Không cần la mắng, 6 cách khuyên nhủ sau sẽ giúp trẻ biết đúng – sai

Bạn đang xem bài viết: Không cần la mắng, 6 cách khuyên nhủ sau sẽ giúp trẻ biết đúng – sai

Không cần la mắng, 6 cách khuyên bảo sau sẽ giúp trẻ biết đúng – sai

Con cái cần được dạy bảo bằng cách nhẹ nhàng khuyên bảo để chúng ngoan ngoãn, biết phân biệt đúng sai. Hãy tham khảo những cách này trong bài viết.

Cha mẹ luôn mong muốn con mình thông minh, hiểu chuyện, ngoan ngoãn, nghe lời nhưng lại thường đau đầu với việc kỷ luật con như thế nào khi con mắc lỗi, hay có hành vi xấu và thường mắng mỏ khi con làm sai, mắc lỗi như vậy. biết sai mà sửa, điều này tốt nhưng sẽ khiến trẻ e dè và không dám thử làm gì khác.

Vậy làm thế nào để giáo dục trẻ dễ dàng, khiến trẻ tự tin về bản thân để trẻ phát huy khả năng của mình? “Lời khuyên nhẹ nhàng” sẽ là cách tốt nhất để trẻ tiếp thu và biết đâu là đúng – sai.

Đầu tiên Nghe tôi kể chuyện

Nghe tôi kể chuyện

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà có lẽ nhiều bậc cha mẹ đang bỏ quên. chúng ta cần lắng nghe trẻ, tại sao trẻ lại làm như vậy để hiểu câu chuyện và vừa tạo cho trẻ niềm tin, trẻ cũng sẽ cảm thấy an ủi khi có người nghe mình kể. khi trẻ không hiểu.

2 Phân tích nguyên nhân và lý do của con bạn

Cần chỉ lỗi cho con khi con mắc lỗi để sau này không mắc lại. Nếu chúng không có ý đó, bạn nên an ủi con, nhưng vẫn khuyên con không nên làm như vậy, giải thích rõ ràng rằng hành động của con có ảnh hưởng xấu đến ai đó hoặc điều gì đó.

Phân tích nguyên nhân và lý do của con bạnPhân tích nguyên nhân và lý do của con bạn

Ngoài ra, chúng ta có thể phân tích hậu quả của việc trẻ làm, để trẻ suy nghĩ thấu đáo hơn về việc hành động của mình có thể gây ra những hành vi như thế nào trong tương lai.

3 Vẽ một bài học cho con của bạn

Vẽ một bài học cho con của bạnVẽ một bài học cho con của bạn

Kỷ luật con nhưng cũng dạy con bài học để con biết phân biệt đúng sai, hậu quả hành động của trẻ, cho trẻ cơ hội sửa sai, sửa sai.

4 Đưa ra một giải pháp

Đưa ra một giải phápĐưa ra một giải pháp

Khi con mắc lỗi, chúng ta nên kiên nhẫn lắng nghe, cho con lời khuyên để con khắc phục và sửa chữa lỗi lầm. Bạn nên hướng dẫn cụ thể, để bọn trẻ thấy được hậu quả và cần tập trung giải quyết vấn đề. Đó cũng là một cách giúp trẻ mở mang đầu óc, có thể tự đưa ra giải pháp cho mình nếu gặp vấn đề tương tự.

5 Tôn trọng con bạn

Không nên trách mắng khi trẻ cư xử không tốt, nhất là ở nơi công cộng, đông người. Bởi điều này sẽ dẫn đến việc trẻ tự ti, xấu hổ, không muốn tiếp xúc với bên ngoài và còn tạo cho trẻ cảm giác không được tôn trọng. Nguy hiểm hơn trẻ có thể oán giận cha mẹ và không nghe lời dạy bảo của họ nữa.

Tôn trọng con bạnTôn trọng con bạn

6 Khen ngợi khi trẻ sửa lỗi

Khen ngợi khi trẻ sửa lỗiKhen ngợi khi trẻ sửa lỗi

Công nhận những nỗ lực mà con bạn thực hiện để sửa chữa lỗi lầm của mình. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được khích lệ và đó cũng là cách để chúng ta khuyến khích họ tiến bộ và có động lực để cố gắng hơn nữa. Khi bạn làm điều gì đó tốt, bạn sẽ được mọi người yêu mến và tin tưởng.

Trên đây là chia sẻ của Trường Họa Mi về việc dạy và khuyên con không cần la mắng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên đón chờ những bài viết bổ ích khác trên website Bách hoá XANH nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • 6 lợi ích bất ngờ khi cho trẻ học đàn ukulele
  • Bí quyết dạy con quản lý thời gian ngay từ nhỏ
  • Những lưu ý cho trẻ mới học trượt patin cha mẹ nào cũng nên biết

Chọn mua sữa tươi ngon, chất lượng tại Trường Họa Mi để bổ sung dinh dưỡng cho bé:

Trường Họa Mi

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Mẹ và Bé

Nguồn: Trường Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button