôi càng yêu mẹ hơn và thầm cảm ơn mẹ. Dù mới đi làm về, còn mệt nhưng chị đã vào bếp nấu ngay cho cả nhà, chị nấu rất nhanh mà không một lời than phiền. Mỗi lần tôi ríu rít khen món ăn ngon, mẹ luôn nở nụ cười hiền hậu, tôi rất thích nụ cười ấy. Thỉnh thoảng hai bố con lại dành những ngày nghỉ để về nấu cơm giúp mẹ nhưng hình như cơm mẹ nấu vẫn là ngon nhất. Mỗi lần đi xa, không được ăn cơm mẹ nấu, tôi nhớ da diết. Hình ảnh mẹ nấu ăn, tôi sẽ nhớ mãi, hình ảnh mẹ tận tụy làm lụng vất vả để cho gia đình từng bát cơm trắng dẻo thơm hay bát canh ngọt mát sẽ mãi là một trong những hình ảnh đẹp về mẹ tôi – người Tôi yêu nhất trên đời. đời sống.


Bạn thấy bài viết Miêu tả mẹ em đang nấu cơm cho cả nhà có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Hay

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button