Lớp T301: Cách trang điểm mẹ cô dâu  

Lớp T301: Cách trang điểm mẹ cô dâu – Trang điểm cho người có tuổi thế nào để vừa trẻ trung, lại vừa sang trọng?

Đã học trang điểm chuyên nghiệp, bạn không chỉ học để makeup cho những người trẻ, với làn da đẹp và dễ xử lý, mà còn luyện tập để có thể trang điểm được cho các loại da có vấn đề, trong đó có làn da lão hóa của người có tuổi, cụ như trang điểm mẹ dâu, trang điểm mẹ chú rể,… Các makeup artist sẽ giống như những vị bác sĩ tài ba, càng “chữa” được cho nhiều “ca khó” – giúp cho mọi người trở nên xinh đẹp, tươi trẻ hơn – càng chứng minh được năng lực của bạn.

Cách trang điểm mẹ cô dâu

Một điểm chung khi trang điểm cho người cao tuổi là chú trọng vào chất liệu sản phẩm và màu sắc khi trang điểm, làm sao để các mẹ sau khi trang điểm có được một diện mạo sang hơn, tươi trẻ hơn.

Làn da những người có tuổi có xu hướng lão hóa, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, da bị trùng xuống, đặc biệt ở vùng mắt. Với những người có làn da dầu thường lỗ chân lông khá to, rõ; những làn da khô sẽ dễ xuất hiện đốm nám rõ. Trước khi bước vào trang điểm, bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng da phù hợp.

Khi trang điểm, với lớp nền, bạn nên chọn các loại nền mỏng nhẹ để tạo sự thoải mái nhất cho các mẹ. Các động tác cũng cần chắc tay, lực nhấn chắc để nền bám tốt và tiệp vào da hơn. Sử dụng đồng thời phấn phủ bột trước, phấn nén sau tạo cho lớp nền có độ mướt và bền.

Trang điểm mắt cho người có tuổi Nguồn: sixtyandme.com

Khó nhất là phần trang điểm mắt. Bạn không nên tham màu, tham nhấn nhá mà chỉ sử dụng những màu sắc tone nâu cam nhẹ nhàng phủ lên bầu mắt, nhũ mịn nhấn nhẹ nhàng đủ để tạo độ nảy và nổi bật cho phần mí mắt, giúp mắt thêm phần trẻ trung, không tán nhũ cao lên vùng bầu mắt sẽ khiến phần mí bụp càng lộ rõ.

Xem Thêm:   Cách đánh phấn nền lâu trôi hiệu quả cho các nàng “lười” trang điểm  

Trong khi trang điểm mắt cho người có tuổi, kích mí chính là “vật bất ly thân” với các chuyên viên trang điểm. Kích mí giúp phần mí to tròn hơn, từ đó sẽ giúp các cô trông như trẻ ra đến cả chục tuổi. Một hàng mi giả ngắn tự nhiên và eyeliner đi ngang sẽ giúp hoàn thiện cho phần make up mắt.

Trang điểm mắt cho người có tuổi Nguồn: inspireuplift.com

Các son có tone đỏ hay tone nude đất nhẹ là sự lựa chọn được đa số các mẹ yêu thích, và đó cũng là tone màu phù hợp, vừa giúp các mẹ trở nên trẻ trung, mà còn giúp lớp trang điểm được sang hơn.

Một số lưu ý khi trang điểm cho người có tuổi

  • Người cao tuổi thích làn da trắng, đó là tư tưởng của thế hệ, bạn nên làm da đều màu, sau đó đẩy sáng ở những vùng trung tâm khuôn mặt, như vậy mặt sẽ trắng sáng tự nhiên mà không bị ánh ghi, xám.
  • Với phần trang điểm mắt gồm phấn mắt, kẻ mắt,… bạn cần làm thật nhẹ tay để việc đi cọ được dễ dàng hơn và màu cũng bay hơn, vì làn da ở vị trí này bị lão hóa rõ rệt nhất.
  • Vì phần da thừa khá nhiều, các bạn khi trang điểm cần biết sử dụng lực tay hợp lý, lúc dứt khoát lúc nhẹ nhàng, như vậy giúp quá trình trang điểm đạt hiệu quả hơn.
Xem Thêm:   Son Tom Ford – Thỏi son mang vẻ đẹp đẳng cấp, thời thượng  

Một số thành quả của buổi học

Ghi Nguồn bài viết: Lớp T301: Cách trang điểm mẹ cô dâu
 

– Tại – Hoami.edu.vn

Chuyên Mục Trang Điểm

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *