Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên


Văn mẫu lớp 6

Kể tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên

Kể tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên

Hướng dẫn


Chủ đề:

Em hãy kể tóm tắt truyện Con rồng cháu tiên.

Bài tập tham khảo số 1:

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần thuộc họ Rồng, tên là Lạc Long Quân. Trong một lần xuống đất giúp dân trừ yêu quái, Lạc Long Quân đã gặp và kết hôn với Âu Cơ, người thuộc họ Thần Nông, sống ở vùng núi cao phương Bắc.

Sau đó, Âu Cơ mang thai và đẻ ra một bọc trăm trứng. Sau đó bọc trứng nở ra một trăm người con. Vì Lạc Long Quân không quen sống trên cạn nên hai người chia nhau lên rừng, xuống biển, mỗi người mang theo năm chục người con.

Người con cả theo Âu Cơ lên ​​làm vua, xưng là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Vua cha mất, truyền ngôi cho con trưởng, từ đó cha truyền con nối, trải qua mười tám đời, ai cũng lấy hiệu là Hùng Vương.

Bài 2:


Ngày xửa ngày xưa, ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần tên là Lạc Long Quân. Thần thuộc họ rồng, có sức mạnh phi thường, thường dạy dân cách trồng trọt, chăn nuôi, sau khi hoàn thành công việc lại xuống biển sinh sống. Ở vùng núi cao nọ, có một nàng tiên xinh đẹp họ Thần Nông tên là Âu Cơ, nàng đến vùng đất Lạc Việt và gặp Lạc Long Quân. Hai người phải lòng nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, Âu Cơ mang thai. Kỳ lạ thay, khi nàng sinh ra, nàng sinh ra một bọc trăm trứng, trong mỗi trứng nở ra một em bé khôi ngô tuấn tú. Một trăm đứa trẻ không cần bú mẹ vẫn lớn lên như một đứa trẻ.

Xem thêm: Kể chuyện con chó đi lạc

Một thời gian sau, do không quen sống trên đất liền, phong tục tập quán của hai dân tộc cũng khác nhau nên Lạc Long Quân quyết định chia nhau cai quản các phương. Lạc Long Quân dẫn năm mươi người con xuống biển. Âu Cơ dẫn năm mươi người con lên núi, người con trưởng lên ngôi vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang.

Từ đó, theo truyền thống cha truyền con nối, vẫn lấy hiệu là Hùng Vương, thay nhau làm vua từ đời này sang đời khác cho đến đời Hùng Vương thứ mười tám. Bởi thế mà dân gian ta vẫn thường tự nhận mình là con Rồng cháu Tiên.

Theo tieuhocchauvanliem.edu.vn


Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?

Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Họa Mi

Chuyên mục: Văn Mẫu Lớp 6

Nguồn: Họa Mi

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button