Lọ nước thần

chai thần

Ngày xửa ngày xưa có một chàng thanh niên không vợ sống bằng nghề nông.

Một hôm anh vác búa vào rừng đốn củi. Khi đang chặt cây, anh ta nhìn thấy một con quạ đang mang chim sẻ đến đậu trên tảng đá gần nơi anh ta đang làm việc. Thấy vậy, anh bỗng chạnh lòng thương cho chú chim nhỏ sắp lọt vào miệng con chim ác. Vì vậy, anh ta nhặt hòn đá và ném con quạ. Quạ giật mình, thả mồi và đập cánh bay đi. Tức giận vì đồ ăn dở, quạ lớn tiếng chửi rủa. Anh nhặt thêm đá ném và mắng:


– “Chim hoang dã! Cút ngay!”. Quạ bay đi, miệng dọa báo thù. Anh chàng chạy lại nhặt con chim sẻ đang hấp hối lên, cố gắng tìm cách làm nó sống lại. Quả nhiên, chỉ cần vò nát trầu, con chim sẻ đã tỉnh lại và bay được. Cô ấy cảm ơn anh ấy và bảo anh ấy đợi cho đến khi cô ấy đưa cho anh ấy thứ gì đó.

Một lúc sau, con chim bay trở lại miệng, cầm lấy một chiếc bình nhỏ đặt xuống bên cạnh và nói: “Đây là bình nước thần có khả năng khiến người già trẻ lại, vật nhỏ to ra. không ai trên thế giới có thể có chúng. “. Rồi nó đập cánh bay đi. Anh ngồi tần ngần mở nút thấy đầy một bình nước thơm. Anh nghĩ: – Mấy thứ này chỉ để cho quan làm, có gì cho ta dùng. Rồi ông đóng hũ cẩn thận, khi gánh củi về treo hũ lên nóc nhà, rồi thời gian trôi qua, bận làm ăn, ông cũng quên, không nghĩ đến chiếc hũ ấy nữa.

Vài năm sau, anh vất vả lập gia đình. Vợ anh cũng là con nhà nông, quanh năm chân lấm tay bùn nên kém may mắn, xấu xí. Nhưng hai vợ chồng rất yêu thương nhau.

Một hôm người chồng đi cày vắng, người vợ ở nhà quét dọn khắp nơi. Thấy trên nóc nhà treo một chiếc lọ nhỏ, chị lấy ghế lấy xuống mở nút ra xem. Khi ngửi thấy mùi thơm, cô cho rằng đó là dầu gội đầu. Một lúc sau, cô nấu nước tắm rồi tiện tay đổ chai nước ra thoa đều lên tóc. Thật không ngờ, sau khi áp dụng, cô ấy tự nhiên trở nên trắng đẹp, nhan sắc không ai sánh kịp. Dòng nước thần chảy xuống luống hành cạnh giếng khiến cây hành mọc lên một cách tự nhiên khác thường: củ to như cái bình vôi, dài như cái sào.

Xem thêm: quan tài thủy tinh

Khi người chồng đi cày về nhìn mặt vợ, anh thẫn thờ tưởng mình đã rơi xuống trần gian, nếu không có giọng nói chắc anh khó nhận ra vợ. Nghe vợ nhắc đến chai nước hoa, anh chợt nhớ đến câu chuyện con chim sẻ cách đây 3 năm. Niềm vui biết cân đo đong đếm, anh nhìn vợ mãi không mỏi mắt, rồi kể chuyện cũ cho vợ nghe.

Kể từ đó, anh ta cứ bám lấy vợ không rời. Công việc đồng áng vì thế cũng phải ngoan cường. Nhưng ở nhà đói nên anh phải đi làm. Để không nhớ vợ, anh đã thuê họa sĩ vẽ bức tranh về vợ. Mỗi khi ra đồng làm việc, anh lại treo bức tranh ở bờ ruộng để ngắm nghía.


Một hôm anh đang cày ruộng, bức tranh được treo trên một chiếc cọc trên bờ sông. Vừa cày được mười hàng, quạ già bỗng sà xuống đâu đó đớp lấy bức tranh và mang đi. Anh chàng bên kia sông thấy vậy liền hô theo nhưng không kịp. Con quạ đã cất cánh bay cao, bay xa rồi biến mất trong tích tắc. Trả thù cho việc ném đá con mồi năm xưa, quạ mang bức tranh về kinh thành, ném xuống sân rồng. Lính canh thấy lạ liền nhặt lên dâng lên vua. Cầm bức ảnh thần của vua nhìn mãi, bụng bảo rằng: “Trong ba cung sáu viện của ta, mỹ nhân nhiều lắm, nhưng không có ai đẹp bằng mỹ nữ trong bức tranh này, thần nhất định phải có. gửi một con quạ để nói với tôi!”

Xem thêm: Cậu bé chăn cừu và cây đa cổ thụ

Lập tức nhà vua ra lệnh cho quan đại thần và một trăm cận vệ đi tìm người phụ nữ được vẽ trong bức tranh và mang về. Các quan cử người về các địa phương lùng sục khắp các hang cùng ngõ hẻm. Để việc nghiên cứu đạt hiệu quả, họ tổ chức lễ hội ở những vùng họ đến để mọi người đến xem. Mỗi khi thấy người dân tụ tập đông, họ đưa bức tranh giả vờ tình cờ bắt được, ai mất thì đến nhận.

Một hôm về quê, anh chàng và vợ có bình nước thần cũng bày tiệc ba ngày ba đêm. Chắc chắn, anh ta rơi vào một vụ lừa đảo. Khi nhìn thấy bức tranh, anh không ngần ngại bước tới nhận lấy. Nhưng anh không ngờ bọn lính vồ lấy anh như con mồi. Họ ngay lập tức theo anh ta về nhà và ngay lập tức họ tìm thấy người phụ nữ trong bức ảnh. Quá đỗi vui mừng, họ vội vàng đưa kiệu về kinh, để tang chồng.

Sau khi được đưa vào cung, người phụ nữ không cười, không nói, không mặc váy đẹp, không chải đầu và không cho phép bất cứ ai đến gần. Đưa được mỹ nhân về cung, vua mừng lắm nhưng cũng buồn lắm vì bao lời dỗ dành, dọa nạt cũng không thể làm cho người ngọc nở nụ cười. Nhà vua bèn hạ lệnh tuyên bố trong dân rằng ai có cách chọc cho nàng cười thì sẽ ban thưởng quan tước. Nghe tin này, có rất nhiều người, từ những chú hề nổi tiếng, ông trùm cười cho đến thầy thuốc, thầy phù thủy, thầy phù thủy… đua nhau đến với hy vọng dùng tài năng của mình để làm mờ mắt người phụ nữ. Cười cho một phần thưởng. Nhưng dù tôi có thử bao nhiêu trò chơi cũng vô ích.

Xem thêm: Truyện cười ngắn hay nhất về cuộc sống và tình yêu

Lại nói về người chồng, từ khi vợ bị quân đội bắt đi, anh không còn muốn làm ăn gì nữa. Khi nghe tin ai làm cho người đẹp trong cung cười sẽ được vua thưởng, biết vợ mình đang ở trong cung vua nên quyết định lên kinh đô tìm vợ. Trước khi đi, anh ta hái một ít củ hành dưới giếng và buộc chúng vào một cái gánh. Về đến kinh đô, ông vác gánh đi dạo trước cửa cung, miệng hô to rằng:

Cùng với cây sào
Củ bình vôi
Ai mua hành của tôi?
Vì vậy, yêu tôi!

Tiếng kêu của hắn vang vọng trong cung điện càng lúc càng lớn. Nét mặt vợ tươi tắn tự nhiên. Cuối cùng, cô quay sang người hầu gái:

– Gọi người giao hàng vào cho tôi!

Vừa nhìn thấy mặt chồng, vợ đã cười ngặt nghẽo. Thấy thị nữ lần đầu cười nói, vua mừng như mở cờ trong bụng; Khi nhìn thấy những cây hành to lớn khác thường, anh vô cùng ngạc nhiên. Nhà vua cho rằng chính nhờ những củ hành kỳ lạ này mà người đẹp đã nói và cười. Nhà vua liền nảy ra ý muốn cải trang thành gánh hành để lấy lòng mỹ nhân. Nhà vua nói với anh rể:

– Đặt hành lý lại đó và cởi áo ra!

Nhà vua cởi áo long bào ném cho chàng rồi mặc áo vào. Nhà vua còn bắt anh dạy mình học thuộc câu ngạn ngữ, rồi tung gánh qua lại trước mặt cung nữ, cất giọng xin học. Thấy vậy, vợ thương gia cười phá lên. Nhà vua vui hưởng tuổi già. Nhưng đột nhiên người phụ nữ nói với người giúp việc để những con chó đi. Khi con chó thấy nhà vua tưởng là người lạ, nó chồm lên cắn chết nhà vua. Người vợ vội nói với chồng:

– Hãy nhanh chóng leo lên ngai vàng!

Người chồng vội vã lên ngôi trong khi trăm quan và cung nữ cúi đầu chịu thua. Từ đó ông trở thành vua và sống với vợ cho đến cuối đời.


Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Tranh Tô Màu Cho Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button