Mèo, chuột kết nghĩa

Mèo và chuột kết nghĩa

Để được làm bạn với chuột, mèo đã kể lại tình cảm của mình, bày tỏ mong muốn tha thiết của mình, khiến chuột phải nghe lời nên đã đồng ý ăn ở với mèo.

Mèo nói:

– Chúng ta phải có thức ăn dự trữ cho mùa đông, nếu không chúng ta sẽ đói. Bạn là một con chuột, vì vậy đừng chạy xung quanh một cách liều lĩnh, kẻo bạn sẽ rơi vào bẫy của tôi một lần nữa.

Đó là lời khuyên tốt được thực hiện. Họ mua một hũ mỡ nhưng không biết để ở đâu. Sau khi suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng con mèo nói:

“Tôi không nghĩ có nơi nào tốt hơn để giữ nó hơn là trong nhà thờ, bởi vì không ai dám lấy đi bất cứ thứ gì.” Chúng tôi để chảo mỡ dưới nhà thờ, chúng tôi chỉ đụng đến khi cần.

Nồi mỡ được giấu kỹ nhưng chẳng bao lâu sau mèo thèm ăn mỡ, mèo nói với chuột:

“Chuột à, anh muốn nói với em một chuyện, anh có một người anh họ được mời làm cha đỡ đầu cho em. Anh ấy vừa mới sinh được một cậu con trai, lông trắng đốm nâu, phải làm cha đỡ đầu. Hôm nay anh đi vắng, anh nhé.” Sẽ ở nhà chăm sóc nhà cửa một mình.

Chuột trả lời:

– Ừ, ừ, cứ đi đi. Anh ăn ngon nhớ dành một phần cho em nữa nhé!

Nhưng tất cả những điều mèo nói đều không phải sự thật, mèo không có anh em họ và cũng không có ai mời mèo làm cha đỡ đầu. Con mèo của tôi đi thẳng đến nhà thờ, rón rén đến bên nồi mỡ và bắt đầu liếm, liếm sạch lớp váng bám trên đó. Sau khi ăn xong, chú mèo đi dạo trên những mái nhà của thành phố. Ngắm cảnh, ngắm người mê mèo nằm dài ngoài nắng, và mỗi lần nhớ đến hũ mỡ mèo lại vuốt ria, chùi môi. Đến khuya, mèo mới về nhà.

Chuột nói:

– Chà, anh về đó, chắc cả ngày hôm nay sống sung sướng lắm nhỉ?

Mèo đáp:

– Mọi thứ đều vui vẻ.

Chuột hỏi:

– Tên của đứa trẻ là gì?

Con mèo điềm tĩnh trả lời:

“Liếm da đi.”

Chuột hét lên:

– “Lick off the skin”, sao lại có cái tên nghe lạ và hiếm như vậy. Bạn có tên đó trong họ của bạn?

Mèo nói:

– Hỏi nhiều thế làm gì, không có gì tệ hơn cái tên “Trộm cắp”, tên cha đỡ đầu của nó.

Một lúc sau, mèo lại thèm ăn, mèo nói với chuột:

– Bác giúp cháu với, nhờ cháu lại một mình lo việc nhà. Anh được mời làm cha đỡ đầu lần thứ hai. Đứa trẻ với một vòng lông trắng quanh cổ trông rất tốt khiến anh không tiện từ chối.

Loại chuột được chấp nhận. Con mèo lại lẻn dọc theo bức tường đến nhà thờ và ngấu nghiến một lúc nửa hũ mỡ. Anh tự nhủ: “Không gì ngon bằng ăn một mình” và tận hưởng công việc ngày hôm đó.

Khi mèo về nhà, chuột hỏi:

– Con đó tên gì?

Mèo đáp:

“Một nửa đã biến mất.”

“Một nửa đã biến mất.” Anh nói nghe lạ quá! Tôi chưa bao giờ nghe thấy cái tên đó kể từ khi tôi được sinh ra. Tôi cá với bạn cái tên đó đã ra khỏi lịch sử.

Chẳng bao lâu miệng mèo đã nhớ đến món tráng miệng. Con mèo nói với con chuột:

– Ba ba bận quá. Bây giờ anh ấy phải đứng lên làm cha đỡ đầu. Toàn thân đứa trẻ đen thui, chỉ có lông trắng ở chân, không có lông trắng trên người. Bao nhiêu năm mới có một đứa con như vậy. Xin hãy để anh ấy đi!

Chuột trả lời:

– “Lick the skin off,” – “Half of it all gone,” toàn những cái tên nghe lạ hoắc, những cái tên cứ khiến tôi phải suy nghĩ mãi.

Mèo nói:

– Nó cứ nấp trong góc với bộ váy lông màu xám đen và cái đuôi dài đầy lông, tự nghĩ. Đây là bởi vì hắn không chịu đi ra ngoài ban ngày nói cho hắn biết trời nắng gió.

Trong khi mèo vắng nhà, chuột dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, còn mèo thì háu ăn bát sạch. Anh thầm nghĩ: “Chỉ khi mọi chuyện kết thúc mới bình yên”. Mãi đến khuya, bụng no nê, mèo mới về đến nhà. Con chuột ngay lập tức hỏi tên của đứa trẻ được rửa tội là gì. Mèo đáp:

“Cái tên đó chắc không vừa lòng anh.” Tên của nó là “Dọn dẹp”.

Chuột nói:

– “Cạn kiệt”, thật là một cái tên đáng ngờ. Tôi chưa bao giờ đọc cái tên đó trước đây. “Dọn dẹp!.” Vậy vấn đề là gì?

Không nói lời nào, con mèo chỉ lắc đầu, cuộn tròn và ngủ thiếp đi.

Kể từ đó, không ai đến mời mèo làm cha đỡ đầu nữa. Rồi mùa đông đến, khi ra ngoài không tìm được gì để ăn, chuột nghĩ đến cửa hàng thức ăn và nói với mèo:

– Mèo, đến nồi mỡ nào, nồi mỡ hồi đó mẹ để dành bây giờ chắc ngon lắm đây.

Mèo đáp:

– Tốt rồi. Anh ta hẳn thấy nồi mỡ ngon lành, giống như một con thỏ thè lưỡi ra ngoài cửa sổ và liếm không khí.

Cả hai cùng đi. Khi chúng tôi đến, cái bình thực sự vẫn ở chỗ cũ, nhưng chỉ trống rỗng.

Chuột nói:

– Nên nó là! Bây giờ tôi hiểu những gì đã xảy ra. Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng bạn thực sự là người bạn tốt nhất của tôi. Anh ấy đã ăn tất cả. Đó là cách bạn làm cha đỡ đầu: Đầu tiên “Lick the skin off,” sau đó “Hết một nửa” và sau đó…

Con mèo kêu to:

– Mày có im ngay không! Nói thêm một tiếng nữa là ta ăn thịt ngươi, không còn da.

Chú chuột tội nghiệp không tìm được từ cuối cùng:

– “Dọn dẹp!.”

Âm thanh vừa buông khỏi miệng chuột thì mèo chồm lên, vồ lấy chuột nuốt chửng.

Theo Truyengiaoduc.com

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay nhất của Khổng TửCám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Truyện Cười

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button