Kỹ năng ‘sinh tồn’ trên phương tiện giao thông công cộng phải dạy con

Bạn đang xem bài viết: Kỹ năng ‘sinh tồn’ trên phương tiện giao thông công cộng phải dạy con

Kỹ năng ‘sinh tồn’ trên phương tiện công cộng phải được dạy cho trẻ em

Mỗi đứa trẻ nên được trang bị các kỹ năng giao thông công cộng. Xem ngay những kỹ năng “sinh tồn” trên phương tiện công cộng phải dạy con.

Cha mẹ nên trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để góp phần bảo vệ an toàn cho trẻ. Cùng Trường Họa Mi tham khảo bài viết sau nhé.

Đầu tiênbài học cơ bản

Không di chuyển, đưa bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ra ngoài khi xe đang chạy

Trẻ em thường rất tò mò và hiếu động. Tuy nhiên Cha mẹ nên dạy trẻ ngồi yên, không di chuyển, đi lại khi xe đang chạy để tránh những tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho trẻ.

Ngoài ra bạn nên Nhắc nhở trẻ em không dán bất kỳ bộ phận cơ thể nào bên ngoài xe. Hành động tưởng chừng như đơn giản này thực ra lại rất nguy hiểm vì trẻ có thể bị va quẹt khi đang đi hoặc đi ngược chiều.

Không di chuyển khi xe đang di chuyển

Khoảng cách an toàn

Rất nhiều vụ tai nạn xảy ra chỉ vì đứng quá gần xe buýt. Vùng nguy hiểm của xe buýt đó là phạm vi 3m xung quanh xe buýt. Chính vì vậy cha mẹ nên Dặn dò con khi chờ lên xuống xe buýt tránh khu vực xung quanh xe buýt, đứng cách xa xe buýt ít nhất 3m hoặc càng xa càng tốt.

Giữ khoảng cách an toàn với xeGiữ khoảng cách an toàn với xe

Đặc biệt Khi chờ xe buýt, cha mẹ nên dặn trẻ ngồi ở nơi an toàn, không chạy nhảy để tránh những vấn đề xấu phát sinh.

Cách lên xuống xe buýt

Khi trẻ xếp hàng lên xe buýt, hãy bảo trẻ đứng vuông góc với xe buýt vì nếu xếp hàng dài, trẻ sẽ rơi vào điểm mù của tài xế. Đặc biệt, cần nhắc nhở trẻ chỉ được đến gần và chuẩn bị lên xe khi xe đã dừng hẳn, cửa xe đã mở và tài xế thông báo trẻ được lên xe.

Cách lên xuống xe buýtCách lên xuống xe buýt

Khi lên xuống xe, trẻ cần bám vào tay vịn để tránh bị ngã và đảm bảo quần áo, cặp sách gọn gàng để không bị vướng vào xe. Đừng quên nhắc nhở con bạn không đi bộ hoặc băng qua đường ngay phía sau xe buýt vì tài xế khó nhìn thấy, dẫn đến tình huống nguy hiểm.

2tình huống xấu

Bảo quản tài sản cá nhân

Trộm cắp, móc túi không phải là vấn đề xa lạ khi đi các phương tiện công cộng. Vì thế Dạy trẻ không để đồ có giá trị trong túi. Trước khi ra khỏi xe, trẻ nên kiểm tra xem mình có để quên thứ gì không.

Bảo quản tài sản cá nhânBảo quản tài sản cá nhân

Giữ gìn vệ sinh cá nhân

Các phương tiện giao thông công cộng là nơi đông người nên khả năng lây lan vi khuẩn, virus rất cao. Vì thế Trẻ em nên đeo khẩu trang khi đi xe để tránh lây lan các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp như cảm lạnh, cúm.

Giữ gìn vệ sinh cá nhânGiữ gìn vệ sinh cá nhân

Nghe hướng dẫn của giáo viên

Khi di chuyển bằng phương tiện công cộng của trường sẽ luôn có người hướng dẫn. Vì thế Cha mẹ nên dặn con nghe theo hướng dẫn của giáo viên, tài xế để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nghe hướng dẫn của giáo viênNghe hướng dẫn của giáo viên

Trên đây là những kỹ năng “sống còn” trên phương tiện công cộng mà cha mẹ nên dạy con. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin này hữu ích.

Chọn mua sữa tươi ngon, chất lượng tại Trường Họa Mi để bổ sung dinh dưỡng cho bé:

Có thể bạn quan tâm:

  • 6 lợi ích không ngờ khi cho trẻ học đàn ukulele
  • Bí quyết dạy con quản lý thời gian ngay từ nhỏ
  • Những lưu ý cho trẻ mới học trượt patin cha mẹ nào cũng nên biết

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button